Ẩm thực chay

Người ăn chay trường có thể ăn kem không?

Phap Ngo Thich

Nếu bạn là người không dùng sữa hoặc ăn chay trường, bạn có thể phải từ bỏ món kem vì các thành phần sữa có trong công thức truyền thống. Tuy nhiên, giờ đây bạn...

Nếu bạn là người không dùng sữa hoặc ăn chay trường , bạn có thể phải từ bỏ món kem vì các thành phần sữa có trong công thức truyền thống. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể tận hưởng một loạt các lựa chọn kem không sữa và kem thuần chay.

Bạn có thể ăn kem khi bạn thuần chay không?

Đương nhiên! Thị trường ngày nay tràn ngập kem không sữa, có chất kem giống như kem tươi, không bị hỏng và ngon như các loại kem thông thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm các phiên bản thuần chay tuyệt vời tại nhà.

Tình trạng của kem thuần chay

Kem truyền thống chứa nhiều thành phần có nguồn gốc động vật như sữa, trứng và chất keo nấu bằng da. Trái lại, kem thuần chay được làm từ các loại sữa thực vật, trái cây, quả mọng đông lạnh, chất làm ngọt tự nhiên và bơ hạt.

Có sự khác biệt giữa kem không sữa và kem thuần chay không?

Các thuật ngữ "không sữa" và "thuần chay" thường được sử dụng thay thế cho nhau khi mô tả các loại kem. Tuy nhiên, chúng có nghĩa là hai điều khác nhau. Loại "không sữa" có nghĩa là một sản phẩm không chứa sữa nhưng không nhất thiết không chứa các sản phẩm động vật khác, trong khi loại "thuần chay" có nghĩa là một sản phẩm không chứa bất kỳ thành phần động vật nào. Luôn đọc kỹ danh sách thành phần trước khi tiêu dùng.

Kem thuần chay có tốt như kem sữa không?

Kem thuần chay mang đến nhiều lợi ích như:

  • Là một sự thay thế lành mạnh cho kem sữa.
  • Ngăn ngừa các phản ứng dị ứng.
  • Thân thiện với môi trường.
  • Giảm sự tàn ác của động vật.

Cách làm kem không sữa của riêng bạn

Bạn có thể làm kem thuần chay tại nhà với ít công sức. Dưới đây là một công thức cơ bản để bạn thử:

Thành phần:

  • 1 cốc hạt điều thô ngâm nước qua đêm để ráo
  • 2 lon nước cốt dừa béo ngậy (hai lon 13,4 ounce)
  • 1 thìa bột hoặc chiết xuất đậu vani hoặc 1 hạt vani
  • 2/3 cốc đường mía hoặc đường cát khác
  • 1/2 thìa muối biển

Hướng dẫn:

  1. Trộn hạt điều, nước cốt dừa, đậu vani, đường mía và muối biển trong máy xay tốc độ cao cho đến khi mịn.
  2. Đổ hỗn hợp vào hộp và để trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
  3. Đặt nền kem vào máy làm kem và khuấy trong khoảng 20-25 phút.
  4. Đổ kem vào hộp và để trong ngăn đá ít nhất 4 giờ.
  5. Thưởng thức kem ngay lập tức hoặc để qua đêm nếu muốn.

Mẹo làm kem:

  • Đảm bảo rằng hỗn hợp đã nguội đủ trước khi đổ vào máy làm kem.
  • Lưu ý sử dụng nước cốt dừa đầy đủ chất béo.
  • Đừng vội vàng làm lạnh nền kem, để cho đủ lạnh để biến thành kem.
  • Nếu sống ở nơi khí hậu nóng, làm kem ở một nơi mát mẻ.

Tận hưởng món kem thuần chay tuyệt vời của riêng bạn và thưởng thức hương vị ngon lành mạnh!

1