Tưng bừng đêm trung thu Cùng bé đón trăng” tại chùa Diệu Pháp”

0
108

                         Trung thu là tếtthiếu nhi, là ngày vuidành cho các em nh. Thi thơu ca mingười, không phi ai cũng có được nhng ngày vui như thế. Nht là đi vinhng tr em nghèo có hoàn cnh khó khăn. Các em đã tng mong mt ngày trung thu đy p tiếngcười, đy nhng tình thân đtm quên đi bao khó khănca gia đình, bao vt v trong cucsng thường nht. Đáng bunthay, vẫn còn rt nhiu tr em như thếtrong xã hi này.

                        Đ góp phn mang đến nim vui nho nh ngày tết trung thu, năm nay, chùa Diu Pháp tiếp tc tchc chương trìnhtrung thu “Cùng bé đón trăng” cho cácem thiếu nhi. Đây là nơi đ các em vui chơi gii trí, nhn nhng phnquà thiết thc và có th cùng vi mi ngườihưởng mt mùa trung thu tht vui, tht hnh phúc.

Những công tác chuẩn bị cuối cùng trước khi chương trình bắt đầu

                        Đến vi ngày hi trung thu ti chùa Diu Pháp là đến vi nhngtrò chơi dân gian, nơi các em đượctha sc đua tài cùng bn bè trang la trong các trò chơi như: kéo co, đp nước, nhybao b…Tt nhiên, đã là cuc chơi thì có k thng ngườithua, nhưng chương trìnhnày, ai cũng là ngườichiến thng, ai cũng được nhn nhngphn thưởng d thương trong mitrò chơi. Ôi! Ththnh phúc làm sao cho nhng người thchin chương trìnhkhi thy nhng nim háo hc,nim hăng say và trên hết là nhng ncười hn nhiên ngây thơ cha đy ssung sướng ca các em. Điu đó giúp tt c mingười quên đi mt nhc mà thsc ra, mà hòa mình vào vi nhng bông hoa nhy. Trong lúc này, ti nơi chn đây, tt c chúng ta là mi gia đình.

Cỗ vũ tinh thần cho các đội

                       Sau những trò chơi là chương trình văn nghvi nhng tiết mc”cây nhà lá vườn”nhưng không kém phnnhn nhp, sinh đng. Các em đã gp li chú Cuicùng ch Hng thân quen, đã được xem múa lân tht rn rã. Tmdng nhng trò chơi ban chiu, tt cmi người đu hòa vang tiếnghát vi nhng bài hát trung thu quen thuc. Nhng màn trình dinthi trang tht l mt,nhng ca khúc được các ca sĩ “mit vườn” thhin tht đm say. Nhngkhúc hát như mi gi mi ngườến cùng vui trung thu,như òa lên nimhnh phúc ca các em nh. Đến tham dự còn có cả phụ huynh của các em. Một trong số họ đã có lời tâm sự chân thành với đôi mắt ngấn lệ: “Chưa bao giờ tui thấy con tui vui như hôm nay!”. Và như đ đáp li limi y, hàng ngàn lượt người đã đv chùa Diu Pháp. Chưa trung thunăm nào chùa Diu Pháp li đông vui như năm nay,Đội múa lân của chùa Diệu Pháp


Chú Cuội và chị Hằng

Biểu diễn thời trang

                         Đã là l hi thì phi có phá c. Và chùa Diu Pháp đã chun b cho các em mt”mâm c” tht thnh son với rất nhiều quà bánh.Tt c các em tham gia chương trình đu nhn đượcnhng chiếc lng đèn rcr và nhng phn bánh thơm ngon. Các em đã cùng đoàn lân rướcđèn xung quanh khuôn viên chùa. Mingười hết thy đuhân hoan. Có nhng người đã không l gì không khí trung thu, nhưng đến vi chùa DiuPháp năm nay, h dường như nh li. Cũng cxin mt chiếc lng đèn mà rướcđèn cùng các em. Thế mi thy trung thu không ch dành cho các em thiếu nhi mà còn dành cho tt cmi người.


Đoàn diễu hành rước đèn chuẩn bị phá cỗ

                    Cuc vui nào ri cũng có lúc tàn. Trong khuônviên chùa cht chi được trang trí rcr vi nhng hàng đèn lng,vi nhng ánh đèn đy màu sc, vibao màu áo tinh khôi của mọi người,các em đã trải qua những giờ phút vui tươi và hạnh phúc. Kết thúc chương trình,tất cả các em đều hân hoan ra về với chiếc lồng đèn và bánh trên tay. Đâu đó vẫncòn vang lên tiếng hát ngây ngô: “tết trung thu em đốt đèn đi chơi, em đốt đèn đikhắp phố phường….”.

Các bạn sinh viên tình nguyện thả đăng mừng trung thu

Dùng bữa tối tại quán cơm cộng đồng của chùa sau một buổi chiều vất vả nhưng đầy ắp niềm vui

                         Xin chân thànhcảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp nhà chùa thực hiện chương trình này. Đặc biệt,xin trân trọng những nỗ lực và sự giúp sức trong các công tác chuẩn bị cũng như thực hiện chương trình của các bạn sinh viên trường đại họcLuật, Kinh tế, Văn Lang, các em đoàn sinh trong gia đình Sen Hồng… Các bạn lànhững nhân tố quyết định đóng góp thành công cho chương trình này. Kính chúc cácnhà hảo tâm cùng các bạn sức khỏe và có một mùa Trung thu thật vui cùng gia đình.

                        Nhà chùa mongrằng, qua chương trình này, sẽ tạo cho các em những kỉ niệm đẹp, những kỉ niệmsẽ đi suốt một đời người không chỉ cho các em mà cho những ai đã tham gia chươngtrình này. Mong rằng cuộc sống của các em sẽ vơi đi những khó khăn để các em cóthể phát huy hết khả năng của bản thân mà thành người có ích cho gia đình, cho xã hội.

Hương Giang