Xem thêm

Trị liệu chuông xoay: Tìm hiểu về hiệu quả thực tế

Phap Ngo Thich
Nếu bạn đã từng nghe về chuông xoay Himalaya và trị liệu bằng chuông xoay, hẳn bạn đã từng nghe về những tác dụng của chúng đối với cơ thể, tinh thần và cảm xúc....

Nếu bạn đã từng nghe về chuông xoay Himalaya và trị liệu bằng chuông xoay, hẳn bạn đã từng nghe về những tác dụng của chúng đối với cơ thể, tinh thần và cảm xúc. Vậy trị liệu bằng chuông xoay có thực sự đem lại hiệu quả và tại sao? Hãy theo dõi bài viết này để hiểu sâu hơn về trị liệu chuông xoay và những điều cơ bản về nó.

Trị liệu chuông xoay là gì?

Trị liệu chuông xoay là một biện pháp chữa lành bằng âm thanh có nguồn gốc từ hàng nghìn năm trước đây, và nó xuất phát từ Nepal. Liệu pháp này sử dụng chiếc chuông xoay Himalaya, còn được gọi là Singing bowl.

Được tạo ra trước khi có Yoga và Phật giáo, trị liệu chuông xoay đã được biết đến là phương pháp trị liệu có tác dụng tích cực đối với cơ thể, tinh thần và tâm lý.

trị liệu chuông xoay Hình ảnh: trị liệu chuông xoay

Phương pháp trị liệu này được xây dựng dựa trên mối liên hệ giữa các phân tử trong cơ thể con người với sóng rung và âm thanh của chuông. Sự kết nối này giúp đưa con người về trạng thái cân bằng, an yên, từ đó tác động trị liệu về tâm lý, tinh thần và cơ thể đạt hiệu quả tốt hơn.

Tại sao trị liệu chuông xoay có hiệu quả với con người?

Để biết trị liệu chuông xoay có thật sự đem lại hiệu quả hay không, hãy cùng tìm hiểu về chuông xoay và tại sao nó hiệu quả với con người.

Nguồn gốc của chuông xoay

Chuông xoay bắt nguồn từ Ấn Độ - quốc gia đã hình thành và phát triển môn Yoga. Vào khoảng thế kỷ 8, chiếc chuông này đã du nhập vào vùng Himalaya cùng với hành trình giảng đạo của Đức Phật Thích Ca - Thượng sư Liên Hoa Sinh.

Ban đầu, chuông xoay có ứng dụng đa dạng, gắn liền với sinh hoạt hằng ngày của con người từ nấu ăn, làm quà cưới cho đến việc gõ chuông và tụng kinh. Sau đó, các nhà trị liệu đã phát hiện sự tương quan giữa âm thanh và độ rung của chuông xoay với con người. Từ đó, họ đã ứng dụng phương pháp trị liệu chuông xoay để chữa trị tâm lý và một số bệnh.

Cách tạo ra chuông xoay Himalaya trị liệu

Trị liệu chuông xoay sử dụng chiếc chuông xoay được đúc bằng hợp kim chứa 7 kim loại quý, bao gồm chì, sắt, thiếc, vàng, đồng, bạc và thủy ngân. Kích thước và tỷ lệ giữa các kim loại này ảnh hưởng đến âm sắc và độ rung khi gõ vào chúng.

Chuông xoay tác động như thế nào tới con người?

Như đã đề cập, từng kim loại trong chuông xoay tương ứng với những cổng năng lượng tự nhiên trên cơ thể con người. Cổng năng lượng này được gọi là luân xa. Khi luân xa được xoay đúng chiều và cân bằng với nhau, không có cổng năng lượng nào hoạt động mạnh hay yếu, cơ thể sẽ khỏe mạnh.

trị liệu chuông xoay tây tạng Hình ảnh: trị liệu chuông xoay Tây Tạng

Nếu luân xa bị mất cân bằng, dòng chảy năng lượng bị tắc nghẽn, điều này dẫn đến đau nhức và gây suy giảm sức khỏe, thay đổi cảm xúc và cáu gắt. Trị liệu chuông xoay chính là giải pháp cho vấn đề này.

Sự hội tụ của những kim loại trong chuông xoay, khi gõ vào chuông, tạo ra rung động và âm thanh có khả năng cộng hưởng đồng thời điều hòa năng lượng trong cơ thể. Các luân xa được mở ra, khối năng lượng tắc nghẽn được giải phóng. Nhờ đó, con người có thể thư giãn, loại bỏ ưu phiền, lưu thông khí huyết hiệu quả, giảm đau nhức và bệnh tật.

Hiệu quả của trị liệu bằng chuông xoay đối với con người

Như đã phân tích ở trên, trị liệu chuông xoay có sự liên kết và tác động tích cực đối với con người. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà phương pháp này đem lại:

 • Chữa lành tâm hồn, giải tỏa lo âu, phiền muộn và căng thẳng
 • Hỗ trợ điều trị các vùng bị tổn thương hoặc tắc nghẽn gây ra đau nhức trên cơ thể như đau cổ vai gáy, đau nửa đầu,...
 • Hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ
 • Phát triển tâm thức

Các phương pháp trị liệu chuông xoay phổ biến

Trên thế giới có một số phương pháp trị liệu bằng chuông xoay, dưới đây là 3 phương pháp nổi bật:

 • Phương pháp trị liệu Natural
 • Trị liệu chuông xoay Fullmoon
 • Phương pháp trị liệu chiêm tinh chuông xoay

Trị liệu chuông xoay tại Gò Vấp - Shan Health

Có nhiều địa chỉ trị liệu chuông xoay, nhưng nếu bạn đang tìm địa chỉ uy tín tại Gò Vấp, hãy đến với Shan Health - một spa đi đầu trong việc áp dụng phương pháp trị liệu bằng chuông xoay Himalaya vào dịch vụ spa.

trị liệu chuông xoay Hình ảnh: trị liệu chuông xoay

Tại Shan Health, bạn sẽ được chăm sóc tận tình và trải nghiệm những liệu trình trị liệu chuông xoay để đạt sức khỏe tốt và tâm trí an yên. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong cơ thể và tâm trí của mình.

Thông tin liên hệ spa Shan Health:

 • Địa chỉ: 42A Đường Số 9, Khu Dân Cư City Land, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 0973.46.46.41
 • Website: shanhealth.vn

Bài viết trên đã giới thiệu chi tiết về trị liệu chuông xoay là gì và tại sao nó hiệu quả, cũng như địa chỉ uy tín để trải nghiệm trị liệu chuông xoay tại Gò Vấp.

1