Lẩu là một món ăn rất phù hợp cho những dịp sum họp gia đình, nhưng nếu đã ngán thịt cá và muốn tìm một món lẩu chay thanh đạm để thay đổi khẩu vị thì lẩu nấm chay chính là một sự gợi ý hoàn hảo. Cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm cực đơn giản sẽ được chia sẻ dưới đây.
Nấm là một trong những nguyên liệu linh hoạt nhất bạn có thể dùng trong nấu nướng. Và một trong những công dụng phổ biến là đem lại vị ngọt đậm đà cho những món nước dùng chay. Lẩu nấm chay với nước dùng tận dụng vị ngọt tự nhiên của nấm kết hợp với một số nguyên liệu rau củ cho ra nước dùng ngọt thanh.
Cùng tham khảo và thực hiện cách nấu lẩu nấm chay này nhé!
Cách nấu lẩu nấm chay đơn giản tại nhà
Thời gian thực hiện: 60 phút Khẩu phần ăn: 2-3 người
1. Nguyên liệu nấu lẩu nấm chay
Để có nồi lẩu nấm chay ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn chị những nguyên liệu sau:
Nước dùng lẩu:
- 1 bắp ngô ngọt (250g)
- 150g nấm sò
- 100g nấm đùi gà
- 20g kỷ tử
- 5 quả táo đỏ
- 1.5 tsp muối
- 1 tbsp dầu ăn
- 1.8l nước
Đồ ăn kèm:
- Váng đậu chiên
- Đậu phụ
- Nấm tươi
- Rau củ quả (cải chíp và cải thảo)
- Mì khô
Nguyên liệu nấu lẩu nấm chay
2. Cách nấu lẩu nấm chay đơn giản tại nhà
Lẩu nấm chay tuy không có thịt, cá nhưng nước dùng vẫn ngon ngọt đậm đà nhờ vào các loại rau củ hầm lấy nước. Món ăn thanh đạm nhưng không ngán bởi có đầy đủ các loại nấm ăn kèm. Cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm cực đơn giản chỉ với vài bước sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngô ngọt cắt khúc 2-3cm rồi bổ làm đôi.
- Nấm sò xé sợi. Nấm đùi gà thái lát.
- Táo đỏ cắt đôi và bỏ hạt.
Bước 2: Nấu nước dùng
- Cho dầu ăn vào nồi, và đun nóng. Sau đó cho ngô, nấm đùi gà cùng nấm sò, với muối vào xào qua - khoảng 1 phút.
- Cho kỷ tử cùng táo đỏ vào nồi, thêm nước. Đun sôi và ninh trên lửa nhỏ trong khoảng ít nhất 30 phút.
- Cho nước dùng vào nồi lẩu chuyên dụng. Lẩu nấm chay ăn kèm với váng đậu chiên, đậu tươi, rau củ quả, nấm tươi và mì khô sẽ rất ngon.
Nấu nước dùng lẩu nấm chay
3. Thành phẩm lẩu nấm chay
Cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm đơn giản đúng không nào?
Nước dùng lẩu nấm chay thanh đạm, có mùi thơm của nấm, vừa vị không gây cảm giác ngán cho người ăn. Bạn có thể ăn kèm lẩu nấm chay với mì sợi, bún để no bụng hơn nhé.
Thành phẩm cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm ngon, thanh đạm
Như vậy chỉ với vài bước đơn là bạn đã có thể chế biến ra những nồi lẩu nấm chay thơm ngon, hấp dẫn y như ngoài hàng rồi. Hy vọng rằng có cách nấu lẩu nấm chay trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức chế biến món ăn để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần sắp tới này nhé.
Chúc các bạn thành công với món Lẩu Nấm Chay.