Trung ương Giáo hội Phật giáo gởi lời chia buồn về thảm họa tại Nhật Bản

0
103

Mở đầu bước thư, Hòa thượng Chủ tịch cho biết, qua các phương tiệnthông tin đại chúng trong và ngoài nước, đợt động đất và sóng thần vừaqua tại khu vực đông bắc Nhật Bản là một thảm họa lịch sử của đất nướcNhật Bản, đã làm thiệt hại nghiêm trọng về nhân mạng và tài sản, với sốlượng người chết và mất tích trên chục vạn người, thiệt hại về vật chấtlên đến hàng chục ngàn tỷ Yên.

Hinh 1.jpg

Trước cảnh thương tâm, chấn động lòng nhân loại nói chung, nhân dânvà Tăng Ni, Phật tử Việt Nam nói riêng, trong tinh thần chia sẻ và đồngcảm, từ bi của Đạo Phật và tình nhân loại, nhất là tình hữu nghị củahai quốc gia và Giáo hội hai nước Việt Nam – Nhật Bản, Trung ương Giáohội, Tăng Ni và Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam xin gởi đến Hoànggia, Chính phủ, nhân dân Nhật Bản sự thông cảm sâu sắc và chia buồn đốivới thảm họa động đất và sóng thần mà nhân dân Nhật Bản tại khu vựcđông bắc phải gánh chịu. Hòa thượng cũng xin gởi lời chia buồn đến vớinhững gia đình có người thân tử nạn và những người thoát khỏi thảm họađang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhất tâm cầu nguyện cho nhữngngười tử nạn sớm được sanh về cảnh giới an lành, cầu nguyện cho nhữngngười còn sống sau thảm hoạ mau chóng ổn định cuộc sống và đất nướcNhật Bản tiếp tục phát triển.

“Với sự lãnh đạo của Hoàng gia, Chính phủ, các Bộ ngành, sự đoàn kếtcủa nhân dân Nhật Bản, những khó khăn của thảm họa động đất và sóngthần sẽ sớm được khắc phục, cuộc sống trở lại bình thường”, Hòa thượngtin tưởng.

Bảo Thiên (GNO)