Ẩm thực chay

10+ Cách Làm Canh Nấm Chay Ngon Cho Bữa Tiệc - Tổng Hợp 15 Món Canh Chay Ngon Miệng, Dễ Nấu Cho Ngày Rằm

Phap Ngo Thich

Canh nấm nấu hạt sen, canh chay ngũ sắc, canh dọc mùng chay nấu chua, canh thập cẩm hạt sen… là 4 trong số rất nhiều món canh chay được ưa chuộng hiện nay. Nếu...

Canh nấm nấu hạt sen, canh chay ngũ sắc, canh dọc mùng chay nấu chua, canh thập cẩm hạt sen… là 4 trong số rất nhiều món canh chay được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn chưa biết cách nấu các món canh chay trong tiệc chay đãi khách này như thế nào cho nhanh và ngon miệng nhất thì hãy theo dõi những cách làm canh nấm chay ngon chi tiết sau đây. Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

Công thức canh nấm chay

Canh nấm hạt sen chay

Món canh nấm hạt sen chay vừa thơm ngon, lại bổ dưỡng mà không hề phức tạp, cầu kỳ trong cách chế biến chắc như đinh sẽ là một gợi ý rất đáng xem xét cho thực đơn tiệc chay mời khách của mái ấm gia đình bạn. Cùng tìm hiểu và khám phá cụ thể các nguyên vật liệu cần sẵn sàng chuẩn bị cũng như cách nấu canh nấm hạt sen như thế nào để giữ vẹn nguyên được những dưỡng chất tinh túy cùng mùi vị thanh mát có trong nấm, hạt sen bạn nhé !

In Pin Chế biến : 10 mins Nấu : 10 mins Tổng thời hạn : 20 mins Phục vụ : 4 người ăn Calories : 500kcal Tác giả :Nhật Hân

Nguyên liệu

  • 50g hạt sen ( tươi )
  • 50g nấm hương ( tươi )
  • 1 củ cà rốt
  • 1 miếng đậu phụ non
  • rau mùi
Gia vị chay
  • hạt nêm
  • muối
  • dầu ăn

Cách làm

  • Hạt sen tươi bóc sạch màng, thông tâm, rửa sạch rồi để ráo nước. Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng dày khoảng chừng 1 cm
  • Nấm hương tươi sơ chế sạch, rửa qua nước muối rồi để ráo. Nhặt rễ rau mùi, lá héo, rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Cho hạt sen vào nồi, thêm nước, đun sôi đến khi sen chín mềm thì thêm một chút ít gia vị. Cho cà rốt vào đun tiếp khoảng chừng 5 phút thì cho nấm vào nấu trong khoảng chừng 3 phút
  • Thả đậu non cắt miếng vào đun sôi, nêm nếm gia vị rồi tắt nhà bếp. Múc canh nấm hạt sen ra bát, thêm rau mùi trang trí lên trên. Dùng nóng .

Video hướng dẫn

Ghi chú

Hàm lượng thành phần dinh dưỡng chỉ mang đặc tính tham khảo!.

Dinh dưỡng

Serving :1tô | Calories :500kcal | Carbohydrates :10g | Protein :10g | Fat :10g | Cholesterol :10mg | Sugar :10g

Xem thêm cách làm các món bún chay

Canh nấm thập cẩm chay

Nấm là nguyên vật liệu không hề thiếu trong nhiều món canh. Sau đây là công thức món canh thập cẩm chay đặc biệt quan trọng với nguyên vật liệu từ rất nhiều loại nấm .. Nấm rơm, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm kim châm. v.v

In Pin Chế biến : 10 mins Nấu : 10 mins Tổng thời hạn : 20 mins Phục vụ : 4 người ăn Calories : 500kcal Tác giả :Nhật Hân

Nguyên liệu

  • 100g nấm rơm
  • 100g nấm đông cô
  • 50g nấm kim châm
  • 100g nấm đùi gà
  • 50g nấm hương ( tươi )
  • 50g bí đỏ
  • ½ cây súp lơ xanh
  • vài nhánh boa rô
  • vài nhánh hành lá
  • vài nhánh rau mùi
Gia vị chay
  • hạt nêm chay
  • dầu ăn
  • tiêu

Cách làm

  • Nấm các vô hiệu chân, gốc rửa sạch. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vuông kích cỡ 2 cm. Súp lơ tước vỏ, chẻ miếng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ .
  • Bắc nồi lên nhà bếp thêm 1 thìa dầu ăn phi thơm boa rô đã cắt nhỏ, sau đó thêm bí đỏ, nấm hương tươi, súp lơ xanh xào qua .
  • Thêm 700 ml nước vào nồi nấu mềm rồi lần lượt cho các loại nấm đã chuẩn bị sẵn sàng vào đun sôi, thêm gia vị vừa ăn rồi tắt nhà bếp. Múc canh ra bát thêm hành lá, rau mùi và cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Video hướng dẫn

Ghi chú

Trân trọng cảm ơn bạn đã để tâm qua công thức này thuộc amthucdochay.com.

Dinh dưỡng

Serving :1tô | Calories :500kcal | Carbohydrates :10g | Protein :10g | Fat :10g | Cholesterol :10mg | Sugar :10g

Canh chay ngũ sắc

Món canh chay ngũ sắc với màu xanh của đậu cô ve, màu vàng của ngô ngọt, màu đỏ của cà rốt, màu nâu của nấm hương, màu trắng của khoai tây … sẽ làm cho mâm tiệc chay của mái ấm gia đình bạn càng thêm đẹp mắt. Cùng khám phá cụ thể các nguyên vật liệu cùng với cách nấu món canh chay ngũ sắc dưới đây bạn nhé !

In Pin Chế biến : 10 mins Nấu : 1 hr Tổng thời hạn : 1 hr 10 mins Phục vụ : 4 người ăn Calories : 500kcal Tác giả :Nhật Hân

Nguyên liệu

  • 100g đậu cô ve
  • 100g ngô ngọt ( tách hạt )
  • 2 củ nhỏ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 30g nấm hương
  • rau mùi
  • dầu đậu nành
  • bột nêm chay

Cách làm

  • Cho dầu mè vào chảo cho củ cải, cà rốt và bạch quả vào xào nhanh tay thêm một chút gia vị vào đảo đều tay sau đó đổ nước vào chảo đun sôi.
  • Nước trong nồi sôi thì bạn cho thêm nấm đông cô, đậu hà lan, nấm rơm, đậu hũ vào nêm gia vị lần cuối và cho vừa ăn.
  • Múc canh vào bát to cho hành ngò và tiêu lên trên và thưởng thức cùng gia đình.

Cách nấu canh chay thập cẩm

Thời gian chuẩn bị

20 phút

Thực hiện

30 phút

Số lượng

4 người

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • 150 gram nấm đông cô, cắt chân và cắt đôi
  • 50 gram bạch quả, rửa sạch chân thái miếng vừa ăn
  • 100 gram Đậu Hà Lan, tước xơ
  • 2 miếng đậu hũ, thái hạt lựu
  • 100 gram cà rốt, gọt vỏ cắt khoanh ngâm nước lạnh
  • 100 gram củ cải trắng, gọt vỏ cắt khoanh ngâm nước lạnh
  • Hành, ngò
  • Gia v
1