Tự viết lá số cho chính mình qua cách… buôn chuyện

0
111
Hãy nói những điều tốt đẹp

Bạn hãy nói cho tôi các câu chuyện hàng ngày của bạn tôi sẽ nói tươnglai bạn là ai! Nói thật như đùa, thế mà lại rất đúng. Rất khoa học.

Mỗi thứ đều được tạo ra 3 lần: 1 – Bằng ý nghĩ của ta, 2 – Bằng lời nóicủa ta, 3 – Bằng hành động của ta. Ta chính là những gì ta nghĩ vànhững gì ta nói hàng ngày. Ta chỉ làm được những gì thường trực trongđầu ta và nói với mọi người. Lời nói đọi máu. Lời nói đọi vàng. Tựthoại – chính là thần thoại về đời ta.

Mọithứ đều bắt đầu bằng câu chuyện nội tâm. Ta chính la những gì ta nóivới ta nhiều nhất. Ta chính là những gì ta tâm niệm về bản thân về xãhội. Ta không thể đạt được cái không có trong đầu ta. Bạn hãy nhớ lạixem trong thời gian vừa qua mình  nghĩ về cái gì nhiều nhất, nghĩ về ainhiều nhất thì tương lai của bạn là như thế.

Suốt ngày ta chỉ thích buôn dưa lê. Đã thế còn toàn buôn dưa lê thối.Ta luôn ngồi lê mách lẻo, nói xấu sau lưng. Trước mặt thì xơn xớt nóicười, đàng sau đích thực đười ươi khinh người. Chúng ta luôn túm nămtụm ba nói xấu người khác. Nói xấu cơ quan. Nói xấu thiên hạ. Bànchuyện đẩu  chuyện đâu. Quan trọng nhất là ai ai cũng hể hả như là mìnhđang rất quan tâmđến cuộc sống người khác, quan tâm đến đến tình hình đất nước. Quan tâmđến nhân tình thế thái. Mỗi khi nghe lỏm được một tin hot là cuống cảlên tìm cách buôn ngay. Giá mà ý chí làm kinh doanh của dân mình đượcthịnh hành như buôn dưa lê. Đấy tớ cũng đang buôn đưa lê thối đây này.Buôn dưa lê thối dễ lắm. Thịnh hành  lắm. Quen rồi mà. Thành văn hoárồi mà.

Nhưng chắc ít người biết làtrên thế giới đã có bộ môn marketing truyền miệng – WOMM. Đã có hiệphội marketing truyền miệng – WOMMA (Words of Mouth MarketingAssociation). Nó càng ngày càng thịnh hành và áp đảo marketing truyềnthống. Chỉ cần thay buôn dưa lê thối bằng các câu chuyện làm ăn tíchcực, đầu tư hiệu quả chắc chắn với truyền thống “buôn chuyện” xuất sắccủa dân ta kinh tế mỗi nhà và kinh tế nước nhà sẽ phát triển nhanh chóng.
NLP– Neuron Linguistic Programming, lập trình ngôn ngữ tư duy là một ngànhkhoa học mới về phát triển con người. “NLP là công cụ giúp con người cócuộc sống đầy đủ hơn, giàu sang hơn. NLP giúp con người kết nối giữaquá trình tư duy, lời nói và phương thức hành xử bằng thực tiễn (lậptrình). Tổ chức, định vị lại quá trình NLP giúp ta đạt được kết quả tốtđẹp hơn trong cuộc sống”.
NLP đượcsáng lập bởi Richard Bandler và Jhon Grinder và ngày NLP ngày càng pháttriển càng có nhiều người ứng dụng đạt hiệu quả cao hơn.

Lời nói – thầy bói chính xác nhất. Ta chính là những gì ta nghĩ và nóira.Ngôn ngữ chính là bản ngã. Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mànói cho vừa lòng nhau. Lời nói đọi máu hay lời nói đọi vàng, điều đóphụ thuộc vào bạn và chỉ bạn mà thôi. Bói có thể thành sự thật có thểkhông nhưng lời nói với chính mình, câu chuyện tự thoại về bản thânmình, câu chuyện hằng ngày khẳng định thành bại của đời ta, khẳng địnhtương lai của chính ta.

Hãy “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.

Cầu được ước thấy. Trời trói ta vào lời ta nói. Hãy để trời trói mìnhvào điều hay lẽ phải vào cái tích cực. Câu chuyện làm quà. Mùa xuân hãytặng cho chính mình cho người thân những câu chuyện – món quà hiệu quảnhất tốt đẹp nhất, tích cực nhất.

Phan Quốc Việt (Theo bee.net.vn)