Xuất thần & Xuất sắc

0
141

Thủ, dáng lẻo khẻo, dacớm nắng, kính cận choán ¾ mặt, dí mũi vào quyển sách dày cộp, thở dài,lẩm bẩm chả nên lời “Thế là đã gần thuộc lòng hết cả quyên tập làm vănrồi. Có thể thi sẽ được điểm 9, điểm 10”.

Tiến,dáng đĩnh đạc, đầu húi cua, da đen sậm rắn rỏi, dõng dạc ““học kỳ quânđội” thật tuyệt, từ nay quyết tâm tu luyện thăng bằng để tâm sáng, thântài, trí cao quyết  trở thành con người toàn diện cùng các bạn tạo mộtkhí phách trẻ cùng nhau xây dựng hào khí Việt, quyết không chỉ là “bộnhớ vẹt””.

Thủ: Làm gì mấy trò vận động kém trí tuệ!

Tiến: “Bộ nhớ vẹt” của cậu có bằng 1% điện thoại di động 3G? Ngoài cái cũ rich đã viết trong sách cậu biết gì? Tớ chưa nói đến làm đâu nhé!

Lòngbàn tay thường có 3 đường: trên cùng Tâm đạo, giữa Trí đạo, dưới Thânđạo. Đó cũng chính là ba yếu tố hợp thành năng lực của ta: Tình cảm -Thái độ, Thân thể – Kỹ năng, Trí óc – Kiến thức.

Bạn thử hỏi Acsimet lúc tìm ra lực đẩy, Newton lúc tìm ra định luật hấp dẫn,Tiger Wood lúc chỉ cần 1 gậy đúng ngay vào lỗ, hay Beckham lúc ghi bànvào góc 9… là do trí, hay thân, hay tâm? Đấy là những thời điểm trí,tâm, thân giao thoa, cộng hưởng hợp nhất xuất thần. Xuất thần tạo thànhtích xuất sắc vượt trội.

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao”.

Muốnchống chọi với sóng gió cuộc đời cũng vậy, phải phối hợp hài hòa Tâm,Trí Thân. “Dù ai nói ngả nói nghiêng thì ta vẫn vững như kiềng 3 chân”.

Aicũng biết là chỉ có xuất thần mới xuất sắc. Muốn xuất thần thì phải hàihòa tam tài. Thế nhưng lâu nay chúng ta thường chia cắt chính con ngườita. Lúc thì quá nặng về trí, lúc thì chỉ có thân, lại chỉ có tâm. Giáo dục chỉ có trí lực, một tẹo thân lực còn tâm lực thì chả được quan tâm.

Muốn thành công ta cầnđồng thời, tu tâm, rèn thân và luyện trí để tâm sáng, thân tài và trícao. Và phải tu luyện cả 3 nguồn lực đồng thời mới tạo hợp lực mới thựcsự mạnh mẽ. Nhân lực là thế, sinh lực là vậy. Qua rồi thời kỳ chỉ họccái chữ.

(nguồn: Bee)