Vu Lan – Khóa Tu Tri Ân Đấng Sinh Thành Lần VI

0
126

“Công Cha như núi Thái Sơn

NghĩaMẹ như nước trong nguồn chảy ra

Mộtlòng thờ mẹ kính cha

Chotròn chữ Hiếu mới là đạo con.”

    Lời thơ như vẫn còn văng vẳng đâu đây trong tâmtrí  của hơn 150 bạn trong khóa tu “Tri ân đấng sinh thành lần VI” tạichùa Diệu Pháp diễn ra trong hai ngày 13, 14/8/2016.

Dưới sự chứng minh Đại Đức trụ trì Thích Nguyên Quang, Đại ĐứcThích Nhuận Quang chủ nhiệm khóa tu và Chư Tôn Đức bổn tự cùng quí Phật tử, cácbạn sinh viên của gần 10 trường Đại Học tham gia khóa tu lần này.

    Trong suốt những ngày tu vừa qua,các bạn khóa sinh đã được sống trong sự nhiệm màu của Phật Pháp, được sốngtrong tình yêu thương của quý Thầy, của các cô bác Phật tử nơi đây. Qua cáckhóa lễ như tụng kinh, ngồi thiền, thiền trà, pháp đàm… một lần nữa, các bạnkhóa sinh lại được trải nghiệm thêm những cung bậc cảm xúc của sự biết ơn sâusắc đối với hai đấng sinh thành.

    Trong dòng đời tấp nập, bộn bề đôi khi chúng ta quênđi sự hiện diện của hai đấng sinh thành, quên đi tình yêu thương mà cha mẹ dànhcho ta. Để rồi đến một ngày nào đó chúng ta nhìn lại, chợt thấy mái tóc phasương của cha, chợt thấy tấm lưng còng của mẹ. Lúc đó, chúng ta mới cảm thấy cólỗi, cảm thấy thương cha mẹ thì có quá muộn hay không? Thời gian trôi qua ainíu nổi, chúng ta ngày một lớn lên còn cha mẹ thì ngày một già đi. Bởi thế,ngay từ giây phút này, chúng ta hãy cùng thể hiện tấm lòng yêu thương, sự biếtơn với cha mẹ.

   Các bạn khóa sinh trong khóa tu này cũng đã phần nàohiểu ra được những điều đó, những giọt nước mắt của sự hối lỗi, của sự biết ơnđã lăn dài trên má. Những lời phát nguyện, những lời cầu nguyện dành cho cha mẹđược vang lên dưới sự chứng minh của Tam Bảo. Sau khóa tu này, chắc chắn rằngcác bạn khóa sinh khi trở về với gia đình mình sẽ thấy yêu thương và biết ơncha mẹ nhiều hơn,sẽ trưởng thành hơn, vững bước trong cuộc đời phía trước.

 

Sau đây là một số hìnhảnh chúng tôi ghi lại được trong khóa tu thiêng liêng này: