VN đăng cai Hội nghị Phật giáo thế giới 2010

0
103
Giới phật tử và bàcon mộ đạo ở Đức cho rằng việc đoàn Trung ương GHPGVN tới Đức trực tiếphoằng pháp đã cổ vũ niềm tin cho các phật tử trong đời sống tâm linh,tín ngưỡng.

Đoànhoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) do Thượngtọa Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự, TrưởngBan Hoằng pháp Trung ương làm trưởng đoàn, trong chuyến đi hoằng pháptại bốn nước châu Âu, vừa tới Đức và cùng giới phật tử nước sở tại tổchức Lễ Phật đản Phật lịch 2553 tại Trung tâm thương mại Thái BìnhDương (ITC) ở thủ đô Berlin.

Các vị Thượng tọa và Đại đức trongđoàn, Đại sứ Đỗ Hòa Bình và các cán bộ đại sứ quán nước ta tại Đức cùnghàng trăm phật tử và những người mộ đạo ở Đức đã tham dự buổi lễ.

Trong nghi lễ trang nghiêm, Thượngtọa Thích Bảo Nghiêm đã trình bày diễn văn của Chủ tịch Hội đồng trị sựGHPGVN và Thông điệp của Đức pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPGVN ôn lạilịch sử đạo Phật, nhấn mạnh ý nghĩa của Đại lễ Phật đản; khẳng định sựđóng góp tích cực của Phật giáo vào sự nghiệp xây dựng và phát triểnđất nước. Đồng thời kêu gọi bà con Phật tử ở nước ngoài củng cố niềmtin, nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng phấn đấu để cống hiến cho sựnghiệp lợi Đạo ích đời, hoàn thành tốt Phật sự để chào mừng Đại lễ 1000năm Thăng Long – Hà Nội và Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo thế giới lầnthứ VI sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11/2010.

Các vị Thượng tọa và Đại đức đã tiếnhành nghi lễ tắm Phật và có cuộc Pháp thoại bổ ích với các phật tử vàbà con mộ đạo xung quanh các đề tài về Phật giáo, giúp mọi người hiểuthêm về đạo Phật.

Trong chuyến đi hoằng pháp, đoànGHPGVN đã tới thăm Đại sứ quán nước ta tại Berlin. Đại sứ Đỗ Hòa Bìnhđã thông báo về tình hình đời sống tâm linh của giới phật tử và cộngđồng người Việt nói chung, đồng thời khẳng định sứ quán sẽ tích cực ủnghộ các hoạt động tín ngưỡng lành mạnh của cộng đồng người Việt tại Đức,góp phần tăng cường đoàn kết dân tộc, hướng về nguồn cội./.

Nguồn: bộ ngoại giao viêt nam