Trường đại học Ngoại thương Tp.HCM tổ chức chương trình gói bánh ngày xuân gửi tặng các cụ tại MATT chùa Diệu Pháp

0
156

                Nhân dịp mừng năm mới Tân Mão cũng như mong muốn mang đến cho các cụ già tại Mái Ấm Tình Thương chùa Diệu Pháp, đoàn trường trường Đại học Ngoại Thương phối hợp cùng chùa Diệu Pháp đã tổ chức chương trình gói bánh ngày tết tặng cho các cụ tại Mái Ấm. Chúng tôi đã có một buổi nói chuyện nho nhỏ với cô Đinh Thị Thu Hân, giảng viên trường Đại học Ngoại thương về chương trình này:

Chào cô, được biết các hoạtđộng từ thiện của trường đại học Ngoại thương rất mạnh và rất đa dạng. Vậy thì ýtưởng gói bánh ngày tết tặng cho các cụ già tại Mái Ấm xuất phát từ đâu ạ?

Cô Thu Hân: đoàn trường luôn tổ chức các hoạt động từthiện đến cái mái ấm, nhà mở trên địa bàn thành phố để mang lại niềm vui nho nhỏcho các người có hoàn cảnh khó khăn. Trong những ngày tết, bánh chưng bánh tétlà một trong những món quà mà mọi người dành tặng nhau nên chúng tôi đã nảy ra ýtưởng làm bánh để tặng cho các cụ. Chúng tôi muốn tặng cho các cụ những đòn bánhdo chính chúng tôi tự làm với đầy đủ thành ý và tình cảm của chúng tôi gửi đếncác cụ.

Và tôi tin đó sẽ là nhữngcái bánh rất ngon và rất có giá trị tinh thần. Vậy đây là lần đầu tiên trườngNgoại thương tổ chức chương trình này phải không thưa cô?

Cô Thu Hân: Vâng, chúng tôi đã tổ chức nhiều chươngtrình từ thiện. Nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức gói bánh tại Mái ẤmTình Thương chùa Diệu Pháp.

Vậy lần đầu tiên làm, cácbạn sinh viên tham gia có gặp khó khăn gì không thưa cô?

Cô Thu Hân: Hoàn toàn không ạ. Chúng tôi đã nhận đượcsự giúp đỡ rất nhiệt tình từ nhà chùa. Mặt khác, các bạn sinh viên trường chúngtôi có sức trẻ và làm việc rất chu đáo nên mọi việc đều được tiến hành thuận lợi.

Kinh phí để tổ chứcchương trình này lấy từ đâu thưa cô?

Cô Thu Hân: Kinh phí hoàn toàn do đoàn trường, giáoviên trường và các bạn sinh viên quyên góp lại để thực hiện. Các bạn sinh viêntự lên kế hoạch với nhau rồi phân công và làm việc để hoàn thành tốt mỗi chức năngđược giao.

Vậy mục đích chính của chươngtrình này là gì ạ?

Cô Thu Hân: Toàn thể giáo viên và sinh viên trường Đạihọc Ngoại thương mong muốn đem đến cho các cụ một mùa xuân ấm áp tình người. Chúngtôi muốn tặng cho các cụ những món quà đầu năm thật ý nghĩa bằng tất cả tấm lòngcủa chúng tôi. Và quan trọng hơn, đó cũng là dịp để những người trẻ tuổi như chúngtôi thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội.

Và câu hỏi cuối cùng, côcó lời chúc nào muốn gửi đến các cụ tại Mái Ấm Tình Thương không ạ ?

Cô Thu Hân: thay mặt toàn thể nhà trường, xin gửi lờichúc một mùa xuân ấp áp và hạnh phúc đến các cụ cùng tất cả mọi người. Mong rằngmọi người sẽ có một năm mới thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

Vâng xin cám ơn cô, thaymặt các cụ tại Mái Ấm Tình Thương chùa Diệu Pháp, xin cám ơn nhà trường đã tổchức chương trình đầy ý nghĩa này và cũng xin dành những lời chúc tốt đẹp nhấtđến toàn thể giáo viên, công nhân viên và sinh viên trường đại học Ngoại thươngnhân dịp năm Tân Mão sắp đến. Xin cám ơn cô về buổi nói chuyện ngày hôm nay.

Sau đây là một vài hình ảnh chuẩn bị của các bạn sinh viên:

Công đoạn nấu nếp

Phơi lá cho khô để gói bánh

Thành quả đạt được

Ăn cơm trưa tại chùa

Nhóm lửa chuẩn bị nấu bánh

Các chiếc bánh được xếp thật vuông vức

Sau một đêm thức cùng nồi bánh, các bạn hồ hởi vớt bánh đã chín ra

Và đây là thành quả cuối cùng sau 2 ngày nấu bánh của các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại Thương

Hương Giang