Trung tâm Phật giáo Gent phát hành đĩa CD đạo ca

0
133

Jan Deckers, một thành viên của trung tâm Gent thuộc chi nhánh của Hội thân hữu Phật tử phương Tây (FWBO) ở Bỉ Quốc vừa mới phát hành loại đĩa CD với những bài hát có nội dung từ kinh của Phật để tặng cho các các thành viên của Hội.

Jan Deckers nói: “Chúng tôi đã thực hiện xong một CD kèm theo một tập sách mỏng trích lục những bài kinh Phật do ca sĩ Arthamitra hát. Chúng tôi muốn cúng dường đĩa và sách này cho chư Tăng trên thế giới. Những bài hát có nội dung Phật giáo áp dụng vào các khóa tu trở thành truyền thống thông thường của Hội ở nhiều quốc gia.”

“Arthamitra, một ca sĩ nhạc giao hưởng chuyên nghiệp, dạy cho các thành viên tham dự tập hát những bài hát trong tập sách nhỏ này mỗi lần có tổ chức khóa tu. Suốt khóa tu, chúng tôi hát 2 -3 lần và thường hát trước hoặc sau giờ hành thiền. Điều này giúp cho việc truyền bá tư tưởng Phật học rộng rãi cho cho những người khác, đồng thời qua những lần tập hát như thế tạo nên sự gần gũi của các thành viên.”

Trong lần xuất bản này, anh để dành một số lượng lớn phát hành để gây quỹ giúp cho tu viện Di Lặc thành lập trung tâm Phật giáo ở Bỉ và Hà Lan.
  • Click vào đây để nghe bài The Heart Suttra: 
 
  • Vào đây để xem Video bài: Dhammapalam Gatha