Xem thêm

Cách nấu canh củ sen nấm hấp dẫn thơm ngon – Ecolotus

Phap Ngo Thich
Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu canh củ sen nấm và đậu đỏ Bạn đã thử nấu canh củ sen nấm bao giờ chưa? Món canh này không chỉ hấp dẫn mà còn thơm...

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu canh củ sen nấm và đậu đỏ Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu canh củ sen nấm và đậu đỏ

Bạn đã thử nấu canh củ sen nấm bao giờ chưa? Món canh này không chỉ hấp dẫn mà còn thơm ngon đến nỗi khó cưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chế biến canh củ sen nấm ngon tuyệt vời từ Ecolotus. Hãy cùng khám phá nhé!

Chuẩn bị: 30 phút

Chế biến: 30 phút

Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm Canh củ sen nấm:

  • Củ sen
  • Nấm đông cô tươi
  • Nấm linh chi nâu tươi
  • Đậu Hà Lan trái
  • Bắp non
  • Đậu hũ
  • Hành boaro
  • Gừng
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Giấm

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon:

Cách chọn mua nấm linh chi (kim châm) tươi ngon

  • Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn mua nấm ở những cửa hàng có uy tín trên thị trường.
  • Không mua nấm bị dập hay trầy xướt ở bên ngoài.
  • Không nên mua nấm đã bị héo hay chuyển sang màu vàng, đây là những cây nấm bị để lâu rồi.

Cách chọn mua đậu Hà Lan trái tươi ngon

Chọn đậu có lớp vỏ bóng và khi bẻ cuống, trái đậu giòn. Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần vì những quả đó hạt không ngon hoặc có thể bị lép hạt.

Cách chế biến Canh củ sen nấm:

  1. Sơ chế củ sen Cắt bỏ các phần đầu cứng và nhẹ nhàng cắt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài của củ sen. Cắt củ sen thành những khoanh mỏng vừa ăn. Để củ sen không bị thâm đen, bạn ngâm củ sen đã cắt khoanh vào trong tô nước lạnh đã hòa cùng chút giấm trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra rồi dùng nước xả vào trong các lỗ củ sen cho sạch bùn đất. Phần nào không rửa sạch được thì bạn có thể dùng đũa để làm sạch sâu các lỗ hổng của củ sen. Nếu bạn cảm thấy củ sen chưa sạch thì có thể ngâm củ sen trong nước vo gạo, sau đó dùng nước sạch xả lại nhiều lần.

Bước 1 Sơ chế củ sen Canh củ sen nấm Hình ảnh mô tả bước 1: Sơ chế củ sen Canh củ sen nấm

  1. Sơ chế các nguyên liệu khác Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khoanh vừa ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ phần xơ 2 bên. Hành boaro rửa sạch, cắt lấy 1 đoạn giữa phần thân và lá, có độ dài cỡ 2 - 3 đốt ngón tay. Đậu hũ cắt thành những miếng vuông có độ dày cỡ 1 đốt ngón tay. Gừng bỏ vỏ, cắt thành những lát mỏng. Bắp non rửa sạch. Nấm linh chi, nấm đông cô rửa sạch dưới vòi nước, nhẹ nhàng xoa vào thân nấm để tẩy sạch bụi bẩn, cắt bỏ chân. Để loại bỏ hoàn toàn tạp chất hoặc vật kí sinh trong nấm, sau khi rửa nấm, bạn pha 1 tô nước với 1/2 muỗng canh muối rồi ngâm nấm với dung dịch nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh củ sen nấm Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh củ sen nấm Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh củ sen nấm Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh củ sen nấm

  1. Nấu canh Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Cho vào 1.5 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh muối. Nước sôi cho vào phần nấm đông cô, nấm linh chi (kim châm) nâu, bắp non, củ sen, cà rốt và gốc hành boaro cắt sẵn. Để lửa vừa và nấu sôi trong 15 phút. Sau đó, cho đậu Hà Lan, đậu hũ cắt miếng và gừng cắt lát vào. Tiếp tục nấu trong 15 phút rồi tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 3 Nấu canh Canh củ sen nấm Bước 3 Nấu canh Canh củ sen nấm Bước 3 Nấu canh Canh củ sen nấm

  1. Thành phẩm Canh củ sen nấm ngon ngọt từ độ ngọt tự nhiên của rau củ tươi, cực kì bổ dưỡng và thanh mát, là một món ăn chay ngon lành và thanh nhiệt cho những ngày nóng bức.

Bước 4 Thành phẩm Canh củ sen nấm

Món canh củ sen nấm không chỉ là một món ăn chay ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy thử chế biến món canh này để thưởng thức vị ngon và hưởng lợi từ củ sen và nấm. Chúc bạn có những bữa ăn trọn vẹn và thú vị!

1