Ẩm thực chay

Các khóa dạy học nấu ăn chay tại các Quận ở Hà Nội, Miền Bắc

Phap Ngo Thich

Học nấu ăn chay không chỉ giúp bạn chế biến những món chay ngon mà còn mang lại sự đa dạng cho thực đơn hàng ngày. Tại các Quận ở Hà Nội, Miền Bắc, có...

Học nấu ăn chay không chỉ giúp bạn chế biến những món chay ngon mà còn mang lại sự đa dạng cho thực đơn hàng ngày. Tại các Quận ở Hà Nội, Miền Bắc, có nhiều khóa học dạy nấu ăn chay chất lượng và đa dạng để bạn lựa chọn.

Dạy Nấu Ăn Chay EZcooking

Chương trình học nấu ăn chay tại EZcooking đã được nghiên cứu dựa trên thói quen ăn uống, nhu cầu dinh dưỡng và tư vấn của những người có kinh nghiệm ăn chay. Menu khóa học được xây dựng từ những món chay cơ bản, chế biến khoa học để đảm bảo đủ năng lượng hoạt động mỗi ngày. Điều này giúp bạn không bị ngán khi ăn chay và đồng thời đảm bảo dinh dưỡng.

Ảnh: Một món chay ngon từ EZcooking

Đối tượng nên tham dự khóa học

  • Người theo Phật giáo muốn ăn chay thanh tịnh.
  • Người có sở thích ăn chay và nấu món chay.
  • Người ăn kiêng, giảm béo, tiểu đường.
  • Chị/em nội trợ muốn học làm món chay để bổ sung thực đơn gia đình.
  • Các bạn có kế hoạch kinh doanh quán cơm chay, ẩm thực chay...

Giáo viên của khóa học là ai?

Bà Phương Phạm, Giám đốc TT UNESCO Văn hoá ẩm thực Chay Việt Nam, là một chuyên gia trong hướng dẫn và tư vấn về văn hóa ẩm thực chay Việt Nam. Bà cũng đồng hành và thực hiện nhiều chương trình từ thiện và bảo vệ môi trường nhằm nâng cao nhận thức về tình thương yêu đùm bọc và chia sẻ cùng nhau trong khó khăn và hoạn nạn. Tham gia lớp học của bà Phương sẽ giúp bạn học những điều tinh túy nhất về món chay và thực dưỡng, không chỉ để nấu những món chay ngon mà còn đảm bảo sức khỏe của bạn.

Bạn sẽ học được gì sau khóa học?

  • Lựa chọn thực phẩm chay an toàn, giàu dinh dưỡng và biết cách bảo quản thực phẩm dài hạn.
  • Học cách chế biến những món chay ngon và có thực đơn phong phú.
  • Giáo viên sẽ tư vấn và hỗ trợ nấu thêm món ngon nếu bạn có nhu cầu.
  • Tư vấn thực đơn cho người có kế hoạch kinh doanh với ẩm thực chay, cơm chay...

Tổ chức lớp học:

  • Số lượng học viên: 8 - 12 học viên/lớp.
  • Học viên sẽ được học và làm trực tiếp với giáo viên, nhận được sự hướng dẫn tỉ mỉ và câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi. Giáo viên cũng sẽ chia sẻ một số bí quyết nấu ăn.

Thanh toán học phí

Khi đăng ký học, bạn vui lòng đóng học phí trước để được nhập học. Có thể thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc quẹt thẻ tại trung tâm.

Địa điểm đăng ký học

  • Đăng ký trực tiếp tại tầng 5 - 142 Lê Duẩn.
  • Đăng ký qua form đăng ký trên website: www.hocnauan.vn.
  • Đăng ký qua hotline: 0915.565.858 - 0948.685.732.

Yêu cầu: Đóng ít nhất 50% học phí trước ngày khai giảng.

Dạy Nấu Ăn Chay Trung Cấp Đông Đô

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản Trị Đông Đô đã mở lớp chứng chỉ học nấu món ăn chay để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người muốn học nấu ăn chay. Khóa học này không chỉ dành cho những người muốn mở nhà hàng chay mà còn cho những ai muốn nấu chay phục vụ gia đình.

Cam kết

Học viên hoàn thành khóa học chứng chỉ món chay sẽ biết nấu tất cả các món chay từ cơ bản đến nâng cao.

Dạy học nấu món Chay Netspace

Netspace là một trường dạy nghề ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội. Chương trình dạy nấu món chay tại đây được giảng dạy bởi những đầu bếp hàng đầu Việt Nam, đảm bảo sự hỗ trợ tận tâm trong quá trình học.

Ảnh: Bạn sẽ được những Giảng viên hàng đầu truyền dạy kinh nghiệm và hướng dẫn tay nghề nấu món Chay ngon...

Đặc điểm chương trình

Chương trình "Bếp chính Bếp chay" do Netspace xây dựng nhằm đào tạo cho những ai muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn trong và ngoài nước. Nội dung chương trình được thiết kế đặc biệt cho những học viên yêu thích món chay và muốn trở thành đầu bếp tại nhà hàng chay hoặc khởi nghiệp kinh doanh.

Học viên sẽ được học 2 cấp độ: Bếp chay căn bản và Bếp chay nâng cao từ các Bếp Trưởng và Chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam hoặc làm chủ các mô hình ẩm thực chay.

Thời gian học

  • Thời gian học: 34 buổi (gần 3 tháng).
  • Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên.
  • Học viên có thể chọn một trong các ca học.

Học phí

  • Học phí: 18.000.000đ.
  • Liên hệ hotline: 0987937938.
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục.
  • Đăng ký và đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí.
  • Ưu đãi giảm 20% học phí cho gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương).
  • Xem lịch khai giảng để biết thêm thông tin.

Chứng chỉ khóa học

  • Chứng chỉ nghề "Bếp chính Bếp Chay" do Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Chứng chỉ Certificate of Completion "Executive Chef of Vegetarian Culinary Arts" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

Nội dung khóa học

Bếp chay căn bản

Phần 1: Kiến thức ẩm thực chay và kỹ năng cơ bản

  1. Văn hóa ẩm thực Việt Nam và ẩm thực chay.
  2. Kỹ năng cắt thái và mài dao, bảo quản thực phẩm.
  3. Cắt tỉa và trang trí dĩa căn bản sử dụng nguyên liệu như dưa leo, cà chua, cà chua bi, cà rốt.

Phần 2: Phương pháp chế biến món chay

  1. Các món ăn sáng 1: phở chay, bún Huế chay.
  2. Các món ăn sáng 2: bún riêu chay, Hủ tiếu Nam vang.
  3. Cơm chay và các món kho: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho gừng.
  4. Cơm chay và các món xào: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào tương hột, xào sa tế.
  5. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm, súp: gỏi củ hủ dừa, nộm su hào, gỏi Thái, súp hạt sen, súp rong biển.
  6. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống.
  7. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm: cà ri Ấn Độ, nấu đậu, bò kho.
  8. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái.
  9. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt: mì xào mềm, hủ tiếu xào, mì Ý.
  10. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu: lẩu Thái (chua cay), lẩu nấm, lẩu chao.
  11. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng.
  12. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm áp chảo cuộn rau.
  13. Các món bánh 1: Chả bắp, khoai sọ Lệ phố, bánh cam.
  14. Các món bánh 2: Bánh bèo, bánh cuốn, bánh bột lọc đậu xanh.
  15. Thi kết thúc học phần.

Bếp chay nâng cao

  1. Kỹ thuật chế biến món ăn sang: Bánh mì chay, cơm tấm.
  2. Kỹ thuật nấu cơm niêu và ứng dụng món ăn: tàu hũ Tứ xuyên, nấm bào ngư cháy sả, canh dinh dưỡng.
  3. Kỹ thuật nấu cơm gạo lức và ứng dụng món ăn: sa kê kho tộ, tàu hũ rang muối Hồng Kông, canh thực dưỡng.
  4. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi: gỏi cầu vòng nhân duyên, gỏi nấm chiên, gỏi bưởi.
  5. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món súp: súp bí đỏ, súp bát bửu, súp miso, súp trái dừa.
  6. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn 1: cuốn diếp, cuốn bía, gỏi cuốn nấm.
  7. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn 2: chả giò Hồng Kông, chả giò sandwich, nem vuông.
  8. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm: sốt vang bánh mì, cà ri xanh, nấu lagu.
  9. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món chiên: nấm chiên xù, tàu hũ non chiên xù, rau củ chiên xù (tempura).
  10. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào: mì xào giòn, phở áp chảo, miến xào kim chi, udon xào nấm.
  11. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt: cơm chiên trái thơm, cơm chiên cẩm tú, cơm chiên hương nhu.
  12. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu: lẩu tiêu xanh, lẩu kim chi, lẩu Nhật.
  13. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm: Cơm trộn Hàn Quốc, cơm hấp lá sen, cơm trộn Trung Hoa.
  14. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món đặc biệt: Cơm cháy chà bông, nấm bằm xúc bánh đa, cơm sushi, miến trộn Hàn Quốc.
  15. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món bánh: Bánh xèo, bánh đúc.
  16. Thi kết thúc học phần.

Dạy nấu ăn chay Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu thường xuyên khai giảng các khóa học bếp chay chuyên nghiệp để giúp bạn có thể nấu được các món chay ngon và dinh dưỡng. Tại đây, bạn có thể học từ cách nấu các món chay thông dụng cho đến các món chay đãi tiệc và thậm chí tự lên thực đơn món chay hàng ngày. Khóa học Nghiệp vụ Bếp chay là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích món chay thanh đạm, muốn mở quán ăn kinh doanh hoặc muốn mở rộng kỹ năng nấu món chay.

Chương trình học

  • Xem lịch khai giảng và thông tin chi tiết trên website hoặc liên hệ tổng đài tư vấn.
  • Đăng ký khóa học và liên hệ thông tin tại tổng đài tư vấn hoặc email.

Thông tin liên hệ

  • Tổng đài tư vấn: 1800 6148 (miễn phí cước gọi), thời gian hoạt động từ 8h00 đến 20h00.
  • Góp ý phản ánh: 028 7109 9232.
  • Email: [email protected], thời gian hoạt động từ 8h00 đến 20h00.
  • Liên hệ Quản Lý Học Viên: 028 7300 2672, thời gian hoạt động từ 8h00 đến 17h00.
  • Email: [email protected], thời gian hoạt động từ 8h00 đến 20h00.
  • Thời gian hoạt động: Thứ 2 - Thứ 7 (8h00 - 20h00), Chủ nhật (8h00 - 17h00).

Học nấu ăn chay không chỉ là việc chế biến thức ăn mà còn là niềm đam mê và sự trân trọng đối với những giá trị dinh dưỡng. Chúc bạn tìm được khóa học phù hợp và trở thành đầu bếp chay tài năng!

1