Canh chua chay nấm là món ăn thanh đạm và tươi mát, phù hợp cho các bữa ăn chay mỗi ngày. Với những lưu ý nhỏ dưới đây, bạn sẽ có thể nấu ra một món canh chua chay nấm thơm ngon, đủ vị để cả gia đình thưởng thức.
Một vài chú ý làm món canh chua chay thêm ngon
Đầu tiên, hãy chọn nguyên liệu tươi ngon để có một món canh chua chay thật hấp dẫn.
- Khi chọn dọc mùng, hãy lựa chọn những cây có vỏ xanh nhạt, trơn và giòn. Bạn nên chọn những cây dọc mùng có thân thẳng, kích thước vừa phải và cây khô ráo. Tránh mua dọc mùng quá lớn, cũng như dọc mùng đã bị cắt thành từng khúc.
- Chọn những quả cà chua có vỏ đỏ tươi, căng mọng và mềm nhẹ. Tránh mua những quả cà chua có màu sậm và vỏ cứng.
- Đối với nấm bào ngư, chọn những nấm có thân trắng hoặc xám, mũ nấm to và sáng. Chú ý không mua những nấm bị chảy nước, chảy nhớt hoặc có mùi lạ. Tốt nhất là nên mua nấm bào ngư được đóng gói, có thông tin rõ nguồn gốc và ngày sản xuất.
- Khi mua đậu hũ đã chiên sẵn, chọn những miếng có màu vàng tươi, mềm mịn và thơm nhẹ.
Sau khi đã chọn được nguyên liệu tươi ngon, bạn cần lưu ý về cách nấu để canh chua chay nấm giữ được độ ngon và độ mềm nhẹ.
Khi nấu canh, hãy điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu sao cho nguyên liệu không quá chín. Điều này sẽ giúp canh trở nên mềm nhũn và thơm ngon hơn.
Món canh chua chay nấm thanh đạm là một sự kết hợp độc đáo của các nguyên liệu từ thiên nhiên. Với hương vị tươi mát và đủ vị, món canh này sẽ trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn chay.
Cả gia đình sẽ thích mê món canh chua chay nấm vừa thơm ngon, lại không quá nhiều dầu mỡ. Hãy thử nấu theo cách trên và chúc bạn thành công!