Website chùa DP đạt 1.000.000 lượt truy cập

0
115

WEBSITE CHÙA DIỆU PHÁP ĐẠT MỘT TRIỆU LƯỢT TRUY CẬP

Website chuadieuphap.com.vn được thành lập từ năm 2006 với mục đích ban đầu chỉ là gửi đến quý Phật tử các tin tức hoạt động Phật sự mới nhất của nhà chùa. Suốtthời gian dài, lượt truy cập chỉ khiêm tốn có 20.000.

Qua một thời gian đổi mới về nội dung lẫn hình thức, với hướng đi đúng đắn của mình, website đã được mọi người khắp nơi trong và ngoài nước ủng hộ nồng nhiệt. Tháng 09 năm 2011 vừa qua, website đã cán mốc 500.000 lượt truy cập sau 1 năm thay đổi. Tuy nhiên, chỉ hơn 5 tháng sau, website đã chính thức cán mốc 1.000.000 lượt truy cập. Qua đó cho thấy, website đã đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của người xem, mang đến cho mọi người một đời sống tinh thần bổ ích và nhiều ý nghĩa qua các mục như Âm nhạc, thuyết giảng, sách nói Phật giáo, hạt giống tâm hồn, tri thức khoa học v…v

Mỗi ngày, website có hàng nghìn lượt truy cập từ khắp các quốc gia trên thế giới. Chúng tôi xin tóm tắt một số thông tin trong thời gian qua:.

-Càng về khuya thường trực online dao động từ 150-200, gần 100% là nghe nhạc. Có khi, trong một đêm lượt truy cập từ 1000 – 2000, nhất là khi up album mới.

– Hiện tại trang web có tổng cộng gần 350 album các thể loại. Trong đó có hơn 300 album đạt lượt nghe trên 1000.

– Có 45 album trên 3.000  lượt nghe. 180 album trên 2000 (lượt nghe)

– 10 album được nghe nhiều nhất bao gồm:

           

         1/ Thousand Summers        

            2/ Buddha Bar Collection

            3/ 20th Anniversary Collection (2010)

            4/ Across Two Oceans

            5/ Buddha and Bonsai Vol.2 (China 1997)

            6/ Buddha Bar Collection II

            7/ Autumn Scenery

            8/ Buddha Bar VIII

            9/ Songs For Sunset

           10/ Đặc điểm thiền Trúc Lâm Yên Tử

– Trong đó album Thousand Summers đã vượt qua album Buddha Bar Collection để trở thành album được nghe nhiều nhất với hơn 7000 lượt nghe

-Tất cả các album có chữ “Buddha” đều trên 2.000 lượt nghe. Điều này nói lên người nghe rất quan tâm tới âm hưởng Phật giáo trong âm nhạc đương đại của các quốc gia trên thế giới

-Album thể loại New Age, Relax và Meditation cực kỳ thu hút thính giả. Một đại bộ phận người nghe luôn online để trải nghiệm những album trên. Các album thuộc thể loại này thường rất kén người nghe vì khó cảm nhận. Qua đó cho thấy, có một số lượng lớn khán giả là trí thức tìm đến website để tìm nghe những album phù hợp với mong muốn của họ

– Cảm nhận về các album thuyết giảng của Sư ông Làng Mai (HT. Thích Nhất Hạnh) thường để lại những tâm tình biết ơn hoặc bày tỏ trạng thái nhẹ nhõm sau khi nghe các bài giảng. Các bài giảng của sư ông Trúc Lâm (HT. Thích Thanh Từ) tuy ít bày tỏ những cảm nhận, nhưng lượt truy cập xấp xỉ với sư ông Làng Mai.

– Các album mừng những dịp lễ lớn như Tết Nguyên Đán, Phật đản, Vu Lan v…v luôn nhận được sự quan tâm rất cao của người nghe. Mặc dù những số lượng album về các chủ đề này không phong phú như các website khác nhưng số lượng nghe các album này mỗi ngày không dưới 100 lượt nghe.

– Các album Sách nói Phật giáo và Hạt giống tâm hồn đạt số lượng truy cập cũng rất cao. Ngoài những album nhạc để thư giãn thì các album ở 2 chủ đề trên cung cấp một lượng tri thức rất lớn cho người nghe về cuộc sống cũng như Đạo Phật. Chúng tôi mong muốn rằng qua những album trên sẽ giúp quý vị có một cuộc sống vui vẻ và an lạc về thân tâm, luôn thành công trong cuộc sống.

– Hầu hết các album Radio Online đều trên 1000 lượt nghe và đã có hàng trăm lá thư gửi về cho chương trình để đóng góp, tâm sự với chương trình. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng tăng số lượng chương trình để đáp ứng mong muốn của rất đông người nghe cho chuyên mục này.

– Website đã chọn lọc các album của các nước phương Tây lẫn phương Đông, các nền âm nhạc mang bản sắc khác nhau để tạo sự đa dạng, phong phú và thêm nhiều sự lựa chọn cho người nghe. Qua khảo sát cho thấy, sự chênh lệch về sự truy cập giữa các album châu Á và châu Âu không cao. Từ đó cho thấy sự khác nhau về văn hoá âm nhạc không ảnh hưởng nhiều, mà do âm nhạc của website mang dấu ấn Thiền tông nên đã thỏa mãn nhu cầu chung của người nghe.

– Các tin tức thời sự khoa học của website được nhiều học giả và tri thức khắp nơi quan tâm, gửi bài về cho website. Tuy lượng tin tức không nhiều và cập nhật thường xuyên, nhưng chúng tôi luôn gửi đến quý vị những thông tin bổ ích từ nhiều nguồn khác nhau trên thế giới.

Vào  tháng tới, nhà chùa sẽ thực hiện một số chuyên mục mới như Cầu an – Cầu siêu Online, Sám hối Online, chuyên mục Video các bài học cuộc sống v.v… để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Phật tử ở xa có thể tham gia các hoạt động tâm linh ý nghĩa cũng như tạo sự kết nối giữa nhà chùa và Phật tử thập phương.

Nhà chùa xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vị dành cho website trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận đuợc sự ủng hộ cũng như đóng góp để website được hoàn thiện hơn. Kính chúc quý vị cùng gia quyến thân tâm thường an lạc.

Rất mong được sự quan tâm của quý vị.

Website Chùa Diệu Pháp