Xem thêm

Chiêm ngưỡng các mẫu Tượng Bổn Sư đẹp, điêu khắc tinh xảo

Phap Ngo Thich
Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Tượng Bổn Sư, những thông tin thú vị về cuộc đời của Ngài và ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Bổn Sư trong...

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Tượng Bổn Sư, những thông tin thú vị về cuộc đời của Ngài và ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Bổn Sư trong gia đình.

Tượng Bổn Sư là ai?

Tượng Bổn Sư, hay tượng phật thích ca Mâu Ni, là một tượng bằng đồng phổ biến trong các ngôi chùa ở Việt Nam. Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập ra đạo Phật và được cho là có thật trong lịch sử. Trước khi trở thành Phật, Ngài là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca ở Ấn Độ.

Phật Thích Ca Mâu Ni đã từ bỏ cuộc sống giàu sang để tìm kiếm con đường đạo và dành phần lớn cuộc đời để thuyết giảng và truyền đạt giác ngộ tâm linh cho mọi người.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Bổn Sư

Tại sao Tượng Bổn Sư lại được thể hiện ngồi trên hoa sen ? Hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết và tự do. Dù xuất thân từ những vũng bùn, hoa sen vẫn tỏa ra hương thơm thanh khiết. Đức Phật Thích Ca không bị ảnh hưởng bởi tham lam, thù hận và si mê và không bị ràng buộc bởi gia đình. Vì vậy, chỉ có hoa sen mới có thể tượng trưng cho tinh thần thuần khiết của Bổn Sư.

Lưu ý khi thỉnh tượng Tượng Bổn Sư

Sau khi mua tượng Phật, gia chủ nên gửi tượng vào chùa để sư thầy tụng kinh và làm lễ khai quang điểm nhãn. Gia chủ nên chuẩn bị bàn thờ Phật để sẵn sàng thờ phượng tượng trong thời gian đưa tượng vào chùa.

Vị trí đặt tượng Tượng Bổn Sư

Bàn thờ Phật nên được đặt ở nơi cao nhất và tôn nghiêm nhất của ngôi nhà. Nếu có thể, nên dành một không gian hoặc một gian phòng riêng để thờ phật. Hoặc bàn thờ Phật có thể được đặt ở gian phòng đối diện cửa chính, cửa trước của nhà.

Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách thức thờ cúng Tượng Bổn Sư. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu đặt mua tượng phật, vui lòng liên hệ với cửa hàng Tuệ Tự Tâm để được tư vấn và hỗ trợ.

Tượng Bổn Sư bằng đồng có tên gọi đầy đủ là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên hoa sen

1