Ẩm thực chay

Bún Chả Giò - Món Reisnudeln với Nem Rán Việt Nam

Phap Ngo Thich

Chả Giò đã làm cho bạn thèm thuồng trong Cách làm Chả Giò ngon miệng của Mẹ, và hôm nay, chúng ta sẽ bổ sung một món mới với những chiếc nem chiên Việt Nam...

Chả Giò đã làm cho bạn thèm thuồng trong Cách làm Chả Giò ngon miệng của Mẹ, và hôm nay, chúng ta sẽ bổ sung một món mới với những chiếc nem chiên Việt Nam đặc trưng! Nem rán rất phù hợp để ăn nhẹ, nhưng khi bạn muốn thêm một chút nhiều hơn, Bún Chả Giò - món Reisnudeln với nem rán Việt Nam là một món chính tuyệt vời với những chiếc nem rán giòn tan.

Món này là một bước bổ sung cho công thức nem rán hiện có, nếu bạn đã làm rồi! Nếu bạn chưa có cơ hội thử Cách làm Chả Giò ngon miệng của Mẹ thì hãy xem công thức đó trước khi bắt đầu với công thức Bún Chả Giò nhé.

Chúc bạn thực hiện công thức tốt và tôi rất háo hức để xem kết quả của bạn! Yêu thương, Alice.

Số lượng: 2 người
Độ khó: Trung bình
Thời gian chế biến: Khoảng 20 phút

Công thức

Những thành phần cần thiết cho Nem Rán Việt Nam (Chả Giò):

  • 250g tôm
  • 400g thịt heo băm
  • 1 củ cà rốt lớn
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ hành tây lớn
  • 20-30g nấm mèo
  • 125g bún tàu
  • Bột tỏi
  • Tiêu
  • Muối
  • Đường
  • Monosodium glutamate
  • Nước mắm (hãng Squid Brand)
  • 1 chai bia (hãng Tsingtao Brand)
  • 2 gói bánh đa nem/ bánh tráng (hãng TOTACO Brand)
  • Dầu ăn

Những thành phần cần thiết cho Bún Chả Giò:

  • 1 gói bún tươi (hãng TUFUCO Bamboo Tree Brand)
  • Rau sống như xà lách, dưa leo, ngò, húng lủi và tía tô

Những thành phần cần thiết cho Nước mắm dấm:

  • Đường
  • Nước
  • 4 trái ớt tươi nhỏ, băm nhỏ
  • 5 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 trái chanh
  • Nước mắm (hãng Squid Brand)
  • Nếu cần thêm, bạn có thể thêm giấm vào

Những dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Nồi
  • Dao sắc
  • Một lọ hoặc hũ chứa nước mắm dấm

Cách chế biến Bún Chả Giò - Món Reisnudeln với nem rán Việt Nam

Cách làm Nước mắm dấm:

  1. Nước mắm dấm (Chili-Limetten-Fischsoße Dip) không chỉ là một phần thiết yếu trong ẩm thực Việt Nam mà còn rất dễ làm. Đầu tiên, bạn cần một hũ hoặc lọ bình thường, sau đó đổ 2/3 nước ấm vào.
  2. Thêm 2 muỗng cà phê đường và 10 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều.
  3. Băm nhỏ 5 tép tỏi và 4 trái ớt tươi, sau đó cho vào hũ hoặc lọ.
  4. Vắt 2 trái chanh vào rồi khuấy đều. Bạn có thể thử nước mắm dấm đã hoàn thành để kiểm tra vị. Nếu quá chua, thêm đường. Nếu thiếu muối, thêm nước mắm. Nếu muốn vị chua hơn, bạn có thể thêm giấm.
  5. Khi dùng, bạn cho Nước mắm dấm lên món ăn theo ý thích. Nước mắm dấm này cũng có thể được sử dụng cho các món khác như chả cuốn hoặc món ăn kèm bún và thịt. Nước mắm dấm có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 tuần nếu đậy kín.

Cách làm Bún Chả Giò - Món Reisnudeln với nem rán:

  1. Công thức nem rán (việc làm nem rán) đã được đăng riêng tại đây. Nếu bạn đã làm rồi, bạn có thể tiếp tục từ bước này.
  2. Bí quyết để có Bún tươi hoàn hảo là ngâm bún trong nước ấm trước và ngâm một chút trước khi đun sôi bún trong nước có muối. Trong nồi, bạn nên đun bún trong vài phút và thử. Khi bún còn chín đến độ "al dente", hãy cho nước lạnh vào.
  3. Trong lúc đó, bạn có thể rửa rau và ngâm chúng trong nước. Hãy cắt dưa leo thành sợi và làm nước mắm dấm (Nước Mắm Dấm) nếu bạn chưa làm trước đó.
  4. Cuối cùng, trải bún đã luộc lên đĩa, cho nem rán cắt nhỏ, rau sống và nước mắm dấm (Nước Mắm Dấm) lên mỗi đĩa.
  5. Tùy chọn thêm mà bạn có thể thêm dầu hành lá lên bún luộc (như là một món truyền thống của gia đình Huynh!). Công thức từ đây.

Chúc bạn thưởng thức và có niềm vui trong quá trình nấu nướng!

Các công thức Việt Nam khác trên Blog:

Ảnh/ Alice M. Huynh Các ý kiến ở đây đại diện cho quan điểm cá nhân của tôi như mọi khi.*

Tất cả các thương hiệu và sản phẩm được đề cập trong bài viết này đều được đề cập dựa trên niềm tin cá nhân và không có việc trả tiền. Việc đề cập thương hiệu và đề xuất sản phẩm đang được quy định theo luật hiện hành về nội dung quảng cáo.

1