Món chay luôn thu hút sự ưa chuộng của nhiều người bởi sự thanh đạm và hương vị hấp dẫn không kém phần các món mặn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng Nông Sản Phú Vinh vào bếp và thêm vào thực đơn gia đình cách làm măng tươi xào chay thơm ngon nhé!
Nguyên liệu làm Măng xào chay nấm bào ngư cho 4 người
- Măng tươi 300 gr
- Nấm bào ngư 100 gr
- Cần tây 20 gr
- Đầu hành boa rô 20 gr (cắt nhỏ)
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 15 ml
- Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
Cách chọn mua nấm bào ngư ngon
- Bạn nên chọn những cây nấm có thân chắc, mũ nấm to, cánh nấm không bị rách nhiều. Phần chóp nấm lõm nhẹ và dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.
- Ưu tiên chọn những cây nấm mọc thành cụm với nhau, tươi rói và có mùi nấm đặc trưng.
Cách chế biến Măng xào chay nấm bào ngư
1. Sơ chế nguyên liệu
- Măng tươi rửa sạch, để ráo, sau đó dùng dao cắt theo chiều ngang của măng, với độ dày khoảng nửa lóng tay vừa ăn.
- Cần tây rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Nấm bào ngư mua về, loại bỏ phần dơ ở chân nấm. Rửa sạch, để ráo, cắt nấm theo chiều dọc thành khoảng 4 phần vừa ăn.
Mách nhỏ:
- Ngâm nấm bào ngư vào nước muối pha đậm đặc (4 muỗng muối cho 2 lít nước) khoảng 20 phút.
- Vớt nấm, rửa qua nước muối pha loãng (2 muỗng muối cho 4 lít nước), vắt cho kiệt nước. Muối sẽ làm cho nấm bào ngư dai và giòn hơn khi chế biến.
2. Xào các nguyên liệu
- Bắc chảo lên bếp, cho 15 ml dầu ăn và 20 gr đầu hành boa rô vào phi thơm trong 1 - 2 phút.
- Tiếp theo, cho măng tươi và nấm bào ngư đã sơ chế vào chảo, nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay. Xào hỗn hợp trong khoảng 5 - 7 phút.
- Sau khi đã xào chín hỗn hợp trên, thêm khoảng 100 ml nước lọc, đun tới khi sôi thì rắc cần tàu cắt nhỏ đã chuẩn bị lên, đảo đều, tắt bếp và bày ra dĩa.
3. Thành phẩm món măng xào chay
Món măng xào nấm bào ngư thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành. Bạn có thể chấm kèm nước tương và dùng thêm cơm trắng để không bị ngán. Chúc các bạn ngon miệng!
Nên mua măng ở đâu để đảm bảo chất lượng và không hóa chất độc hại?
Công ty cổ phần chế biến nông sản Phú Vinh là một trong những công ty đi đầu trong việc sản xuất và chế biến măng rừng Tây Bắc với tiêu chí "Cung cấp thực phẩm sạch tới người tiêu dùng". Sản phẩm của Phú Vinh hiện có mặt tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, nhà hàng, chợ truyền thống và khắp các tỉnh thành Việt Nam. Măng Phú Vinh đã trở thành thương hiệu quen thuộc được nhiều gia đình Việt tin dùng. Phú Vinh mang đến những món ăn hấp dẫn, giữ nguyên được vị thơm ngon, giòn, ngọt và sạch của măng.
Măng Phú Vinh được phân phối tại các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch
Có thể nói măng tươi Phú Vinh không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Với uy tín và chất lượng đã được khẳng định suốt nhiều năm, được kiểm chứng về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận, Phú Vinh cam kết phát triển bền vững. Chúng tôi luôn tìm hiểu khẩu vị của người Việt và cải tiến để tạo ra những dòng sản phẩm mới ngon miệng hơn và tiện ích hơn.
Măng Phú Vinh hiện có mặt tại nhiều cửa hàng thực phẩm sạch trên toàn quốc.
>>> Xem thêm: 1001 món ăn chế biến từ măng siêu hấp dẫn
CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN NÔNG SẢN PHÚ VINH
- Trụ sở: Số nhà 11B, ngách 12/36, phố Nghĩa Dũng, Phường Phúc Xá, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Sản xuất tại: Thôn Thượng, Xã Cửu Cao, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên
- Hotline: 0913 335 833
- Email: phuvinhjsc.arg@gmail.com
- Website: www.nongsanphuvinh.com