Học để Tu: Văn tác Bạch Cúng Dưỡng Trai Tăng Cầu An Cho Cha Mẹ

Phap Ngo Thich
Mỗi chúng ta đều có một tình yêu đặc biệt dành cho cha mẹ, không có tình yêu nào trên thế gian này có thể thay thế được. Tình yêu đó bắt đầu từ lúc...

Mỗi chúng ta đều có một tình yêu đặc biệt dành cho cha mẹ, không có tình yêu nào trên thế gian này có thể thay thế được. Tình yêu đó bắt đầu từ lúc chúng ta mới chào đời, qua những đợt hơi ấm khi được đặt trong lòng cha mẹ, qua những lời ru êm ái và sự chăm sóc vô điều kiện.

Cha mẹ là những người đã sinh ra chúng ta, nuôi dưỡng chúng ta và hi sinh cuộc đời để chúng ta có thể trưởng thành. Họ dành hết tâm huyết và hy vọng để chúng ta trở thành con người tốt đẹp.

Với tình yêu và ơn đức vô bờ của cha mẹ, dù chúng ta nói bằng ngàn vạn lời ca tuyệt tác, cũng không thể diễn tả hết sự dày công và tình yêu thương của hai người. Tình yêu đó như biển mênh mông và mây trời bao la - biết ơn cha mẹ là điều khó biểu đạt.

Dù cho chúng ta còn trẻ, nhưng chúng ta đã được một phần may mắn sống trong tình yêu thương của cha mẹ, trong vòng tay ấm áp của người thân. Và bây giờ, chúng ta muốn dành tấm lòng tri ân, biết ơn và tận hưởng hạnh phúc bên cạnh hai người.

Cha là ánh sáng, mẹ là bóng mát che chở suốt đời. Dù có mệt mỏi, tình yêu của cha mẹ vẫn không bao giờ mờ nhạt. Chúng con kính nguyện Phật đà từ gia hộ cho cha mẹ sống an lành và yên bình.

Theo lời dạy của Phật, chúng ta tu tập để trở thành người hiếu thảo và làm con biết ơn cha mẹ. Chư Tăng Ni là bậc phước điền của chúng sanh, và chúng ta muốn dâng công đức này đến cha mẹ bằng việc cúng dường và tăng cầu an.

Chúng con cầu nguyện để Tam Bảo hộ gia đình chúng con, để tấm lòng của chúng con được an lạc và được phúc thọ vô biên. Chúng con cũng muốn gửi phước lành này đến linh hồn tổ tiên của chúng con, để họ tăng thêm phước báo và tìm thấy sự giải thoát.

Chúng con xin kính ngữ Phật và tin tưởng rằng Chư Tăng Ni luôn lắng nghe và đáp ứng lời cầu nguyện của chúng ta. Chúng con hy vọng rằng bằng công đức của lễ cúng này, chúng con sẽ được xua tan những điều tiêu cực và được ngập tràn công đức từ Chư Phật.

hoa-sinh-nhat-dep-tang-me-yeu Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

1