Ấn tượng với một món ăn Thái Lan nổi tiếng - Pad Thái chay
Giống như lẩu Tomyum, cà ri, xôi xoài, Pad Thái chay là một món ăn mang hương vị thanh nhẹ và thơm ngon. Đặc biệt, món này được nhiều người Việt yêu thích.
Khi nhắc đến Pad Thái, chúng ta thường nghĩ ngay đến món phở xào kiểu Thái với phần nguyên liệu phức tạp và cách chế biến công phu mà không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để tự làm ở nhà. Tuy nhiên, với món Pad Thái chay, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà thành quả không thua kém gì so với Pad Thái truyền thống. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay lưu lại công thức với PasGo nhé!
Nguyên liệu làm Pad Thái chay
(Cho 2 phần ăn)
- Phở khô: 150 gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 3 tép
- Hành hoa: 1 cụm nhỏ
- Đậu phụ rán: 3 - 4 thanh
- Giá đỗ: 1 nắm (khoảng 70gr)
- Lạc rang sẵn: 50gr
- Chanh: 1 - 2 quả
- Sốt me: 1,5 thìa canh
- Xì dầu: 3 - 4 thìa canh
- Đường thốt nốt: 2 thìa canh
Mách bạn:
- Nếu dùng phở tươi, bạn có thể tăng lượng phở lên gấp rưỡi phở khô hoặc tùy theo sở thích.
- Mua các loại gia vị, đường thốt nốt tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị.
- Bạn có thể bổ sung thêm các loại rau củ như nấm, cà rốt vào Pad Thái chay nếu thích.
Cách làm Pad Thái chay:
Bước 1:
- Ngâm phở với nước ấm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Nếu dùng phở tươi, bạn chần phở với nước sôi rồi nhúng qua nước lạnh để khi xào phở không bị nát.
- Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, tỏi. Thái hành tây thành miếng nhỏ và băm nhuyễn tỏi.
- Thái đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch hành hoa và thái khúc 3cm.
- Lạc rang cho vào cối, giã nhẹ để lạc tách đôi hoặc vỡ nhỏ.
Bước 2:
- Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, sau đó cho hành tây vào xào sơ.
- Cho đậu vào xào cho đến khi hành tây gần chín, sau đó rưới các loại sốt me, xì dầu và đường thốt nốt vào, đảo đều.
Bước 3:
- Khi các gia vị đã tan hết, bạn cho phở đã ngâm vào xào tiếp. Hãy đảo đều để phở ngấm hương vị, thêm nước nếu cần.
- Cho giá đỗ và hành vào đảo khoảng 2 - 3 phút để giá chín, sau đó tắt bếp.
- Cho Pad Thái ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và có thể trang trí bằng rau mùi tây. Khi ăn, vắt nước chanh vào đĩa, trộn đều và thưởng thức khi còn nóng hổi.
Pad Thái chay không chỉ thơm ngon mà còn mang đến hương vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt và thanh mát dễ ăn dễ thích. Hơn nữa, Pad Thái chay còn có nguyên liệu chính là rau và đậu, rất tốt cho sức khỏe. Với vẻ ngoài lạ miệng và hấp dẫn, Pad Thái chay là món ăn "chuẩn không cần chỉnh" trong những ngày rằm, đầu tháng hoặc khi bạn cảm thấy ngán món thịt và cá có nhiều dầu mỡ. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!
Nếu bạn yêu thích Pad Thái mà có quá ít thời gian để nấu, đừng lo! PasGo có giải pháp hữu ích dành cho bạn. Ghé thăm nhà hàng ThaiExpress - nơi hội tụ của những món ăn đậm đà, mang nét truyền thống của Thái Lan. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị đặc trưng qua sự kết hợp hài hòa của 4 hương vị chua, cay, mặn và ngọt cùng với sự tươi mát của rau củ trong từng món ăn.
Ngoài những món ăn hấp dẫn, ThaiExpress còn mang đến không gian trang nhã với màu cam tươi mới, hiện đại và sự kết hợp với các gam màu rực rỡ, tạo nên sự phong cách phóng khoáng và khác biệt. Nội thất đơn giản nhưng độc đáo và những bức tranh sinh động trên tường cũng đóng góp vào không gian độc đáo và ấn tượng của nhà hàng.
Hãy nhanh tay đặt bàn qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn tiên phong - để nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng ThaiExpress nhé.
Xem thông tin chi tiết về nhà hàng ThaiExpress tại đây.
Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức Pad Thái chay tuyệt vời và tận hưởng không gian thú vị tại ThaiExpress.