Ẩm thực chay

Cách Làm Món Sườn Chay Ram Mặn Ngọt Đơn Giản Cực Hấp Dẫn

Phap Ngo Thich

Ngày nay, ẩm thực chay đang trở thành một xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ ngon miệng mà còn dễ tiêu hóa, trong số đó không thể không kể đến món sườn...

Ngày nay, ẩm thực chay đang trở thành một xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ ngon miệng mà còn dễ tiêu hóa, trong số đó không thể không kể đến món sườn non chay. Sườn chay là một nguyên liệu được làm từ thực vật hoàn toàn, và bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở các cửa hàng hoặc siêu thị chuyên bán đồ chay. Sườn chay có thể chế biến thành nhiều món ăn chay đa dạng, hấp dẫn, và trong số đó, món sườn chay ram mặn ngọt là một món ăn thực sự hấp dẫn cho bất kỳ thực khách nào.

Nguyên liệu làm sườn chay ram mặn ngọt

  • Sườn non chay 500g
  • Tỏi 1 củ, hành khô 1 củ
  • Hành lá 5 nhánh
  • Gia vị: muối đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tương ớt

Cách làm sườn chay ram mặn ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn chay ram mặn ngọt

  • Múc sườn non chay ra một tô lớn và ngâm vào nước trong khoảng 30 - 40 phút để sườn chay mềm. Sau đó vớt sườn ra và rửa sạch để ráo.
  • Làm sạch tỏi và hành khô, đập nát và băm nhỏ.
  • Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.

Bước 2: Chiên sườn chay non

  • Đun chảo lên và cho dầu ăn vào, đun đến khi dầu sôi. Tiếp theo, cho sườn chay non vào chảo và chiên trong khoảng 5 - 7 phút, đảm bảo chiên vàng đều hai mặt. Sau đó, vớt sườn chay ra đĩa có giấy thấm dầu. Làm tiếp quá trình này cho đến khi hết sườn non chay.
  • Lưu ý khi chiên, tránh cho sườn chay quá giòn hoặc già, vì điều đó khiến sườn trở nên cứng và dai khi ăn.

Bước 3: Làm nước sốt ram sườn non mặn ngọt

  • Đun chảo và cho 2 muỗng dầu ăn vào, đun đến khi dầu sôi. Tiếp theo, cho 3 muỗng đường vào chảo và đun ở lửa nhỏ vừa. Khuấy đều cho đường tan và có màu vàng cánh gián, sau đó cho tỏi và hành khô đã băm nhuyễn vào và phi thơm.
  • Tiếp theo, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và một chút nước lọc vào chảo, khuấy đều cho gia vị tan chảy. Nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn và tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành làm sườn chay ram mặn ngọt

  • Giữ nguyên chảo nước sốt và cho sườn chay non đã chiên vào. Ram trong khoảng 5 phút và sau đó cho 2 muỗng tương ớt vào và rim trong khoảng 10 phút ở lửa nhỏ. Khi nước sốt có kết cấu sánh lại, cho hành lá cắt nhỏ vào và đảo đều trong khoảng 2 - 3 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Thành phẩm món sườn chay non ram mặn ngọt

Món sườn chay non ram mặn ngọt sau khi hoàn thành sẽ có những miếng sườn chay non thật mềm mềm, kết hợp với nước sốt mặn ngọt thơm ngào ngạt. Tất cả tạo nên một món ăn thật ngon và hấp dẫn. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn món này cùng với cơm trắng nóng rất tuyệt vời.

Bài viết này đã hướng dẫn cách làm món sườn non chay ram mặn ngọt một cách đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian cho các bà nội trợ bận rộn. Hy vọng rằng với cách làm này, bạn sẽ có thêm một món ăn mới và ngon miệng cho gia đình của mình.

1