Triển lãm 10 tác phẩm “Bồ đề họa tâm”

0
239

Đây là những tác phẩm hội họa được chế tác với điểm nhấn là chiếc lábồ đề thỉnh về từ Bồ Đề Đạo Tràng (Buddhagaya, Ấn Độ), nơi được xem làvùng đất thiêng của Phật tử vì đã ghi dấu Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tuthành chánh quả cách đây 25 thế kỷ.

Bộ tác phẩm “Bồ đề họa tâm” được thực hiện trong ba năm, 10 tác phẩmra mắt đầu tiên trong triển lãm lần này là một phần của dự án gồm 52tác phẩm tượng trưng cho 52 tuần của một năm, đồng thời biểu tượng cho52 quả vị (Thập Tín, Thập Trụ, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa,Đẳng Giác và Diệu Giác) để tu chứng thành Phật.

Chiếc lá bồ đề trong các tác phẩm biểu hiện cho tinh thần “Giác Ngộ”của Phật giáo, là tính sáng suốt vốn có của con người và hàm ý nhắc nhởmọi người khi nhìn vào bức tranh như được soi sáng và tìm lại tâm banđầu của chính mình.

TP Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của triển lãm, sau đó, các tác phẩmtiếp tục được giới thiệu đến công chúng tại chùa Tảo Sách (386 Lạc LongQuân, Q.Tây Hồ, Hà Nội) từ ngày 30.9 – 2.10, tại chùa Xá Lợi (89 BàHuyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM) từ ngày 8 – 10.10. 

Với chủ đề “Ánh sáng trí tuệ”, sau chuyến triển lãm, 10 tác phẩm sẽđược trao tặng cho 10 doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10,sau đó, các doanh nhân này sẽ cùng chung tay gây quỹ mổ mắt cho 1.000trẻ em khiếm thị trên toàn quốc.

Dưới đây là 10 tác phẩm trong bộ “Bồ đề họa tâm”:


Tác phẩm An Lạc


Tác phẩm Hiếu Nghĩa


Tác phẩm Hòa Hợp


Tác phẩm Mãn Tuệ


Tác phẩm Nghiệp Tâm


Tác phẩm Nghiệp


Tác phẩm Tinh Hoa


Tác phẩm Từ Nhãn Thị


Tác phẩm Từ Nhan


Tác phẩm Viên Mãn

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

(TNO)