Ẩm thực chay

TOP 3 cách làm hoành thánh chay chiên giòn tại nhà

Phap Ngo Thich

Hoành thánh chay chiên giòn là một món chay thanh đạm, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn góp phần làm cho bữa ăn của gia đình...

Hoành thánh chay chiên giòn là một món chay thanh đạm, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn góp phần làm cho bữa ăn của gia đình bạn đỡ nhàm chán và thêm phần phong phú. Hãy thay đổi hương vị cho cả nhà cùng thưởng thức bằng các cách làm hoành thánh chay chiên giòn này. Hãy cùng vào bếp ngay cùng Bonzon.vn!

Cách làm hoành thánh chay chiên giòn nhân khoai môn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 gram khoai môn
  • 1 củ cà rốt
  • 6 tai nấm mèo
  • 40 lá hoành thánh
  • Các gia vị khác như: Tiêu hạt, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm nấm, tương ớt.

Khâu sơ chế nguyên liệu Gọt vỏ khoai môn rồi ngâm tầm 10 phút với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa khoai môn thật sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa.

Hấp khoai môn cho tới khi chín mềm. Khi khoai môn đã chín, để nguội rồi dùng thìa tán nhuyễn.

Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch và thái mỏng.

Ngâm 6 tai nấm mèo trong nước khoảng 20 phút để nở mềm. Sau đó cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ, sau đó băm nhuyễn.

Gói hoành thánh và chiên giòn Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu, cho chúng vào một tô lớn. Sau đó, nêm thêm các gia vị như tiêu hạt, hạt nêm nấm, bột ngọt và trộn đều hỗn hợp. Để tầm 20 phút để các nguyên liệu thấm gia vị.

Tiếp theo, múc một thìa phần nhân vào giữa lá hoành thánh và gói theo ý thích. Đảm bảo các mép dính lại không bị hở phần nhân. Để mép lá hoành thánh dễ dàng dính lại với nhau, nên thấm một ít nước lọc ở phần mép lá.

Sau khi gói xong hoành thánh, bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu. Thả từ từ hoành thánh chay nhân khoai môn vào chiên. Khi các mặt của vỏ hoành thánh ngả vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.

Thưởng thức món này kèm với tương cà hay tương ớt khi còn nóng để cảm nhận được vị giòn ngon và đậm đà hơn.

Cách làm hoành thánh chay chiên giòn nhân cà tím

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 trái cà tím
  • 40 lá hoành thánh
  • 50 gram miến
  • 1 tép tỏi
  • ½ chén hành lá thái nhỏ
  • ½ chén ngò thái nhỏ
  • ½ chén nấm đông cô thái nhỏ
  • Các gia vị khác như: muối, đường, dầu ăn, bột ngũ vị hương, nước tương.

Khâu sơ chế nguyên liệu Cà tím được gọt vỏ, thái thành các khúc vừa. Sau đó, cà tím được ngâm trong nước muối pha loãng trong tầm 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Tiếp theo, trên một chảo với ½ thìa canh dầu, phi tỏi và cho cà tím vào xào đến khi mềm thì tắt bếp.

Cho cà tím đã xào ra tô cùng với hành lá, ngò, nấm đông cô và miến. Nêm thêm các gia vị như nước tương, đường, ngũ vị hương và muối. Trộn đều và để tầm 20 phút để hỗn hợp được thấm.

Gói hoành thánh và chiên giòn Hoàn toàn tương tự như với hoành thánh nhân khoai môn, bạn tiến hành gói rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi vỏ hoành thánh vàng đều.

Cách làm hoành thánh chay chiên giòn nhân củ cải muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50 gram củ cải muối
  • 50 gram đậu xanh đã được hấp chín và nghiền mịn
  • 50 gram lá hoành thánh
  • 7 gram nấm mèo
  • 1 thìa canh boa rô băm nhuyễn
  • Các gia vị khác như: ½ thìa tiêu hạt, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa dầu hào chay, 1 thìa đường, ½ thìa bột năng, dầu ăn.

Khâu sơ chế nguyên liệu Rửa sạch 50 gram củ cải muối để bớt mặn, sau đó ngâm củ cải trong nước lọc trong tầm 30 phút.

Sau khi ngâm, rửa lại củ cải muối cho sạch và vắt củ cải để ráo nước. Băm nhỏ củ cải.

Ngâm 7 gram nấm mèo trong nước lọc khoảng 20 phút để nấm nở mềm. Sau đó, cắt bỏ gốc, rửa sạch và băm nhuyễn.

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô to và trộn đều. Để tầm 30 phút để các nguyên liệu thấm gia vị.

Gói hoành thánh và chiên giòn Hoàn toàn tương tự như trên, bạn tiến hành gói rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi vỏ hoành thánh vàng đều. Thưởng thức nóng cùng với tương ớt hay tương cà và rau tùy thích.

  • Củ cải muối nên chọn loại có màu nâu sẫm, muối bám ít và có cảm giác hơi khô và dai khi sờ tay. Nếu không, bạn cũng có thể tự muối củ cải để đảm bảo chất lượng.

  • Cà tím nên chọn những quả có phần cuống còn tươi, vỏ căng mịn, màu sắc đều và sáng bóng.

  • Khi sơ chế nấm mèo, hãy ngâm trong nước lạnh để tránh kích thích các độc tố có trong nấm mèo, gây ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, hãy ghé cửa hàng thực phẩm đông lạnh BonZon.vn để tìm các nguyên liệu và món ăn tiện lợi, hấp dẫn như hấp, chiên giòn, áp chảo, nhúng lẩu và nhiều hơn nữa.

Bonzon.vn hy vọng rằng bạn và gia đình sẽ thành công trong việc làm hoành thánh chay chiên giòn. Đừng bỏ lỡ các bài viết hay khác tại chuyên mục Mẹo vặt Bếp trên Bonzon.vn!

1