Khi bắt đầu xây dựng Unichoices như một diễn đàn để chia sẻ bí quyết nấu ăn "heo thì", đội ngũ của chúng tôi không chỉ mong muốn mang đến các công thức nấu ăn mà thông qua đó truyền cảm hứng đến mọi người, để ngày càng nhân rộng việc ăn uống lành mạnh cũng như nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Unichoices nhận thấy tỷ lệ các bạn đang chuyển sang ăn chay, thuần chay hay đơn thuần là loại bỏ càng nhiều đạm từ động vật ngày càng cao. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ nói đến một món ăn thuần chay , không chỉ giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất mà còn hỗ trợ detox đó nha.
Nguyên vật liệu cần có:
- 300g đậu hủ
- 100g cà chua
- 1 củ khoai tây
- ¼ củ hành tây
- 100g cải bó xôi
- 100 nấm nấu hoặc bạn có thể thay đổi thành nấm đông cô hoặc nấm hương
- ½ quả bơ
- 2 lát bánh mì sandwich nâu
- Gia vị: dầu oliu, muối, tiêu, mè.
Cách thực hiện món nước:
-
Bước 1: Sơ chế rau củ quả Bạn cho rau củ quả vào ngâm trong nước muối trong 10 phút. Sau đó rửa qua nước sạch và để cho ráo nước.
-
Khoai tây bạn gọt vỏ và cắt thái làm đôi. Hành tây thái thành từng miếng nhỏ.
-
Nấm: Unichoices khuyến khích bạn sử dụng nấm hướng khô - nguyên liệu dễ kiếm, bạn ngâm nước ấm cho nấm được ngấm nước, nở đều, vắt sạch với nước để xử lý phần mùi nấm nhé.
-
Bơ lột vỏ thái mỏng thành từng miếng nhỏ.
-
Cải bó xôi sau khi rửa qua nước bạn thái lấy lá bỏ phần thân. Cải bó xôi rất dễ bị dập nên trong quá trình sơ chế bạn cẩn thận đừng làm rau bị dập nhé.
-
Bước 2: Chế biến món ăn Nướng khoai tây và cà chua: chúng ta cho khoai tây vào khay nướng, phía dưới được lót giấy nến hoặc giấy bạn với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút đầu. Sau đó, bạn phết một lớp dầu lên phần khoai và lật mặt khoai nướng tiếp khoai trong 10 phút cùng với cà chua và khoai tây. Nếu không có lò nướng chuyên dụng, bạn có thể nướng ở lò chiên không dầu cũng rất ngon đấy. Cà chua sau khi nướng bạn dùng muỗng nghiền đến mịn là dùng được. Bạn nêm nếm một ít muối, tiêu khi nghiền để khoai đậm đà hơn. Áp chảo cải bó xôi và nấm: Cho ít dầu oliu lên chảo đợi khi chảo nóng chúng ta cho phần cải bó xôi vào chảo, xào nhanh trong 3 - 5 phút. Trong lúc này, bạn có thể nêm một ít gia vị cho phần rau. Bạn làm tương tự với phần nấm, áp chảo đến khi nấm chuyển sang vàng và có mùi thơm thì tắt bếp. Unichoices khuyên bạn nên áp chảo riêng phần rau rồi đến nấm tránh làm cùng một lúc, vì nấm sẽ có thời gian chín lâu hơn sẽ làm cải bị dập.
-
Bước 3: Trang trí và thưởng thức món ăn Bạn sắp xếp lần lượt đậu hũ, cải bó xôi, khoai tây, cà chua, bơ và hành tây lên dĩa và thưởng thức khi còn nóng nhé. Bạn có thể trang trí món ăn với chút tiêu bên trên.
Mách nhỏ: Bạn có thể kết hợp cùng nước ép trái cây hoặc 01 gói AidFit Easy Cut để món ăn bổ sung vitamin và tăng thêm hương vị nhé. Chúc bạn buổi sáng ngon miệng.