Xem thêm

Làm Bánh Bao Không Nhân: Bạn Có Thể Thành Công Ngay Tại Nhà!

Phap Ngo Thich
Giới thiệu Bạn đã từng thưởng thức món bánh bao không nhân chưa? Nếu chưa, bạn đã bỏ lỡ một món ngon vừa đơn giản lại hấp dẫn. Với hương vị thanh đạm và chút...

Giới thiệu

Bạn đã từng thưởng thức món bánh bao không nhân chưa? Nếu chưa, bạn đã bỏ lỡ một món ngon vừa đơn giản lại hấp dẫn. Với hương vị thanh đạm và chút ngọt, chiếc bánh mềm này khiến ai cũng mê mẩn. Hôm nay, cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu), chúng ta sẽ học cách làm bánh bao không nhân tại nhà. Bạn sẽ có ngay món bánh ngon để thưởng thức vào bữa sáng hay buổi chiều nữa đấy!

Bánh bao không nhân xinh xắn, hấp dẫn tại nhà Bánh bao không nhân xinh xắn, hấp dẫn tại nhà (Ảnh: Internet)

Bánh bao - Món quen thuộc của Việt Nam

Bánh bao đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người Việt. Với hương vị thơm ngon, dễ ăn và tiện lợi, từng chiếc bánh bao thơm nức mũi, nóng hổi luôn là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hay buổi chiều. Bạn có thể tìm thấy bánh bao ở mọi con phố hoặc tự tay làm bánh tại nhà. Ngoài những chiếc bánh nhân thịt hay rau củ thanh ngọt, bạn còn có thể thưởng thức bánh bao không nhân, đặc biệt phù hợp với những người ăn chay.

Cách làm bánh bao không nhân tại nhà

So với cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao không nhân cực kỳ đơn giản, bạn có thể làm thành công ngay tại nhà. Nguyên liệu và bước chế biến không cầu kỳ, hãy vào bếp thử ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 gói men nở
  • 1/2 chén đường
  • 100ml nước ấm
  • 500g bột mì
  • Nước cho bột nhào

Hướng dẫn cách làm bánh bao không nhân tại nhà

Làm bột bánh

Cho men nở và đường vào chén, sau đó thêm 100ml nước ấm và khuấy đều cho men và đường tan hết.

Nhào khối bột mịn rồi cho bột vào âu kín để ủ Nhào khối bột mịn rồi cho bột vào âu kín để ủ

Tiếp theo, cho phần bột mì đã chuẩn bị vào âu lớn, trộn đều với hỗn hợp men. Trong quá trình nhào bột, bạn cần thêm nước để bột nhào chung và nhào đều tay cho đến khi bột trở thành một hỗn hợp dẻo mịn. Sau đó, lấy khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ trong khoảng 1 tiếng để bột nở phồng.

Công đoạn nhào bột bánh

Sau khi hết thời gian ủ bột, bạn lấy khối bột ra mặt phẳng đã phủ một lớp bột áo. Tiếp theo, nhào lại nhiều lần cho đến khi bột dẻo mịn. Cán mỏng phần bột, sau đó từ từ cuộn bột lại và để bột nghỉ trong khoảng 15 - 20 phút.

Cán bột mỏng rồi cuộn bột thành một khối dài Cán bột mỏng rồi cuộn bột thành một khối dài (Ảnh: Internet)

Tạo hình bánh

Chia nhỏ khối bột thành những viên bột nhỏ đều nhau để tạo hình bánh. Ở bước làm này, bạn có thể tạo hình bánh thành hình tròn hoặc bất kỳ hình dáng nào bạn thích.

Chia nhỏ viên bột rồi tạo hình cho đẹp mắt Chia nhỏ viên bột rồi tạo hình cho đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Hấp bánh bao

Sau khi đã tạo hình bánh, bạn xếp chúng lên một lớp giấy mỏng và cho vào xửng. Chờ đến khi nước sôi, bạn tiến hành hấp bánh đến khi chín là được.

Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy bánh bao xếp lên đĩa và thưởng thức khi còn nóng kèm với một ly sữa sẽ thêm phần hấp dẫn. Bạn cũng có thể ăn bánh bao không nhân kèm với các loại dưa chua để làm tăng hương vị thú vị.

Bánh bao không nhân sau khi hoàn thành Bánh bao không nhân sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bao không nhân sau khi làm sẽ có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bề mặt bánh mềm mịn, trắng và có độ ẩm vừa phải, không quá khô hoặc quá nhão.

Bạn có thể sáng tạo với nhiều mẫu bánh xinh xắn, bắt mắt hơn Bạn có thể sáng tạo với nhiều mẫu bánh xinh xắn, bắt mắt hơn (Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý

Trên đây là một trong những cách làm bánh bao không nhân tại nhà đơn giản nhất. Hãy thử nghiệm ngay và chúc bạn thành công!

Đăng ký ngay để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu và nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí!

1