Ẩm thực chay

Cách làm chả đậu hũ cuộn lá lốt chay ăn kèm với bánh hỏi hấp dẫn

Phap Ngo Thich

Chả đậu hũ cuốn lá lốt chay là một món ăn chay truyền thống hấp dẫn của Việt Nam. Sự hòa quyện giữa đậu hũ mềm ngon và lá lốt thơm ngất đã tạo nên...

Chả đậu hũ cuốn lá lốt chay là một món ăn chay truyền thống hấp dẫn của Việt Nam. Sự hòa quyện giữa đậu hũ mềm ngon và lá lốt thơm ngất đã tạo nên một món ăn chay hấp dẫn cho gia đình bạn. Trong bài viết này, hãy cùng Chay Ngon Hùng Phát tìm hiểu cách làm chả đậu hũ cuốn lá lốt và bí quyết để tạo nên một món ăn ngon miệng, chống ngán cho cả gia đình.

Nguyên liệu

  • 300g đậu hũ tươi
  • 10-15 lá lốt tươi
  • 1 củ hành nhỏ, 3 tép tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 tép sả nhỏ
  • 1 trái ớt đỏ
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Muối, đường, tiêu, hạt nêm chay, nước mắm chay

Làm nhân chả bên trong lá lốt

Bạn nghiền đậu hũ thành một chất đậu mịn. Trong quá trình nghiền, thêm hành, tỏi, gừng và sả để tạo thêm hương vị.

Trộn đều chất đậu đã nghiền với các gia vị như muối, đường, tiêu, hạt nêm chay, nước mắm chay theo khẩu vị và sở thích cá nhân. Cho tư từ gia vị để nêm nếm và điều chỉnh cho phù hợp.

Hình ảnh minh họa: Cách làm chả đậu hũ cuộn lá lốt

Chuẩn bị lá lốt

Rửa sạch lá lốt và lau nước cho khô lá.

Lá lốt có thể bị cứng khi lấy từ tủ lạnh, vì vậy hãy nhúng lá lốt vào nước nóng trong vài giây để làm mềm chúng trước khi cuốn chả.

Cuốn chả

Đặt lá lốt lên bề mặt phẳng, úp phần lá màu xanh xuống dưới và đặt một ít hỗn hợp đậu hũ ở giữa lá. Sau đó, cuộn lá lốt thật chặt thành hình giống với cuốn chả nem.

Hình ảnh minh họa: Cách làm chả đậu hũ cuộn lá lốt

Nướng chả

Trước khi nướng, hãy tráng chả đậu hũ qua một lớp mỡ để giữ độ ẩm và tạo mùi thơm khi nướng.

Bạn có thể nướng chả đậu hũ trên bếp than, bếp ga hoặc nướng trên chảo. Hãy chờ cho đến khi lá lốt có màu vàng và hương thơm thoảng phát ra, đồng thời trở đều để chín đều cả hai mặt. Sau đó, rắc thêm mỡ hành và đậu phụ lên trên bề mặt chả đậu hũ lá lốt đã nướng vàng ươm và thơm lừng.

Hình ảnh minh họa: Cách làm chả đậu hũ cuộn lá lốt

Làm nước sốt chấm đậu hũ cuốn lá lốt

Nước sốt chấm là một phần quan trọng để làm nên độ ngon và đậm vị của món chả này. Chay Ngon giới thiệu bạn cách làm nước mắm chấm ăn kèm với bánh hỏi siêu ngon chỉ trong tích tắc với nước chấm tiện lợi được chế biến sẵn theo công thức đặc biệt của Chay Ngon Hùng Phát. Chỉ cần rót nước chấm ra chén, thêm tỏi, ớt và pha thêm đường theo sở thích. Từ đó, chúng ta đã hoàn thành phần nước sốt siêu hấp dẫn cho món chay ngon hàng ngày.

Hình ảnh minh họa: Cách làm chả đậu hũ cuộn lá lốt

Món chả đậu hũ cuốn lá lốt thơm ngon đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, cuốn bánh tráng, hay thậm chí là ăn với bánh hỏi hay bún. Đặc biệt, không thể thiếu nước mắm tinh túy làm nên vị ngon đặc sắc cho món chay này đấy.

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể tự tay làm món chả đậu hũ cuốn lá lốt siêu ngon, hấp dẫn và làm đa dạng thực đơn chay ngon phong phú của gia đình mình. Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà. Hãy thử ngay và khám phá hương vị truyền thống của Việt Nam thông qua chả đậu hũ cuốn lá lốt ngon lành!

1