Ẩm thực chay

Học Cách Làm Nấm Kho CHAY Thanh Đạm Ngon Xiêu Lòng Cả Nhà

Phap Ngo Thich

Nấm kho chay không hề khó như bạn nghĩ đâu, mà cực kì đơn giản và nhanh chóng đấy nhé. Hãy tham khảo cách làm dưới đây của PasGo xem sao nhé! Nấm là một...

Nấm kho chay không hề khó như bạn nghĩ đâu, mà cực kì đơn giản và nhanh chóng đấy nhé. Hãy tham khảo cách làm dưới đây của PasGo xem sao nhé!

Nấm là một nguyên liệu khá thông dụng trong chế biến các món ăn chay. Không chỉ giúp món ăn thêm phong phú và ngon miệng, nấm còn rất tốt cho sức khỏe. Nấm có tính mát, vị ngọt, và có công dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp và chống các loại u bướu. Từ nấm, chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn chay khác nhau như canh nấm, cháo nấm,...

Hôm nay, PasGo sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn từ nấm đó là món nấm kho chay . Cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để có món nấm kho chay ngon đúng điệu làm siêu lòng cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm nấm kho chay:

  • 300gr nấm rơm/ nấm mỡ hoặc loại bạn thích
  • 1 thìa cà phê nước màu
  • 2 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 củ hành khô
  • ½ củ tỏi
  • Đường, ớt bột, tiêu

Cách làm nấm kho chay:

Bước 1: Sơ chế nấm và các nguyên liệu khác

  • Ngâm nấm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp loại bỏ chất dơ và độc tố trong nấm.

  • Cắt nấm thành lát dày tầm nửa phân hoặc bổ 4 theo chiều dọc.

  • Bóc vỏ hành, tỏi rồi băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp nấm

  • Cho nấm vào bát lớn rồi cho xì dầu, dầu hào, nước màu, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa cafe đường vào trộn đều ướp khoảng 15 đến 20 phút. Nấm ướp càng lâu càng cho ra nhiều nước ngon. Lưu ý: Vì nấm khá hút muối, bạn không nên cho quá nhiều xì dầu.

Bước 3: Tiến hành kho nấm

  • Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm.
  • Đổ nấm đã ướp vào nồi, đảo đều rồi đậy vung. Đun lửa nhỏ liu riu chừng 15, 20 phút rồi bắc ra.
  • Khi ăn, bạn múc nấm ra bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm chút rau mùi lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và thơm hơn.

Vậy là qua một vài thao tác, món nấm rơm kho chay của chúng ta đã xong. Món này ăn kèm với cơm nóng và dưa chuột rất ngon. Nếu bạn đã phát ngán khi suốt ngày thực đơn của chúng ta xoay quanh thịt và cá, hãy thử xen lẫn một vài món chay trong thực đơn của gia đình xem sao. Chắc chắn bạn sẽ có những thay đổi khẩu vị và kích thích vị giác rất tốt đấy nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm nấm kho chay này của chúng tôi.

Bên cạnh đó, với không gian rộng lớn tràn ngập vẻ đẹp cổ xưa với bàn ghế gỗ mát rượi, với khung cửa vòm bằng gỗ chạm trổ công phu cùng những khóm chuối, bụi tre, cành đu đủ,... nhà hàng chay Vị Lai là một trong những địa chỉ nhà hàng chay nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Nhà hàng không chỉ nổi tiếng với chất lượng món ăn, mà còn khiến người ta không thể rời mắt trước những món ngon được kết tinh từ bàn tay tài hoa của người đầu bếp có kinh nghiệm nhiều năm chế biến món chay Việt Nam truyền thống.

Thông tin liên hệ:

  • Nhà hàng Bồ Đề Tâm - Số 34 Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, Hà Nội

Đừng quên thường xuyên truy cập blog PasGo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

1