Top 8 thực phẩm giàu Protein tốt cho người ăn chay

Phap Ngo Thich
Đậu nành và sản phẩm từ sữa đậu nành Đậu nành, một trong những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, là một nguồn cung cấp protein và vitamin C tuyệt vời. Đó...

Đậu nành và sản phẩm từ sữa đậu nành

Đậu nành, một trong những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, là một nguồn cung cấp protein và vitamin C tuyệt vời. Đó là một lựa chọn tốt cho người ăn chay với ít chất béo và hoàn toàn không cholesterol. Đậu nành có thể được chế biến thành nhiều loại thực phẩm như đậu hũ non, đậu phụ, tempeh, và sữa đậu nành nguyên chất. Tất cả các loại này đều chứa sắt, canxi và 10 đến 19 gram protein trong mỗi 100 gram.

Top 8 thực phẩm giàu Protein tốt cho người ăn chay - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Đậu lăng

Đậu lăng chứa lượng protein dồi dào và cung cấp nhiều carb chậm tiêu hóa và chất xơ. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, thừa cân và ung thư. Đậu lăng có thể chế biến thành nhiều món ăn chay thuần vị như salad, súp, và món hầm. Hương vị bùi, thơm của đậu lăng sẽ khiến các món ăn chay trở nên phong phú và đáng thử.

Yến mạch và bột yến mạch

Yến mạch là một nguồn protein tự nhiên tốt cho người ăn chay. Nó chứa ít protein hơn so với các loại đậu, nhưng lại cung cấp nhiều chất xơ, magie, kẽm, photpho và folate. Yến mạch có thể giúp bạn thay đổi khẩu vị và dễ dàng chế biến thành các món ăn mới lạ từ món chính đến ăn vặt.

Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch là một nguồn cung cấp protein dồi dào. Chúng cũng chứa carb, chất xơ và nhiều vi chất như sắt, mangan, photpho và magie. Hạt diêm mạch có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng chứa protein, chất béo lành mạnh và vitamin E. Hàm lượng protein cao trong hạt đậu phộng giúp bổ sung cho cơ bắp và chức năng cơ thể.

Các loại hạt

Các loại hạt là nguồn cung cấp protein tốt. Chúng cũng chứa chất xơ, chất béo lành mạnh, sắt, canxi, magiê, selen, phốt pho, vitamin E và một số loại vitamin B. Hạt thô là lựa chọn tốt để tránh các chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình chế biến.

Tảo Spirulina

Tảo Spirulina là một loại tảo màu xanh giàu dinh dưỡng. Nó cung cấp protein, sắt, đồng và nhiều chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể.

Rau và trái cây giàu protein

Các loại rau như bông cải xanh, rau chân vịt, măng tây, atisô, khoai tây và khoai lang chứa nhiều protein. Trái cây như ổi, dâu tằm, dâu đen và chuối cũng là lựa chọn tốt cho người ăn chay.

Với những thực phẩm này, người ăn chay có thể đảm bảo lượng protein cần thiết cho cơ thể một cách dễ dàng và hợp lý.

1