Xem thêm

Vài nét về Đạo tràng Pháp Hoa

Phap Ngo Thich
Đạo tràng Pháp Hoa là một mô hình độc đáo tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Sau khi đất nước thống nhất vào năm 1975, HT.Thích Trí Quảng đã thành lập Đạo tràng...

Đạo tràng Pháp Hoa là một mô hình độc đáo tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Sau khi đất nước thống nhất vào năm 1975, HT.Thích Trí Quảng đã thành lập Đạo tràng Pháp Hoa nhằm duy trì hoạt động tu học của Phật tử, đặc biệt là trẻ em. Đây là nơi các em được học giáo lý và thực hiện thời khóa tụng kinh, tạo nên sự gắn kết và hình thành chúng Ngọc Nữ và La Hầu La.

Hình ảnh các thành viên chúng Ngọc Nữ và La Hầu La đạo tràng Pháp Hoa đảm trách dâng hoa cúng dường Hình ảnh các thành viên chúng Ngọc Nữ và La Hầu La đạo tràng Pháp Hoa đảm trách dâng hoa cúng dường trong dịp Đại lễ Phật đản tại TP.HCM đã trở nên quen thuộc hàng chục năm qua - Ảnh: Bảo Toàn

Đạo tràng Pháp Hoa đã phát triển với mọi lứa tuổi và mọi thành phần trong xã hội. Điều đặc biệt là học lực của các em có tiến bộ rõ nét, tạo thiện cảm với những người xung quanh và cảm hóa được bố mẹ cùng tham gia sinh hoạt với đạo tràng.

Đạo tràng Pháp Hoa không chỉ tồn tại tại TP.HCM, mà còn mở rộng ra các tỉnh thành phía Nam. Đến nay, đã có hàng trăm ngàn thành viên tham gia tu học tại Đạo tràng Pháp Hoa, tạo nên một cộng đồng gắn kết và nhận được pháp vũ vi diệu trong cuộc sống.

Các đạo tràng Pháp Hoa cũng đã được thành lập và phát triển ở miền Bắc. Đạo tràng Pháp Hoa đầu tiên ở miền Bắc được thành lập tại Hà Nội vào năm 1997. Hiện nay, có 22 chúng và 4 ban sinh hoạt tại chùa Lý Triều Quốc Sư dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Bảo Nghiêm. Ngoài ra, còn có nhiều đạo tràng Pháp Hoa khác trong khu vực miền Bắc.

Đạo tràng Pháp Hoa tại Hà Nội nghe pháp tại chùa Bằng Đạo tràng Pháp Hoa tại Hà Nội nghe pháp tại chùa Bằng - Ảnh: chuabang.com

Đạo tràng Pháp Hoa không chỉ tồn tại trong nước mà còn có mặt ở nhiều quốc gia khác nhau nhờ công lao của các đệ tử của HT.Thích Trí Quảng.

Đạo tràng Pháp Hoa được thành lập bởi HT.Thích Trí Quảng đã tập trung số lượng Phật tử đông đảo nhất và được coi là sự tiếp nối của lịch sử truyền thừa kinh Pháp hoa.

Đạo tràng Pháp Hoa đã góp phần không nhỏ trong việc lan tỏa giáo pháp và mang đến lợi ích cho con người.

1