Ẩm thực chay

Hướng dẫn cách làm hoành thánh chay nhân đậu xanh: Món ăn ngon lành trong tầm tay

Phap Ngo Thich

Món hoành thánh chay nhân đậu xanh đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều người. Nhưng làm sao để món ăn này thơm ngon, đậm vị? Trong bài viết này, chúng tôi...

Món hoành thánh chay nhân đậu xanh đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều người. Nhưng làm sao để món ăn này thơm ngon, đậm vị? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn hai cách chế biến món hoành thánh chay nhân đậu xanh: hoành thánh chiên giòn và hoành thánh chay với nước lèo.

Hướng dẫn cách làm hoành thánh chay nhân đậu xanh chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 40 lá hoành thánh
  • 100 gram đậu xanh đã bóc vỏ
  • 10 gram nấm mèo
  • 20 gram đậu hũ
  • 10 gram lá hành
  • 5 củ năng
  • Các gia vị khác như hạt nêm nấm hương, nước tương, ớt sừng băm, tiêu xay, dầu ăn, đường và bột ngọt.

Khâu sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch 100 gram đậu xanh đã bóc vỏ và loại bỏ các hạt bị hỏng. Hấp đậu xanh cùng với một chút nước hoặc hấp cách thủy cho đến khi chín mềm. Nhuyễn đậu xanh bằng thìa.
  • Ngâm 10 gram nấm mèo vào nước lọc trong khoảng 20 phút cho nấm mềm. Rửa sạch và thái sợi nhỏ và băm nhuyễn.
  • Rửa sạch 20 gram đậu hũ và tán nhuyễn chúng bằng thìa.
  • Rửa sạch lá hành và thái nhỏ.
  • Gọt vỏ củ năng, rửa sạch và băm nhuyễn.

Ướp gia vị các nguyên liệu đã sơ chế

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một tô lớn, bao gồm đậu xanh nhuyễn, nấm mèo băm nhuyễn, đậu hũ nhuyễn, lá hành thái nhỏ, củ năng và ớt sừng băm nhỏ.
  • Tiếp theo, nêm các gia vị vào hỗn hợp, gồm hạt nêm nấm hương, nước tương, bột ngọt, tiêu xay, đường theo khẩu vị. Trộn đều hỗn hợp và để tầm 20 phút để nguyên liệu thấm gia vị.

Gói hoành thánh

  • Chuẩn bị một chén hỗn hợp gồm nước và bột năng để dán các mép lá hoành thánh.
  • Đặt thìa nhân đậu xanh vào giữa lá hoành thánh và thấm hỗn hợp trên vào các mép lá hoành thánh, sau đó dán lại sao cho không bị hở. Bạn cũng có thể tạo thành nhiều kiểu dáng cho hoành thánh để thêm phần bắt mắt.

Chiên giòn hoành thánh và thưởng thức

  • Cho dầu ăn vào một cái chảo sâu và đun. Hãy đảm bảo rằng hoành thánh được ngập dầu để giòn và vàng đều. Khi dầu đã nóng, từ từ thả hoành thánh vào chiên. Khi hoành thánh chuyển màu vàng đều và giòn rụm, vớt ra giấy thấm dầu để khi dùng không bị ngấy.
  • Món hoành thánh chay nhân đậu xanh chiên giòn này có thể được trang trí bằng rau xà lách, lá ngò và cắt tỉa dưa leo, cà chua để thêm đẹp mắt. Nên ăn nóng và chấm kèm với tương ớt hoặc nước tương hơi cay để thưởng thức hết trọn vị.

Hướng dẫn cách làm hoành thánh chay nhân đậu xanh với nước lèo thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50 gram lá hoành thánh
  • 50 gram đậu xanh đã bóc vỏ
  • 1 củ sắn
  • 7 cái nấm hương
  • Hành lá thái nhỏ
  • Hành tím băm nhuyễn
  • Tùy theo sở thích mà chuẩn bị các loại rau củ nấu nước lèo như cà rốt, củ cải, khoai tây
  • Các gia vị khác như tiêu xay, nước tương, hạt nêm chay nấm, đường, muối, bột ngọt.

Khâu sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch 50 gram đậu xanh và hấp cho đậu xanh chín mềm.
  • Ngâm nấm hương trong nước lọc trong khoảng 20 phút cho nấm mềm, sau đó thái nhỏ.
  • Gọt vỏ củ sắn, rửa sạch và thái nhỏ.

Ướp gia vị các nguyên liệu đã sơ chế

  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho nấm hương và củ sắn đã thái nhỏ vào xào.
  • Tiếp theo, nêm gia vị như hạt nêm chay nấm, đường vào và xào đến khi chín. Tắt bếp.

Gói hoành thánh

  • Tương tự như gói hoành thánh chiên giòn, bạn có thể gói hoành thánh theo kiểu tùy thích, miễn sao không bị hở.

Nấu nước lèo và thưởng thức

  • Bắc nồi nước lên bếp và cho vào các loại rau củ đã chuẩn bị. Hầm cho củ mềm, sau đó nêm nếm gia vị như hạt nêm chay nấm, muối, bột ngọt, đường sao cho vừa ăn.
  • Tiếp theo, cho hoành thánh đã gói vào nước sôi rồi múc ra tô. Đổ nước lèo đang sôi lên, sau đó cho thêm hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên trên, sau đó thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm nước tương pha chút ớt cho khẩu vị thêm phong phú.

Để thay đổi khẩu vị và đa dạng bữa ăn cho cả nhà, hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng thực phẩm đông lạnh của Bonzon.vn, với nhiều nguyên liệu và các món hấp dẫn, thơm ngon và chất lượng. Bạn có thể lựa chọn thoải mái và chắc chắn sẽ rất hài lòng.

Qua bài viết này, Bonzon.vn hy vọng bạn sẽ dành thời gian để tự tay chuẩn bị món hoành thánh chay nhân đậu xanh cho gia đình. Đừng bỏ lỡ các bài viết hay khác tại chuyên mục Mẹo vặt Bếp của chúng tôi!

1