30 lời chúc, status, caption Tết hay 2023 trong Phật giáo và Công giáo

Phap Ngo Thich
Năm mới 2023 đã đến gần, hãy gửi những lời chúc Tết đầy sâu sắc và ý nghĩa tới sư thầy, tăng ni Phật tử và gia đình, để đón chào một năm mới tràn...

Ảnh: Thư Nguyễn

Năm mới 2023 đã đến gần, hãy gửi những lời chúc Tết đầy sâu sắc và ý nghĩa tới sư thầy, tăng ni Phật tử và gia đình, để đón chào một năm mới tràn đầy điều an lành, sức khỏe và thịnh vượng.

Top 20 lời chúc Tết trong Phật giáo mới nhất 2023

10 lời chúc Tết ý nghĩa dành cho sư thầy 2023

 1. Nam mô A Di Đà Phật, năm mới Tết đến, con xin kính chúc sư thầy luôn được mạnh khỏe để thầy dìu dắt chúng con trên con đường tu học và chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật.

 2. Có lẽ ai đã từng nghe giáo lý của thầy mà chân tâm thức tỉnh thì hôm nay đều hướng lòng mình về người thầy thương kính. Nhân dịp năm mới 2023, xin gửi thành với ngàn đóa hoa thơm và chúc thầy một năm bình an vạn lần đến, tấn tới vạn lần an khang.

 3. Chúc mừng năm mới! Con kính chúc thầy vạn sự khởi đầu bình an, sức khỏe dẻo dai, đạt được nhiều thành tựu trên con đường tu học và truyền đạt những điều hay, ý đẹp để chúng con noi theo. A Di Đà Phật.

 4. Nhân dịp vào đầu năm mới 2023 bách nhẫn thái hòa, con kính chúc thầy Xuân đến an khang vạn thọ tường, phúc sinh lễ nghĩa gia đình, thịnh lộc tiền vinh hoa phú quý Xuân.

 5. Hương Xuân đang hé cửa đón chào năm mới trong thời khắc chuyển mùa mừng Xuân Quý Mão 2023, Phật tử chúng con xin thành tâm kính chúc quý sư thầy tuệ đăng thường chiếu, Phật đạo sớm viên thành và như ý tự tại.

 6. Năm mới 2023, kính chúc các sư hành trì tinh tấn, an nhiên tự tại trước mọi sóng gió để thực hiện mục tiêu của Đạo tràng và giáo dục kiến thức Phật học cơ bản cho thế hiện thanh thiếu niên và những người mới phát tâm tu học.

 7. Cảm ơn sư thầy về những lời pháp bảo sâu sắc và ý nghĩa, giúp con nhận ra mục đích sống của cuộc đời. Năm mới Quý Mão 2023 đã đến, con chúc sư thầy trăm điều như ý - vạn sự hanh thông.

 8. Mọi thứ lại bắt đầu khi năm mới 2023 đang đến. Con kính chúc sư thầy một năm ngập tràn hạnh phúc và trải qua những tháng ngày tràn ngập bình an, hạnh phúc, may mắn và sức khỏe.

 9. Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến, con kính chúc thầy một năm bình an đạt được nhiều thành tựu trên con đường tu học mà thầy ước nguyện cũng như truyền đạt và dẫn đường cho chúng con trên con đường Đạo Pháp.

 10. Gửi thầy kính yêu! Thầy là ánh từ quang soi đường cho chúng con. Năm mới lại về, con kính chúc thầy pháp thể khinh anh, thân tâm thường an lạc, Phật đạo viên thành. Thầy mãi là bóng tùng che mát khắp thế gian.

10 lời chúc Tết 2023 cho tăng ni Phật tử

 1. Dịp Tết đến Xuân về 2023, xin chúc cho các Phật tử bản tánh căn lành hướng bản nguyên, bản nguyện tự tánh sẵn linh huyền, bản tâm vun tưới ba cành huệ và bản nguyện nương kề chín phẩm sen.

 2. Bước sang năm mới, chúc cho quý bè bạn gần xa, những người bạn đồng tu trên con đường chính giác, thâm tâm được an nhàn, tự tại, bồ đề tâm kiên cố, đạo tâm bất thối chuyển, thiện căn được vun bồi, đầy tủ trí tuệ giác ngộ và giải thoát.

 3. Xuân về, chúc các Phật tử mở tấm lòng nhân nghĩa, ai ai cũng giữ giới trì trai, tình thương rộng khắp muôn loài và sang chúng nương trở về bến giác. Chúc mừng năm mới 2023!

 4. Nhân dịp Xuân Di Lặc - Xuân Quý Mão 2023, cung chúc Tân Xuân phước miên trường, gia quyến được an khương, Tân Niên lai đáo đa phú quý và Xuân đến an khương vạn thọ tường.

 5. Năm 2022 dần khép lại, bắt đầu nhường chỗ cho mùa Xuân Quý Mão 2023. Chúc các Phật tử mừng Xuân hoan hỷ thêm công đức, đón Tết từ bi bớt não phiền. Chúc mừng năm mới!

 6. Nam Mô A Di Đà Phật, năm mới, kính gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các tăng ni Phật tử với lời chúc sức khỏe cùng với đó Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh sẽ luôn ở bên, chiêu hồi cát khí đến với bạn.

 7. Chúc các Phật tử không những năm 2023 mà còn những năm sau nữa luôn gặp mọi điều tốt lành, gia đình hạnh phúc, muôn người như một, pháp khởi tâm Phật, đồng hành việc thiện và cứu giúp chúng sanh.

 8. Gửi đến các Phật tử một năm mới với mọi điều tốt đẹp, không làm các việc ác, chỉ làm các điều lành, giữ tâm ý trong sạch. Đó là những lời chư Phật dạy. Chúc mừng năm Quý Mão 2023!

 9. Chúc quý Phật tử cùng gia đình một mùa Xuân tâm hài hòa mỉm cười trước sóng gió cuộc đời, tâm minh tuệ ứng phó với những biến chuyển thời gian và tâm siêu nhiên đối mặt với sinh - lão - bệnh - tử chốn phàm trần.

 10. Xin chúc quý các Phật tử cùng gia quyến và các bạn đồng tư một năm mới tứ đại điều hòa, thân tâm thường lạc, cát tường như ý, tinh tấn tiến tu trên con đường giải thoát và giác ngộ. Nam mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật tác đại chứng minh.

10 status kết hợp lời chúc Tết trong Công giáo hay nhất 2023

Bên cạnh những lời chúc hay và ý nghĩa trong Phật giáo, những caption cho status chúc Tết trong Công giáo sau đây như một lời cầu chúc thiên chúa luôn chở che, chỉ lối, sáng suốt trong lời nói và việc làm là điều mỗi người công giáo mong ước và cầu nguyện.

 1. Chúc quý anh/chị, bạn bè gần xa và toàn thể gia đình đón năm mới an bình thánh thiện và sức khỏe dồi dào. Xin hướng lòng chúng con về bên Chúa và thưa rằng nguyện đức Chúa chúc lành và giữ gìn chúng con.

 2. Trong niềm vui hân hoan mừng năm mới sắp đến, kính chúc gia đình an bình, thánh đức và một năm mới dồi dào phúc lộc, vạn sự như mơ, muôn vàn Hồng ân Thiên Chúa. Chúc mừng năm Quý Mão 2023!

 3. Năm mới Tết đến Xuân về, xin Thiên Chúa hãy luôn ở cùng chúng con để đem tình yêu, bình an, an lành, hạnh phúc cùng với niềm vui đến cho muôn người Emmanuel và Amen.

 4. Hòa cùng niềm vui mừng năm mới 2023, kính gia đình quý anh/chị và quý ân nhân an lành, vui tươi và hạnh phúc. Cầu chúc cho mọi người chan hòa như tình Chúa và ấm áp như tình người.

 5. Kính chúc cho gia đình cùng quý ân nhân một năm mới an khang. Nguyện xin Chúa Hài Đồng luôn đồng hành với gia đình cùng quý ân nhân trên mọi hành trình của cuộc sống.

 6. Mừng năm mới mới Quý Mão 2023! Kính chúc cho mọi người nhận được tràn đầy ân sủng Chúa Giêsu hài đồng và năm mới Xuân đáo bình an tài lợi tiến và mai khai phú quý lộc quyền lai.

 7. Thân chúc bạn năm mới lộc biếc, mai vàng, Xuân hạnh phúc cho đời vui, sức khỏe, Tết an khang. Chúc gia đình an bình, thánh đức và một năm mới dồi dào phúc lộc của Thiên Chúa.

 8. Một năm mới mang đến cho mọi người cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực, giúp cuộc sống tốt hơn. Chúc mừng năm mới mang đến cho mọi người những điều tốt đẹp nhất.

 9. Kính chúc Quý Cha, quý tu sĩ và mọi người một năm mới an lành. Nguyện xin Chúa Hài Đồng chúc lành cho mọi công việc lẫn trong cuộc sống của chúng con luôn làm sáng danh Chúa.

 10. Chúng con xin lỗi Chúa và nhờ ơn Chúa chúng con xin Cha tha thứ cho chúng con được bỏ lại những lỗi lầm cho năm cũ để tiến vào năm mới Xuân Quý Mão 2023 với những đôi bàn tay, khối óc Thánh Thiên biết đoàn kết yêu thương nhau, cùng nhau chung tay xây dựng Giáo xứ ngày một tốt hơn.

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

1