Tượng Phật Hòa bình thế giới rời Việt Nam

0
144

Sau 1 tuần trưng bày tại chùa Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, 19h ngày 22/5, lễ bế mạc triển lãm tượng Phật Hòa bình thế giới đã diễn ra.

Ngay sau đó, 21h, tượng Phật ngọc đã được phủ áo cà sa để sáng 23/5 lên đường về tháp Hòa Bình ở Australia, chuẩn bị cho các cuộc trưng bày ở nhiều nước trên thế giới. Chùa Phật Tích là điểm trưng bày cuối cùng của tượng Phật Hòa bình thế giới trong đợt trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam.

Trước đó, vào 13h cùng ngày 22/5, BTC Đại lễ cầu an, quốc thái và trưng bày tượng Phật ngọc đã tổ chức lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ và đồng bào tử nạn nhân dịp 55 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử.

Trong lời tổng kết lễ trưng bày, Đại đức, Tiến sỹ Thích Đức Thiện, trụ trì chùa Phật Tích cho rằng, Đại lễ đã thành công như mong đợi và tạo nên sự phong phú trong đời sống tâm linh của nhiều người Việt Nam trong và ngoài nước.

Một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến với Đại lễ, cho thấy sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước với vấn đề tôn giáo.
Video lễ cung tiễn Phật Ngọc:
 

Nguồn:VTV & cand