Xem thêm

48 con Tỳ Hưu Bằng Đồng đẹp nhất 2024

Phap Ngo Thich
Giới thiệu về tỳ hưu bằng đồng Tỳ hưu được xem như một trong những linh vật phong thủy thiêng liêng, đem đến nhiều tài lộc và thu hút tài khí, vận khí, trấn nhà,...

Giới thiệu về tỳ hưu bằng đồng

Tỳ hưu được xem như một trong những linh vật phong thủy thiêng liêng, đem đến nhiều tài lộc và thu hút tài khí, vận khí, trấn nhà, tránh tà, hóa giải hung khí, sát khí,... Tuy nhiên, hiệu quả của tất cả những điều này chỉ đạt được nếu gia chủ biết cách bài trí tỳ hưu đúng phong thủy. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí tỳ hưu bằng đồng phù hợp với phong thủy.

tỳ hưu bằng đồng

Cặp tỳ hưu 7cm cực đẹp và sang chảnh

Tỳ hưu bằng đồng mang ý nghĩa gì về mặt phong thủy?

Tỳ hưu bằng đồng được chế tác với nhiều hình dáng và đặc điểm khác nhau, tùy thuộc vào hình dáng mà ý nghĩa phong thủy cũng có sự khác biệt. Theo truyền thuyết, tỳ hưu bằng đồng cổ không có hậu môn bởi nó không ăn thức ăn như bình thường mà chỉ 'ăn' tiền bạc. Do đó, tỳ hưu thể hiện được ý nghĩa giúp mang tài lộc thịnh vượng vào nhà. Khi bạn bài trí tỳ hưu đồng cổ trong nhà hoặc trong phòng làm việc, nó không chỉ đưa tiền bạc vào nhà mà còn giúp bạn thăng quan tiến chức trong kinh doanh và đem lại sự bình an trong cuộc sống.

Khi mua tỳ hưu bằng đồng, quý khách cần chú ý rằng một số sản phẩm tỳ hưu có lỗ nhỏ ở phía sau. Đây được coi như 'hậu môn' của tỳ hưu và những ai mua phải tỳ hưu này, dù có làm ăn khá giả đến đâu đi nữa, cũng khó lòng giữ được của cải, đường công danh lận đận, không thăng tiến được như ý muốn.

Lựa chọn tỳ hưu phong thủy bằng đồng theo màu sắc cần chú ý gì?

Tỳ hưu bằng đồng có tốt không? Dưới đây là một số công dụng của tỳ hưu theo màu sắc:

 • Tỳ hưu màu đen: Giúp chiêu tài, phát lộc, tốt nhất là nên dùng cho người mệnh Thủy.
 • Tỳ hưu màu trắng: Giúp phát tài phát lộc, mang lại sức khỏe và bình an. Loại tỳ hưu có màu này hợp với người mệnh Thủy.
 • Tỳ hưu màu xanh: Mang đến nhiều may mắn trong con đường công danh sự nghiệp. Tỳ hưu màu xanh lá cây rất thích hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Mộc.
 • Tỳ hưu màu vàng: Mang đến tài lộc, phòng trừ kẻ tiểu nhân. Với loại tỳ hưu này, gia chủ mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim sẽ phù hợp hơn.

tỳ hưu bằng đồng

Tỳ hưu tròn 17,5 cm bằng đồng cực đẹp và lạ mắt

=> Tỳ hưu phong thủy bằng đồng có đặc điểm tốt nhất là: Miệng rộng, râu dài, bụng to, mông cong, có sừng và có cánh. Đây được coi như là loại tỳ hưu có hình dạng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Bên cạnh đó, cũng tùy thuộc vào mục đích của gia chủ mà chúng ta sẽ lựa chọn các sản phẩm tỳ hưu với những tác dụng của tỳ hưu bằng đồng khác nhau.

=> Dưới đây là một số các mẫu tỳ hưu bằng đồng mà khách hàng nên chọn:

 • Cầu sức khỏe: chọn tỳ hưu loại có râu, mông thuận và không có cánh.
 • Thăng tiến công danh: chọn tỳ hưu có sừng (loại 1 sừng), sừng càng dài càng tốt, có cánh, mông thuôn và nhỏng cao.

Cách bài trí tỳ hưu phong thủy bằng đồng

Tỳ hưu đồng nên bày ở đâu? Tỳ hưu được coi là linh vật có linh tính mạnh mẽ. Để tỳ hưu phát huy hết tác dụng phong thủy, việc bài trí đúng cách là rất quan trọng. Đầu tiên sau khi mua tỳ hưu về nhà, bạn cần phải chọn ngày giờ tốt, để Tỳ hưu quay về hướng thần tài và làm lễ khai quang cho điểm nhãn cho tỳ hưu. Vị trí tốt để đặt tỳ hưu phong thủy bằng đồng là thiên y, diên niên, phục vị, sinh khí. Nếu đặt được tỳ hưu đúng hướng sinh khí, tỳ hưu sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Đặc biệt, tỳ hưu nên đặt hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ, để chiêu tài khí.

tỳ hưu bằng đồng

Vị trí đặt tỳ hưu bằng đồng cho đúng phong thủy là gì?

Đặt tỳ hưu ở cung Tài hoặc ở vị trí trang trọng trong phòng khách như bàn tiếp khách, bàn làm việc, trên mặt két sắt, tại quầy thu ngân. Mặt của tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ có ánh sáng tự nhiên.

tỳ hưu bằng đồng

 • Cách khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu bằng đồng:

  • Lấy khăn sạch thấm một chút nước chè mới pha chấm vào mắt cụ Tỳ Hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lại 3 lượt như vậy.
  • Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau đủ 3 lần. Sau đó, quá trình khai quang và điểm nhãn cho Tỳ Hưu Bằng Đồng hoàn tất.
 • Cách khác:

  • Dùng mảnh vải màu đỏ sạch gói Tỳ Hưu lại để dưới gối đầu mình trong 24 tiếng.
  • Sau đó để bên ngoài cửa sổ trong 2 ngày, để Tỳ Hưu hấp thụ thiên địa chi khí.
  • Lấy nước âm dương (nước giếng cho thêm nước mưa) để lau Mắt, Miệng và Mông Tỳ Hưu. Nếu không có điều kiện, lấy nước lọc cho thêm muối để sử dụng.

Mua tỳ hưu bằng đồng ở đâu?

Kho hàng bán buôn bán lẻ Đồng Phong Thủy cung cấp sỉ/lẻ các loại Đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ thờ cúng, trang trí như: Tượng phật, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, 12 con giáp, lục bình, lọ hoa, lư hương, quan Công,... đáp ứng nhu cầu cho các cửa hàng và đại lý trên toàn quốc.

=> Liên hệ với chúng tôi để mua sản phẩm tỳ hưu bằng đồng với giá tốt nhất. Với những mẫu mã đa dạng, bền đẹp được thiết kế bởi những nghệ nhân tay nghề cao nhất định sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

1