Xem thêm

3 Cách Đơn Giản để Làm Kimbap Chay Thơm Ngon Tại Nhà

Phap Ngo Thich
Hình ảnh Kimbap chay Giới thiệu Bạn có biết không, bạn có thể tự tay làm kimbap chay thơm ngon tại nhà mà không cần quá nhiều công đoạn? Trong bài viết này, chúng tôi...

3 cách đơn giản để làm kimbap chay thơm ngon tại nhà Hình ảnh Kimbap chay

Giới thiệu

Bạn có biết không, bạn có thể tự tay làm kimbap chay thơm ngon tại nhà mà không cần quá nhiều công đoạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 cách đơn giản để làm kimbap chay tại nhà. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để bạn có thể tự tin thực hiện món ăn này mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Kimbap Chay với Rau Củ Quả

Kimbap chay với rau củ quả Hình ảnh Kimbap chay với rau củ quả

Chuẩn bị

  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu nướng: 10 phút
  • Độ khó: Dễ dàng

Nguyên liệu cho Kimbap Chay với Rau Củ Quả (Phục vụ 4 người)

  • 1 chén cơm trắng (chén cơm)
  • 8 miếng bắp cải non
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái dưa leo
  • 100g hạt ngô (bắp non)
  • 2 muỗng canh mè trắng rang
  • 8 tờ rong biển
  • 1/2 muỗng canh bột bắp
  • Các loại gia vị khác theo sở thích

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Lựa chọn củ cà rốt tươi ngon

  • Chọn cà rốt có kích thước vừa phải (không quá lớn hoặc quá nhỏ) với vỏ mịn và bóng. Khi cầm, củ cà rốt nên cảm nhận được độ cứng và có trọng lượng đáng kể.
  • Chọn cà rốt có màu cam tự nhiên, lá cành màu xanh và gắn chắc chắn. Tránh chọn cà rốt có hình dạng lạ, cuống đứt, héo úa hoặc có dấu vết. Khi nhấn vào bằng ngón tay, chúng không nên cảm nhận được sự mềm dẻo hoặc lõm vào bên trong.

Lựa chọn dưa leo tươi ngon

  • Dưa leo tươi ngon có màu xanh sáng, màu sắc đồng đều, bóng và không có nốt lõm hoặc gai nhỏ trên bề mặt. Ngoài ra, dưa leo ngon có vị giòn, ngọt và thường có kích thước nhỏ, hình dạng tròn và hơi dẹp.
  • Khi cầm, dưa leo chất lượng nên cảm nhận được độ cứng, chắc chắn và không quá cứng. Chúng nên có độ mềm mại và cảm giác nhẹ nhàng mà không quá cứng.

Lựa chọn cải thảo tươi ngon

  • Cải thảo chất lượng có hình dạng tròn trịa và đều, màu xanh nhạt và lá ngoài tươi mà không có dấu vết. Khi chọn cải thảo, hãy chú ý đến việc chọn những lá rau cải không bị hư hỏng hoặc phai màu.
  • Khi cầm, cải thảo chất lượng nên cảm nhận được độ cứng và đủ phù hợp. Chúng nên có độ đàn hồi và cảm giác mượt mà mà không quá cứng.

Cách chuẩn bị Kimbap Chay với Rau Củ Quả

1. Trộn cơm

  • Đặt cơm vào một tô, thêm 2 muỗng canh hạt mè trắng rang và 1/2 muỗng canh bột bắp.
  • Tiếp theo, trộn đều cơm với hỗn hợp trên.

Trợn cơm Hình ảnh trộn cơm

2. Chuẩn bị và cắt rau củ quả

  • Cắt gốc của bắp cải, gọt vỏ và cắt cà rốt thành các dải dài khoảng 1/3 chiều dài ngón tay. Chia nhỏ lá bắp cải thành 4 phần.
  • Rửa sạch dưa leo, cắt dọc thành các lát có độ dày như cà rốt!
  • Đun nước sôi trong một nồi, lần lượt luộc các loại rau củ quả, bắp cải và lá bắp cải cho đến khi chín, sau đó vớt ra. Nhanh chóng sơ chế cà rốt bằng lửa mạnh, sau đó lấy ra.

Chuẩn bị và cắt rau củ quả Hình ảnh chuẩn bị và cắt rau củ quả

3. Cuộn cơm

  • Trải rong biển lên bàn hoặc tấm thớt, sau đó trải đều khoảng 3/4 bề mặt của rong biển với cơm, và sau đó xếp lớp bắp cải, dưa leo, lá bắp cải và cà rốt lên trên.
  • Cuộn chặt bằng tay, đảm bảo không để lỏng để không làm rớt nguyên liệu. Sau khi cuộn, cuộn thêm vài lần nữa để đảm bảo cơm dính chặt.

Cuộn cơm Hình ảnh cuộn cơm

4. Sản phẩm hoàn thành

  • Kimbap chay với rau củ quả không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt. Món ăn nhẹ này có thể được phục vụ kèm với sốt mayonnaise để tăng cường hương vị.

Sản phẩm hoàn thành

2. Kimbap Chay với Bò và Gạo Lứt

Kimbap chay với bò và gạo lứt Hình ảnh Kimbap chay với bò và gạo lứt

Chuẩn bị

  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu nướng: 15 phút
  • Độ khó: Dễ dàng

Nguyên liệu cho Kimbap Chay với Bò và Gạo Lứt (Phục vụ 3 người)

  • 3 chén gạo lứt
  • 2 củ cà rốt (kích thước nhỏ)
  • 1 trái dưa chuột
  • 100g cải thảo
  • 3 tờ rong biển
  • Một chút ráy mè trắng/đen
  • 2 muỗng canh nước mắm nấm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng trà dầu mè
  • 100g lát bò chay
  • 100g đậu hũ cốm
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Một chút muối
  • Một chút tiêu

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Lựa chọn gạo lứt tươi ngon

  • Chọn gạo lứt có màu đen hoặc đỏ sẫm thay vì loại màu nâu vàng, vì các loại gạo màu sẫm chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Chọn các hạt gạo mỏng, không bị vỡ và không có côn trùng.
  • Đặc biệt, khi chạm vào hạt gạo lúa, bạn sẽ cảm nhận được độ mịn màng và lớp vỏ bên ngoài bóng bẩy. Hãy chọn loại này vì nó vẫn tươi và giữ nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Tránh chọn các hạt gạo trông mờ và uế, vì chúng đã được bảo quản trong thời gian dài và mất một lượng lớn chất dinh dưỡng.

Nơi mua lát bò chay

  • Bạn có thể dễ dàng mua lát bò chay tại các chợ địa phương, siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc đặt hàng trực tuyến qua các nền tảng thương mại điện tử khác nhau.
  • Bạn cũng có thể tìm thấy lát bò chay tại các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua trực tuyến tại bachhoaxanh.com.

Cách chuẩn bị Kimbap Chay với Bò và Gạo Lứt

1. Chuẩn bị và ướp lát bò

  • Ngâm lát bò trong nước nóng khoảng 30 phút để làm mềm, sau đó rửa sạch và để ráo.
  • Đặt lát bò trong một tô và ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước mắm nấm và 2 tép tỏi đã băm nhỏ. Trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút để gia vị thấm vào lát bò.

Chuẩn bị và ướp lát bò Hình ảnh chuẩn bị và ướp lát bò

2. Chuẩn bị rau và cắt lát đậu hũ

  • Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, sau đó cắt thành các lát nhỏ.
  • Rửa sạch dưa chuột, sau đó cắt thành các lát mỏng dọc theo chiều rộng của dưa chuột.
  • Tách lá và rửa sạch cải thảo.
  • Vớt lát bò từ hỗn hợp ướp và đặt lên một tô riêng. Sưởi nhiệt một chiếc chảo lên lửa vừa và xào lát bò cho đến khi chín. Đặt lát bò vào một đĩa và để nguội.

Chuẩn bị rau và cắt lát đậu hũ Hình ảnh chuẩn bị rau và cắt lát đậu hũ

3. Xào rau

  • Sưởi nhiệt một chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, thêm cà rốt đã cắt vào chảo và xào qua lửa trung bình cao trong 1-2 phút. Thêm một chút muối để nêm gia vị, xào cho đến khi cà rốt chín mềm, sau đó chuyển chúng ra đĩa.
  • Tiếp theo, trong cùng một chảo, xào rau cải thảo. Thêm rau cải vào chảo và xào qua lửa trung cao trong 2-3 phút cho đến khi rau chín nhưng vẫn giòn. Chuyển chúng ra đĩa.

Xào rau Hình ảnh xào rau

4. Chiên lát bò và đậu hũ

  • Sưởi nhiệt một chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, thêm lát bò đã chín và chiên qua lửa trung cao cho đến khi chúng có màu nâu và chín hoàn toàn, khoảng 2-3 phút trên mỗi mặt. Khi lát bò đã xong, để nguội và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Tiếp theo, trong cùng một chảo, thêm khoảng 5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, thêm đậu hũ cốm và chiên qua lửa trung cao trong 2-3 phút cho đến khi chúng có màu vàng rực và giòn. Lật đậu hũ và chiên mặt còn lại cho đến khi chúng có màu vàng rực và giòn. Sau đó, đổ đậu hũ ra khay để nguội và cắt thành miếng nhỏ.

Chiên lát bò và đậu hũ Hình ảnh chiên lát bò và đậu hũ

5. Trộn cơm

  • Đặt gạo lứt trong một tô, thêm 3 muỗng canh hạt mè trắng đã rang, 1 muỗng trà muối và 3 muỗng trà dầu mè. Trộn đều các nguyên liệu.

Trộn cơm Hình ảnh trộn cơm

6. Cuộn kimbap

  • Đặt rong biển lên bàn hoặc tấm thớt. Sau đó trải đều khoảng 2/4 bề mặt của rong biển với cơm. Tiếp theo, chồng cà rốt, dưa chuột, lát bò, đậu hũ và một chút của hạt mè trắng/đen lên trên.

Cuộn kimbap Hình ảnh cuộn kimbap

7. Sản phẩm hoàn thành

  • Kimbap chay với bò và gạo lứt có màu sắc rực rỡ, mỗi cuộn kimbap hiển thị một màu sắc phong phú. Sự kết hợp hương vị đậm đà của các loại gia vị được ngấm vào gạo lứt thấm hoàn hảo bằng cách ngâm trong nước tương tạo hiệu ứng hút.
  • Tăng cường món ăn với một chút nước tương tương ớt cho hương vị thêm ngon. Thích hợp cho bữa ăn thường ngày hoặc các ngày không ăn thịt!

Sản phẩm hoàn thành

3. Kimbap Chay với Nấm Bào Ngư

Kimbap chay với nấm bào ngư Hình ảnh Kimbap chay với nấm bào ngư

Chuẩn bị

  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu nướng: 10 phút
  • Độ khó: Dễ dàng

Nguyên liệu cho Kimbap Chay với Nấm Bào Ngư (Phục vụ 3 người)

  • 100g nấm bào ngư
  • 1 trái dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • 1 miếng đậu hũ chiên
  • 1/2 bắp cải ngọt (khoảng 300g)
  • 2 tờ rong biển
  • 2 tờ bánh tráng
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • Một chút hạt mè trắng/đen
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Một chút tiêu
  • Một chút muối

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Lựa chọn nấm bào ngư tươi ngon

  • Nấm bào ngư tươi ngon có thân màu trắng hoặc xám, miếng nấm tròn, chắc chắn và màu sắc tươi sáng.
  • Chọn nấm bào ngư mọc thành từng cụm, với sợi mỏng và mịn màng dưới nắp nấm. Đây là loại nấm tươi ngon và vừa được thu hoạch.
  • Khi mùi thơm của nấm bào ngư, bạn sẽ nhận ra mùi thơm đặc biệt của nấm và chúng nên cảm giác chắn chắn khi chạm vào.
  • Tốt nhất là mua nấm bào ngư đóng gói cẩn thận, có ghi rõ nguồn gốc và thông tin như ngày sản xuất và hạn sử dụng.
  • Tránh mua nấm bào ngư nếu chúng có vẻ nhiễm nước, nhờn, bị nát hoặc có mùi lạ, vì đây là dấu hiệu của nấm đã hỏng.

Chuẩn bị và cắt rau

  • Cắt rễ của nấm bào ngư, ngâm nấm trong dung dịch muối loãng trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.
  • Rửa sạch dưa chuột, sau đó cắt thành những lát nhỏ. Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, sau đó cắt thành những lát nhỏ. Tách lá bắp cải và rửa sạch.
  • Vớt nấm bào ngư từ hỗn hợp ngâm, sau đó để ráo trên một tô riêng. Đun nóng một chảo trên lửa vừa và xào nấm bào ngư cho đến khi chín. Đặt nấm bào ngư lên một đĩa và để nguội.

Chuẩn bị và cắt rau Hình ảnh chuẩn bị và cắt rau

1. Trộn cơm

  • Đặt gạo lứt trong một tô, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ và một chút hạt mè trắng/đen. Trộn đều các nguyên liệu.

Trộn cơm Hình ảnh trộn cơm

2. Chuẩn bị và cắt rau

  • Mở nồi nước sôi, sau đó cho cải thảo vào và luộc khoảng 4 - 5 phút cho đến khi chín, sau đó vớt ra.
  • Cắt đậu hũ thành nửa, sau đó cắt theo chiều dọc thành khoảng 1/3 inch lớp.

Chuẩn bị và cắt rau Hình ảnh chuẩn bị và cắt rau

3. Xào nấm

  • Sưởi nhiệt một chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi mùi hương thoang thoảng.
  • Sau đó, thêm nấm bào ngư vào chảo và xào qua lửa mạnh, sau đó thêm 3 muỗng canh nước tương và xào khoảng 2 - 3 phút cho đến khi nấm chín. Rắc một chút tiêu lên trên và tắt bếp.

Xào nấm Hình ảnh xào nấm

4. Cuộn kimbap

  • Đặt hai tờ rong biển lên bàn hoặc tấm thớt. Sau đó trải đều khoảng 2/4 bề mặt của rong biển với cải thảo đã luộc. Tiếp theo, chồng cà rốt, dưa chuột, đậu hũ đã chiên, nấm bào ngư và một chút hạt mè trắng/đen lên trên.
  • Sử dụng tay cuộn chặt, đảm bảo không để lỏng để không làm rơi nguyên liệu. Sau khi cuộn, cuộn thêm vài lần nữa để đảm bảo kimbap chặt lại.

Cuộn kimbap Hình ảnh cuộn kimbap

5. Sản phẩm hoàn thành

  • Thưởng thức hương vị đặc biệt của Kimbap với nấm bào ngư! Không chỉ ngon mà còn rất hấp dẫn về mặt hình thức. Các loại rau củ khác nhau hòa quyện hài hòa, trong khi nấm bào ngư hút gia vị thịt ngay từ lần đầu tiên.
  • Tăng cường món ăn với một chút tương ớt để thêm hương vị thơm ngon. Rất phù hợp cho các bữa ăn thông thường hoặc trong những ngày không ăn thịt!

Sản phẩm hoàn thành Hình ảnh sản phẩm hoàn thành

Kết luận

Chúc mừng bạn đã hoàn thành 3 cách đơn giản để làm kimbap chay thơm ngon tại nhà. Đừng ngần ngại thể hiện kỹ năng nấu ăn của bạn và làm món này cho gia đình ngay thôi! Chúc bạn tất cả mọi điều tốt lành.

1