Trung Quốc tỏ ra quan tâm du lịch Phật giáo ở Odisha

0
136

Bhubaneswar:Tiềm năng du lịch Phật giáo của Odisha dường như gây ấn tượngvới TrungQuốc. Đại sứ Trung Quốc ở Ấn Độ, Trương Viêm, dự kiến ​​tổ chức thảo luận với các quan chức Công ty Cổphần Phát triển Du lịch Odisha thuộc quốc doanh (OTDC) ngay tại đây vào thứ sáuđể khám phá những khả năng phát triển quan hệ du lịch giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Trương đến Bhubaneswarvào thứ năm và khai mạc một ‘triển lãm ảnh’ tại Jayadev Bhavan. Các bức ảnh mô tả nghệ thuật, văn hóa và truyền thốngcủa Trung Quốc. Triển lãm được đồng tổ chức bởi OTDC và tổ chức tình nguyện ở Delhi,Hội Thân hữu Trung Quốc tại Ấn Độ (FCSI).

“Đại sứ Trung Quốc Ấn Độ sẽ thảo luận về việc tăng cường liên kết du lịch giữa hai nước. Điều đó chắc chắn sẽ thúc đẩy du lịch Phật giáo trong tiểu bang,” Giám đốc OTDC Jyotiskar Mohapatra nói.

Mặc dùhàng vạn du khách Trung Quốc du lịch Ấn Độ mỗi năm, nhưng không nhiều ngườitrong số họ đi theo lộ trình Odisha. Các nguồn tin cho biết 1.290 khách từTrung Quốc du lịch Odisha trong năm 2007. Lưu lượng khách dừng ở mức 2.143 và3.093 trong năm 2008 và 2009.

“Chúngtôi sẽ có đại sứ Trung Quốc và các đại diện của ôngta đếncác địa điểm Phật giáo khác nhau trong bangđề ra một kế hoạch cho các khóa học vềcông việc tương lai,” Mohapatra nói.

“Mặcdù hàng ngàn khách du lịch từ Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á khác nhưNhật Bản và Trung Quốc thăm Bồ-đềđạo tràng ởBihar mỗi năm,nhưng chúng tôi rút kinhnghiệm rất íttừ dòng khách du lịch đó. Chúng tôi có một sốlượng lớn du khách quan tâm các địa điểm Phật giáo thú vị như Lalitagiri, Ratnagiri và Udayagiri trong bang để thu hút khách du lịch từ các nước”,Mohapatra.

Đầunăm nay, OTDC bắt tay với Jeollanam-do, một tỉnh ở miền Tây Nam của Hàn Quốc đểphát triển liên kết du lịch Phật giáo giữa Ấn Độ và Hàn Quốc.

Tuynhiên, các chuyên gia du lịch ít tìm thấy ý nghĩa trong hợp tác với nước ngoài.”Chính quyền bang không làm gì để thúc đẩy các địa điểm mê hoặc của mình ởnước ngoài. Giới thiệu các chuyến bay quốc tế cũng là nhu cầu đúng lúc,”một nhà điều hành tour cho biết.

Debabrata Mohapatta, The Times of India (V.B dịch)