Bạn là người yêu thích ẩm thực chay? Bạn muốn thử những món đồ chay khô mới lạ và độc đáo? Hãy cùng Mộc Nhiên khám phá cách làm đồ chay khô ngon đơn giản mà lại đầy hấp dẫn!
Bún Chay Khô - Món Chay Thay Thế Cơm
Với những buổi tiệc mặn hoặc tiệc chay, bạn luôn cần có những món ăn chính, món khai vị và các món ăn chơi. Bún chay khô là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún chay khô:
Cách làm đồ chay khô với bún sẽ bao gồm những nguyên liệu sau: đậu phụ, măng tươi, nấm hương, rau sống, bún, xì dầu, gia vị, hành lá.
Cách làm:
- Chiên đậu phụ vàng lên và cắt thành các miếng nhỏ.
- Với nấm đông cô, thái nhỏ.
- Măng đem đi luộc rồi vớt ra để ráo nước.
- Pha nước lèo chay: xì dầu, đường, bột ngọt cùng nước lọc rồi đánh tan hỗn hợp. Phi một ít hành thơm rồi cho hỗn hợp này vào nước nấu sôi.
- Xào măng, nấm đông cô vào xào đến khi chín, nêm một ít gia vị rồi cho đậu phụ vào.
- Múc bún ra tô rồi thêm rau sống và cho đồ xào lên trên. Cho thêm một ít nước mắm kèm theo, đậu phụng rang sẽ làm cho món bún chay thêm thú vị.
Đậu Hũ Nhồi Nấm Chiên Giòn - Món Chay Đơn Giản
Món đậu hũ nhồi với nấm nhĩ chiên giòn là một trong những món đồ chay khô đơn giản nhưng rất ngon.
Nguyên liệu để làm món đậu nhồi nấm chiên giòn:
- Cà rốt bào sợi nhỏ dần, chần sơ cho hơi chín.
- Nấm mộc nhĩ đem ngâm nước thái sợi nhỏ và bìa đậu phụ.
Cách làm:
- Trộn đều cà rốt cùng với mộc nhĩ và một ít đậu phụ sống giã.
- Nêm gia vị rồi trộn cho thấm.
- Khoét đậu hũ rồi cho nhân nấm cùng cà rốt vào và chiên giòn.
- Thêm một ít xì dầu để chấm kèm.
Khô Nấm Sả Ớt - Món Khô Chay Rất Lạ Miệng
Khô nấm sả ớt, còn được gọi là "khô bò chay", là một món ăn chay có hương vị tuyệt vời.
Các nguyên liệu làm món khô nấm sả ớt sẽ bao gồm:
- Chân nấm đông cô khô.
- Các loại gia vị: ớt khô, dầu hào, ớt bột Hàn Quốc, các loại gia vị chay, bột cà ri.
Cách làm món khô nấm xả ớt ngon:
- Đem nấm đông cô ngâm mềm trong nước và cắt bỏ chân dơ, sau đó luộc. Vắt khô rồi đem luộc lại và vắt khô thêm lần nữa.
- Đập dập nấm ra rồi xé mỏng thành miếng.
- Cho nấm vào tô rồi thêm gia vị như: cà ri, ngũ vị hương, ... như đã nói ở trên, cùng với một ít muối, đường và mắm chay.
- Cho nấm vào lò nướng ở mức nhiệt độ khoảng 120 độ trong 15 phút hoặc xào trên chảo với lửa nhỏ đến khi khô nếu bạn không có lò nướng.
- Chờ đến khi sợi nấm khô lại hoàn toàn, bạn đã có ngay một món khô nấm xả ớt - món chay khô lạ miệng.
Củ Cải Khô Xào Chay - Món Xào Đơn Giản Và Bắt Miệng
Món củ cải khô xào chay là cách làm đồ chay khô với nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất ngon.
Nguyên liệu làm món củ cải khô xào chay:
- Củ cải khô chay.
- Gia vị: dầu ăn, muối, dầu hào và hành khô.
Cách làm món củ cải khô xào chay:
- Củ cải khô mua ở siêu thị đem về luộc trước khi nước sôi thì tắt bếp và để như vậy trong vòng 5 phút để củ cải khô nở ra.
- Hành khô đem bỏ vỏ và cắt lát nhỏ, còn với củ cải thì rửa sạch và để ráo.
- Đem phi thơm hành rồi cho củ cải khô vào xào, đến khi củ cải chín nêm các loại gia vị cho vừa miệng hơn.
Trên đây là 4 cách làm đồ chay khô mới lạ, thông dụng nhưng lại rất hấp dẫn. Hãy thử vào bếp và trổ tài chế biến nhé! Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món chay ngon khác với hương vị đậm đà, hãy đến với Nhà hàng chay Mộc Nhiên để trải nghiệm.
Địa chỉ: 810 Trường Sa, P.14, Q.3, TP.HCM Hotline: 028-6683-9373 Fanpage: Nhà hàng chay MỘC NHIÊN Email: amthucchaymocnhien@gmail.com Thời gian hoạt động: T2 - CN từ 7:00 - 22:00