Xem thêm

Những câu nói đáng suy ngẫm về Lễ Phật Đản

Phap Ngo Thich
Tham khảo 20 câu nói ý nghĩa về Lễ Phật Đản Ngoài việc tham gia vào những hoạt động truyền thống và thực hiện các nghi thức tín ngưỡng trong dịp Lễ Phật Đản, chúng...

Tham khảo 20 câu nói ý nghĩa về Lễ Phật Đản

Ngoài việc tham gia vào những hoạt động truyền thống và thực hiện các nghi thức tín ngưỡng trong dịp Lễ Phật Đản, chúng ta cũng có thể suy ngẫm và chia sẻ những câu nói hay về ngày Đức Phật đản sinh đến mọi người xung quanh.

Dưới đây là những câu nói ý nghĩa nhất về Lễ Phật Đản mà bạn có thể tham khảo:

1. Đức Phật - một con người phi thường trong thế gian

"Đức Phật - một con người duy nhất, phi thường trong thế gian. Ngài xuất hiện vì lợi ích, hạnh phúc cho số đông; vì lòng bi mẫn và sự tốt đẹp, hạnh phúc cho chư Thiên và loài người." - thầy thích trúc thái minh .

2. Phật ở trong tâm chúng ta

"Phật ở ngay trong tâm chúng ta, không phải ở đâu xa. Bằng tâm thiện lành, trong sáng, mỗi sớm mai thức giấc, chúng ta nguyện cho Đức Phật trong mình đản sinh. Nở một nụ cười và nguyện đem niềm vui, tình thương đến với đời là chúng ta đang làm cho Đức Phật trong mình đản sinh." - Thầy Thích Trúc Thái Minh.

3. Đức Phật ra đời là niềm vui to lớn cho chúng ta

"Đức Phật ra đời là một niềm vui vô cùng to lớn đối với tất cả chúng ta và chúng sinh muôn loài. Đó là sự ra đời của một con người cao quý đem lại nền minh triết cho nhân loại." - Thầy Thích Trúc Thái Minh.

4. Lễ Phật Đản - Lễ hội kính mừng và hoằng dương Phật Pháp

"Lễ Phật Đản là một lễ hội kính mừng và hoằng dương Phật Pháp, giúp cho nhiều người biết đến Phật Pháp, tiếp cận với chân lý, thoát khỏi khổ đau. Bởi vậy, chúng ta phải hoằng dương Phật Pháp rộng rãi, làm cho lễ hội này thật lớn, cái này là lợi ích thật sự." - Thầy Thích Trúc Thái Minh.

5. Sự đản sinh của Thái tử Tất Đạt Đa - Sự kiện hy hữu

"Sự đản sinh của Thái tử Tất Đạt Đa là một sự kiện rất hy hữu. Nếu không có sự kiện này, thì không có Đức Phật, không có đạo Phật, không có con đường giải thoát cho chúng ta." - Thầy Thích Trúc Thái Minh.

6. Đức Phật - Sự kết tinh của những điều cao quý nhất trong vũ trụ

"Đức Phật là sự kết tinh của tất cả những gì cao quý nhất trong vũ trụ. Ngài mang đến cho chúng ta bức thông điệp bất diệt về việc thiết lập một thế giới hòa bình, an lạc cho tất cả chúng sinh." - Thầy Thích Trúc Thái Minh.

7. Sự kiện đáng được tán thán

"Có suy tư, có thẩm sát, tán thán người đáng được tán thán, xứng đáng được sinh lên cõi trời. Sự đản sinh của Thái Tử Tất Đạt Đa là sự kiện đáng được tán thán; bởi sự kiện này mở đầu cho sự thành tựu, ban bố pháp giải thoát tối thượng cho chúng sinh, nên sự đản sinh của Ngài là tối thắng, tối thượng. Sự đản sinh này đem đến phúc lành to lớn cho những ai hoan hỷ, tán thán, ca tụng và đảnh lễ." - Thầy Thích Trúc Thái Minh.

8. Ngày lễ Phật đản - Ngày Tết của Phật tử và dân tộc Việt Nam

"Thầy mong muốn ngày lễ Phật đản sẽ trở thành ngày Tết của tất cả Phật tử trong cả nước và trở thành một ngày Tết nữa của dân tộc Việt Nam." - Thầy Thích Trúc Thái Minh.

9. Tắm Phật - Gột rửa chính tâm hồn

"Tắm Phật là chúng ta tắm, gột rửa chính tâm hồn mình, làm cho nó được trong sạch, để Đức Phật sơ sinh trong tâm được xuất hiện." - Thầy Thích Trúc Thái Minh.

10. Gieo giống Phật Pháp cho con cháu

"Nếu muốn gieo giống Phật Pháp cho con cháu mình, thì cần làm cho Phật đản “sống lại” - tạo không khí Phật đản sôi động, giúp con cháu mình háo hức với ngày này." - Thầy Thích Trúc Thái Minh.

11. Nhớ về Đức Từ Phụ đản sinh

"Vườn Lâm Tỳ Ni của ngày xưa ấy, giáng sinh cho đời bậc đại vĩ nhân. Tháng Tư về Phật kỳ bay rợp phố, nhắc nhau ngày Đức Từ Phụ đản sinh." - Khuyết danh.

12. Quay về nương náu, bậc Thầy của Nhân Thiên

"Xinh tốt như hoa sen , rạng ngời như Bắc Đẩu. Xin quay về nương náu, bậc Thầy của Nhân Thiên." - Khuyết danh.

13. Sự tăng trưởng của lễ Phật đản

"Nếu nhân loại càng nhiều người giác ngộ, thì việc tổ chức lễ Phật đản sẽ ngày càng lớn, bởi đó là Nhân - Duyên - Quả. Nhân là sự ra đời của Đức Phật mang lại lợi ích và hạnh phúc cho chúng sinh. Duyên là nhiều người giác ngộ. Quả là nhiều người hoan hỷ và biết ơn sự ra đời của Đức Phật." - Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán).

14. Tháng Tư hoa tâm nở

"Tháng Tư hoa tâm nở, luân chuyển suốt bốn mùa. Khắp đất trời hương rộ, ngày Đức Phật ra đời. Tháng Tư hoa tâm nở, ngày cuộc đời nở hoa. An bình cho sáu cõi, Ôi! Phật cười trong ta." - Khuyết danh.

15. Đức Phật - Vầng hào quang ngời

"Một con người, một pháp thân thường tại. Vầng hào quang ngời rạng đấng Thế Tôn. Ngài hạ sanh khơi nguồn siêu chân lý. Nước từ bi rưới tắt mọi đau buồn." - Khuyết danh.

16. Đón nhận Pháp thân

"Đóa ưu đàm nở rạng ngời. Lâm Tỳ Ni rực một trời sắc hương. Pháp thân hiện giữa vô thường. Gót vàng bảy bước mở đường chân như." - Khuyết danh.

17. Nhìn Phật ngồi trên tòa sen

"Nhìn Phật ngồi trên tòa sen. Tư Nghiêm dáng vẻ quen thuộc trở lại. Pháp thân thần kỳ của bạn hiển lộ. Xin chúc mừng Pháp Quốc khai sáng." - Khuyết danh.

18. Nương theo giáo pháp Phật Đà

"Nương theo giáo pháp Phật Đà. Chữ Tâm Phật dạy giúp ta độ đời. Đến bờ giác ngộ thảnh thơi. Xa rời phiền não cuộc đời an vui." - Khuyết danh.

19. Nương về Phật trong con

"Về nương Phật trong con. Xin nguyện cho mọi người. Thể nhận được giác tính, sớm mở lòng Bồ Đề. Mùa Phật Đản tràn ngập hiểu và thương!" - Khuyết danh.

20. Nhân - Duyên - Quả

"Ðường tu bố thí đứng đầu. Vị tha là tánh vô cầu là tâm. Không vì thương ghét sơ thân. Bàn tay ban bố nào phân biệt gì. Phật xưa Pháp độ vẹn toàn. Chúng con nguyện bước theo chân Ðại Từ." - Khuyết danh.

Bình An Ảnh: Bình An

Bình An Ảnh: Bình An

Bình An Ảnh: Bình An

Bình An Ảnh: Bình An

Bình An Ảnh: Bình An

1