Trụ trì Thiếu Lâm bị bắt: tin đồn nhảm

0
100
Sư trụ trì Shi Yongxin
Tinđồn phát tán trên mạng internet nói rằng, hôm 8/5, trong cuộc giănglưới vây bắt một động mại dâm, nhền nhện ở tỉnh Hà Nam của nước này,cảnh sát đã bắt được một con cá lớn là sư trụ trì Thiếu Lâm Tự bên cạnhnhững cô gái bán hoa.
Saukhi cảnh sát lấy lời khai, một cô gái bán hoa đã kể với cảnh sát rằng,sau cuộc mây mưa, trụ trì Shi Yongxin nói với cô gái này rằng ông nghĩcô là một phụ nữ có tài, có bản chất lương thiện và có thể theo ông vềThiếu Lâm Tự

Tin đồn nhanh chóng phát tán trên mạng khiến nhiềungười tưởng thật tỏ ra khá bất bình. Sự việc khiến báo giới Trung Quốcvào cuộc điều tra và trực tiếp liên hệ với Thiếu Lâm Tự để làm rõ thìmới hay đây là thông tin giả và hoàn toàn vô căn cứ.

ZhengShuin, người phụ trách truyền thông của Thiếu Lâm Tự cho biết, câuchuyện trên thực sự không có thật. Ông cho rằng đó là những lời vukhống, xúc phạm danh dự và uy tín của trụ trì cũng như của Thiếu LâmTự.

Thiếu Lâm Tự vốn đã chịu nhiều tin đồn không có thực nhưngtin đồn như thế này là hết sức vô lý. Ông Zheng cũng khẳng định, sư trụtrì không làm gì trái với nhân cách và có lỗi với các đệ tử trong chùa.Ông cũng khẳng định các quy tắc của Thiếu Lâm Tự vẫn được duy trì vàtuân thủ một cách nghiêm ngặt nhất.

Sư trụ trì Shi Yongxin cũng đã tổ chức họp báo để đính chính các tin đồn có liên quan tới danh dự của ông.

 
Hiện cảnh sát Trung Quốc cũng đã vào cuộc tìm kiếm và xác định nguồn gốc tin đồn đã phát tán trên mạng.

Nguyễn Hường (bee)