Trưởng lão PG Sri Lanka kêu gọi thay lãnh đạo UNP

0
109

Thời báo Sri Lanka loan tin, hôm thứ tư 23/11/2011, một vị Trưởng lão Phật giáo Sri Lanka đã viết Thưngỏ gửi tới lãnh đạo Đảng đối lập chính Quốc gia thống nhất (UNP) Ranil Wickremasingheđể chỉ trích tình hình hiện nay của đảng.

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng Tăng-già Ramanna Nikaya kiêm Trụtrì đại tự Sarananda ở Anuradhapura, Hòa thượng Trưởng lão GirambeAnanda đã nói rằng Ủy ban Hành động UNP gồm những ngườikhông có nghị lực để có thể hiểu được hoàn cảnh khó khăn của đảng đã từng nắm giữsố lượng cử tri lớn nhất và có ảnh hưởng đến đất nước.

Trong một lá thư tám trang giải thích conđường đi xuống của đảng cho đến nay, Trưởng lão đã quan sát thấy rằng Ủy ban Hành động trởthành một nhóm mù điếc và đẩy đảng đến sự hủy diệt. Ông đã chỉ ra rằng đảng từ chỗ có được năm triệucử tri giờ đã giảm xuống còn 1,7 triệu.

Trưởng lão đã nói rằng các thành viên Ủy ban Hànhđộng và các quyết định không khôn ngoan của họ là nguyên nhân cho sự sụp đổ củaUNP. Hòa thượng Trưởng lão Ananda cuối cùng đã nhấn mạnhrằng Wickremasinghe và Uỷ ban do ông này lãnh đạo cần phải được thay thế.

V.B dịch (ColomboPage News Desk)