Sách Đạo Đức lớp 1 – Trọn bộ 3 cuốn chính thức cho học sinh lớp 1

Phap Ngo Thich
Đạo Đức là môn học quan trọng giúp hình thành và phát triển ý thức và hành vi công dân cho học sinh ở cấp Tiểu học. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê...

Đạo Đức là môn học quan trọng giúp hình thành và phát triển ý thức và hành vi công dân cho học sinh ở cấp Tiểu học. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt 3 cuốn sách giáo khoa Đạo đức lớp 1 để sử dụng trong chương trình giảng dạy. Dưới đây là một giới thiệu về các cuốn sách này.

Sách Đạo Đức lớp 1 Cánh diều

Cuốn sách Đạo Đức 1 Cánh diều là tài liệu chính thức được sử dụng để dạy học môn Đạo Đức cho học sinh lớp 1. Cuốn sách nhỏ này sẽ đồng hành cùng với các em suốt năm học lớp một, giúp các em học tập và rèn luyện theo các chuẩn mực đạo đức xã hội và kĩ năng sống cần thiết, phát triển những phẩm chất và năng lực theo quy định của Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Sách giáo khoa Đạo đức 1 Cánh diều Sách giáo khoa Đạo đức 1 Cánh diều

Nội dung sách

Sách gồm 8 chủ đề, chia thành 15 bài. Mỗi bài đều có cấu trúc thống nhất, gồm các phần:

  • Khởi động: Tạo tâm thế tích cực và không khí vui vẻ cho các em chuẩn bị học bài mới.
  • Khám phá: Hướng dẫn các em cùng nhau trải nghiệm các hoạt động để tự khám phá và lĩnh hội bài học Đạo Đức.
  • Luyện tập: Giúp các em phát triển kĩ năng thực hiện chuẩn mực đạo đức thông qua các hoạt động sinh động, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi.
  • Vận dụng: Hướng dẫn các em áp dụng bài học vào cuộc sống thông qua các hoạt động cụ thể.

Cuối bài học là Lời khuyên, tóm tắt lại nội dung bài học, giúp các em dễ nhớ và thực hiện. Hãy cùng nhau tích cực học tập và rèn luyện theo những hoạt động trong sách để có cuộc sống tốt đẹp, an toàn, lành mạnh và hiệu quả. Các thầy cô giáo luôn sẵn sàng đồng hành, hướng dẫn và hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tập.

Mua sách Đạo đức 1 Cánh diều

Sách Đạo Đức lớp 1 Chân trời sáng tạo

Cuốn sách Đạo Đức 1 Chân trời sáng tạo cũng là tài liệu chính thức để dạy học môn Đạo Đức cho học sinh lớp 1. Với sự hướng dẫn tận tình của các thầy giáo, cô giáo, cuốn sách này giúp các em làm quen với những bài học đầu tiên về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và từng bước hình thành những thói quen, nền tảng kĩ năng cần thiết trong sinh hoạt và học tập.

Sách giáo khoa Đạo đức 1 Chân trời sáng tạo Sách giáo khoa Đạo đức 1 Chân trời sáng tạo

Nội dung sách

Sách Đạo Đức 1 Chân trời sáng tạo gồm 8 chủ đề, được biên soạn thành 14 bài học. Mỗi bài học đều có các phần:

  • Khởi động: Tạo hứng thú và kết nối học sinh với chủ đề bài học.
  • Khám phá: Giúp học sinh phát hiện và tự hình thành kiến thức mới, nhận thức mới.
  • Luyện tập: Củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng xử lí tình huống.
  • Thực hành: Vận dụng kiến thức và kĩ năng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

Các chủ đề trong sách gồm: Yêu thương gia đình, Quan tâm và chăm sóc người thân trong gia đình, Tự giác làm việc của mình, Thật thà, Sinh hoạt nền nếp, Thực hiện nội quy trường và lớp, Tự chăm sóc bản thân, Phòng và tránh tai nạn, thương tích. Sách này giúp học sinh phát triển các giá trị và kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Mua sách Đạo đức 1 Chân trời sáng tạo

Sách Đạo Đức lớp 1 Kết nối tri thức với cuộc sống

Cuốn sách Đạo Đức 1 Kết nối tri thức với cuộc sống cũng là tài liệu chính thức để dạy học môn Đạo Đức cho học sinh lớp 1. Mỗi hoạt động học tập trong sách được chỉ dẫn bằng một dấu hiệu nhất định, giúp các em dễ dàng học theo hoặc tự học.

Sách giáo khoa Đạo đức 1 Kết nối tri thức với cuộc sống Sách giáo khoa Đạo đức 1 Kết nối tri thức với cuộc sống

Nội dung sách

Sách Đạo Đức 1 Kết nối tri thức với cuộc sống gồm 8 chủ đề. Trong mỗi chủ đề, các bài học được chia thành những hoạt động phong phú, đa dạng như hát, múa, vẽ, chơi trò chơi, thảo luận nhóm, kể chuyện, đóng vai, đọc thơ... Những bức tranh mẫu truyện trong sách giúp nhắc nhở các em yêu thương bản thân, gia đình, thầy cô và bạn bè, thể hiện tình yêu và chia sẻ qua những hành động vừa sức.

Các chủ đề trong sách bao gồm: Tự chăm sóc bản thân, Yêu thương gia đình, Quan tâm và chăm sóc người thân trong gia đình, Thực hiện nội quy trường và lớp, Sinh hoạt nền nếp, Tự giác làm việc của mình, Thật thà, Phòng và tránh tai nạn, thương tích. Cuốn sách này giúp học sinh học và thực hiện những bài học đạo đức và kĩ năng sống một cách hấp dẫn, nhẹ nhàng và sinh động.

Mua sách Đạo đức 1 Kết nối tri thức với cuộc sống

Hi vọng rằng bộ 3 cuốn sách Đạo Đức lớp 1 sẽ thu hút các em trên con đường phấn đấu, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, trở thành những người bạn thân thiết và đồng hành cùng các em trong suốt những ngày học lớp 1 yêu quý. Chúc các em một năm học tràn đầy niềm vui và đạt kết quả tốt!

Đọc online: Sách Đạo đức 1 Cánh Diều, Sách Đạo đức 1 Chân trời sáng tạo, Sách Đạo đức 1 Kết nối tri thức với cuộc sống

Sách Đạo đức 1 thường được bán kèm với bộ sách giáo khoa khi phụ huynh mua sách cho con tại trường học. Ngoài sách giáo khoa, còn có sách bài tập bổ trợ giúp ôn lại bài cũ và liên hệ thực tế với cuộc sống để học sinh nắm vững kiến thức và rèn luyện kĩ năng hơn. Hãy trang bị cho con các cuốn sách rèn luyện kỹ năng khác như kỹ năng mềm, tập trung, sáng tạo và tư duy logic để các em học tốt hơn trong chương trình lớp 1 sắp tới.

Tkbooks tự hào là nhà xuất bản sách tham khảo lớp 1 hàng đầu tại Việt Nam.

Tkbooks.vn

1