Ẩm thực chay

Ăn chay mới lạ với món măng tây xào ngô nấm

Phap Ngo Thich

Món chay luôn là sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu tự nhiên, không có thịt động vật như rau, củ, quả. Thật tuyệt vời khi có rất nhiều món chay ngon để...

Món chay luôn là sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu tự nhiên, không có thịt động vật như rau, củ, quả. Thật tuyệt vời khi có rất nhiều món chay ngon để thưởng thức. Một trong những món chay khiến bạn phải thập phương khen ngợi đó chính là măng tây xào ngô nấm - một món chay thực sự đặc biệt. Mặc dù măng tây cũng được chế biến thành nhiều món ngon như măng tây xào thịt bò, măng tây xào thịt gà,... nhưng măng tây cũng là nguyên liệu tuyệt vời để tạo ra nhiều món chay cho những người theo tôn giáo Phật giáo.

Món măng tây xào ngô nấm - một món chay thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
  • Ngô ngọt non: 1 hộp hoặc 2 bắp (có thể dùng ngô bào tử)
  • Nấm hương: 10 chiếc
  • Măng tây: 300gr
  • Hạt nêm chay
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Dầu hào chay
  • Các gia vị cơ bản trong nấu ăn.

Cách chế biến món măng tây xào ngô nấm

Bước 1: Bạn sẽ rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần gốc già và thái thành miếng vừa ăn. Còn ngô, bạn bóc vỏ và tước râu rồi tách lấy hạt. Nếu bạn sử dụng ngô hộp đã đóng sẵn, bạn chỉ cần cho ra rây qua cho ngô ráo nước. Ngoài ra, món này cũng có thể chế biến bằng cách dùng ngô bào tử cũng rất ngon nhé.

Bước 2:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tiếp theo, rửa sạch nấm đông cô qua nước và cho vào tô nước ấm pha muối loãng để ngâm nở. Sau khi nấm nở hết, vớt nấm ra và cắt chân nấm thành miếng vừa ăn.

Gợi ý nhỏ: Đừng đổ nước ngâm nấm đi, hãy giữ lại để sử dụng khi xào món này. Điều này sẽ làm cho măng tây xào nấm thơm ngon hơn.

Bước 3:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tiếp theo, bạn cho măng tây và nấm vào nồi nước sôi để trần sơ. Sau đó, vớt ra và cho vào tô nước có vài viên đá để ráo nước. Cách này giúp măng giòn và ngon hơn. Lưu ý rằng, bạn cũng cần chần qua măng và nấm để măng xanh và giòn hơn.

Bước 4:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cho một chút dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi đã băm nhỏ. Tiếp theo, cho ngô vào chảo xào cùng chút nước và thêm dầu hào cho ngô gần chín. Sau đó, cho nấm vào chảo và đảo đều. Khi ngô chín hẳn, bạn thêm măng tây vào và nêm thêm hạt nêm, đảo đều để gia vị thấm vào nguyên liệu. Nếm lại và chỉnh lại khẩu vị cho phù hợp trước khi tắt bếp.

Món chay măng tây xào ngô nấm hoàn hảo

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khi ăn, bạn chỉ cần múc măng tây xào ngô nấm ra đĩa và rắc hạt tiêu lên để thêm hương vị thơm ngon. Chắc chắn món chay này sẽ khiến gia đình bạn thích thú. Chúc mừng bạn đã có một bữa ăn chay ngon miệng cùng gia đình!

1