Xem thêm

Vì Sao Thỉnh Lá Phép Mẹ Ngoắc Về Nhưng Lại Không Linh Nghiệm

Phap Ngo Thich
Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao thỉnh lá phép mẹ ngoắc về cũng lâu rồi mà chả thấy linh nghiệm gì? Tại sao lại như vậy? Lá phép này là đồ giả mất linh...

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao thỉnh lá phép mẹ ngoắc về cũng lâu rồi mà chả thấy linh nghiệm gì? Tại sao lại như vậy? Lá phép này là đồ giả mất linh hay do mình không biết cách dùng? Hôm nay mình sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi: Vì sao thỉnh lá phép mẹ ngoắc về nhưng lại không thấy linh nghiệm gì?

Những sai lầm khi sử dụng lá phép mẹ ngoắc

Có rất nhiều sai lầm về các sản phẩm tâm linh, đặc biệt là sản phẩm lá phép mẹ ngoắc, mà mọi người thường gặp phải. Lầm tưởng về nó dẫn đến những kết quả không như mong muốn khi thỉnh về.

Lá phép mẹ ngoắc không phải là bùa ngải

Đây là điều mà tất cả mọi người đã thỉnh hoặc có ý định thỉnh lá phép mẹ ngoắc hoặc tượng mẹ ngoắc đều nên xác định rõ. Mẹ ngoắc là một vị thần tài lộc mang lại tiền tài và may mắn trong tín ngưỡng Thái Lan, chứ không phải là loại bùa ngải như Kumanthong hay Lukthep mà mọi người thường biết đến về bùa ngải Thái Lan. Lá phép mẹ ngoắc là một loại bùa may mắn tựa như các loại bùa bình an mà mọi người thường thỉnh về trong mỗi dịp đầu năm. Nó có ý nghĩa về mặt tinh thần nhiều hơn là tác dụng tâm linh. Người thỉnh lá phép mẹ ngoắc hay tượng mẹ ngoắc về không cần phải tụng chú, không cần phải cúng mà chỉ cần niệm thầm mong ước của mình mỗi khi cảm thấy khó khăn, giống như khi đứng trước các tượng đức phật hay phật mẹ quan âm. May mắn sẽ chỉ đến với những người tin vào nó và những người thật sự thành tâm để có được may mắn ấy, không phải chỉ cần thỉnh về là có mọi thứ mà bạn muốn. Nếu thực sự như vậy, thì người người đều thỉnh, nhà nhà đều thỉnh như ở Thái Lan, thì tất cả nhà đều giàu và sang hết rồi, không còn người nghèo người khổ cực nữa. Khi đến Thái Lan, bạn sẽ dễ dàng thấy tượng mẹ ngoắc hoặc lá phép mẹ ngoắc ở các cửa hàng. Đơn giản vì họ tin, vì họ ngưỡng mộ thế thôi.

Nang Kwak không phải là bùa ngải

Với mức giá chỉ 99k/lá, bạn không thể đòi hỏi nó quá vi diệu, quá thần thánh như vậy được, nhưng tác dụng vẫn có.

Không được gấp mẹ ngoắc lại

Có một điều cấm kỵ mà mỗi khi có bạn nào đặt mua cũng như trong các bài viết trước mình đã nhắc đến, đó là không được gấp mẹ ngoắc lại. Nếu điện thoại của bạn nhỏ, có thể cho lá phép vào ví đựng tiền. Tốt nhất là ví dài cầm tay, chứ không nên ví nhỏ bỏ túi, vì lá phép mẹ ngoắc khá to. Nếu muốn đặt mẹ ngoắc ở phía sau ốp lưng nhưng điện thoại nhỏ hơn, bạn có thể bẻ các viền lá phép về phía sau và chừa mẹ lại. Tuyệt đối không được gấp giữa lá phép, vì đó thể hiện sự không tôn trọng mẹ và lá phép sẽ bị mất linh.

Image Các bạn có thể bẻ các bìa lại sao cho gọn nhưng không được gấp nó lại

Không để mẹ ngoắc gần nơi dơ bẩn

Tất cả các đồ dùng tâm linh đều không thể đặt gần các nơi dơ bẩn, đặc biệt là nhà vệ sinh. Nhiều bạn hỏi mình là có thể mang điện thoại có lá phép mẹ ngoắc vào nhà vệ sinh được không? Bạn nghĩ như thế nào? Đương nhiên là không rồi. Những nơi đó có rất nhiều xú khí, sẽ ảnh hưởng đến linh nghiệm của tất cả các sản phẩm tâm linh. Tốt nhất bạn nên nhờ người khác giữ dùm trước khi đi vệ sinh. Ví dụ như trong 1 cuộc nhậu, bạn có thể để điện thoại lại bàn và đi vệ sinh. Còn nếu bạn có thói quen vừa cầm điện thoại vừa đi vệ sinh, thì có lẽ sản phẩm này không phù hợp cho bạn. Vậy các bạn sẽ hỏi nếu bỏ ví tiền thì sao? Chả lẽ không mang theo ví tiền? Với ví tiền, bạn luôn luôn đậy kín, nên có thể nói là không sao, miễn bạn đừng lấy mẹ ra là được. Có thể nó sẽ không tốt cho lắm, nhưng vẫn không sao.

Image

Đọc chú thờ mẹ ngoắc

Mẹ ngoắc không phải là không có chú. Ở Thái, mọi vật tâm linh đều có chú. Tuy nhiên, mình không khuyên các bạn đọc chú, vì hầu hết các bạn đều không biết tiếng Thái. Nếu mình chia sẻ bài chú, các bạn cũng sẽ không đọc đúng và đọc sai chú là một điều cực kỳ cấm kỵ trong tâm linh, vì nó có thể phản tác dụng. Thà không làm gì cả, còn hơn là làm sai. Có nhiều bạn tự ý lên mạng tìm các bài chú để tự đọc, nhưng các bạn có biết chú đó là đúng hay sai? Bài chú đó là của ai? Lá phép mẹ ngoắc chỉ có duy nhất tại Chùa Vàng ở Thái Lan và các bài chú cũng được các sư thầy ở đây tụng niệm. Nếu đọc sai, mình nghĩ nó không tốt chút nào. Vì vậy, tốt nhất là không nên đọc chú, sẽ tốt hơn.

Image Các lá phép được các sư thầy tụng chú mỗi ngày

Không thờ mẹ ngoắc như thờ Phật

Mẹ ngoắc hay Nang Kwak không phải là phật, mà là một nữ thần tài lộc. Các bạn phải phân biệt được giữa thần và phật, giống như phân biệt giữa "chùa" và "đình". Ở Việt Nam chúng ta có Bà Chúa Xứ, thì ở Thái Lan cũng thờ phụng các vị thần mang lại sự bình an tài lộc như vậy. Vì vậy, nhiều bạn hiểu lầm và mang mẹ ngoắc ra thờ cùng một chỗ với Đức Phật là không đúng và không nên. Mẹ ngoắc không thể ngồi ngang hàng với Đức Phật hay Phật Mẹ Quan Âm được, mà phải nằm phía dưới để có sự tôn trọng với Đức Phật. Ngoài ra, mẹ ngoắc cũng là một biểu tượng cho tiền tài và sự bình an, nên các bạn chỉ cần có lòng thành kính là được, còn có thờ hay không thờ thì không quan trọng. Trong lòng có mẹ, thì mẹ sẽ phù hộ bạn, OK!

Image

Trên đây là một số sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi thỉnh mẹ ngoắc về, dẫn đến tình trạng mất linh. Ngoài ra, nếu không may mẹ bị rách hoặc không muốn dùng nữa, các bạn có thể gửi mẹ vào các đình chùa, chứ đừng vứt lung tung cũng đừng đốt đi.

Nếu các bạn muốn thỉnh lá phép mẹ ngoắc mới, có thể truy cập: https://chatuchak.vn/la-phep-me-ngoac-thailand.html để đặt hàng hoặc có thể kéo xuống đến cuối bài viết để xem thêm các sản phẩm đề xuất.

Xin chào và chúc các bạn có nhiều may mắn và tài lộc.

1