Xem thêm

Top 3 cách pha bột sắn dây với sữa ông thọ ngon nhất

Phap Ngo Thich
Nước ta nằm trong đới khí hậu nhiệt đới, có gió mùa hoạt động quanh năm. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa hè càng trở nên khắc nghiệt hơn. Thời tiết nắng...

Nước ta nằm trong đới khí hậu nhiệt đới, có gió mùa hoạt động quanh năm. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa hè càng trở nên khắc nghiệt hơn. Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể dễ bị mệt mỏi và suy nhược. Chính vì thế, điều quan tâm nhất của các bà nội trợ là có thể tìm ra loại đồ uống vừa giải nhiệt, thanh lọc lại vừa thơm ngon, dinh dưỡng cho gia đình của mình. Hiểu được điều này, Chòm Cấy đã tìm hiểu và tổng hợp được 3 cách pha bột sắn dây với sữa đặc (sữa ông thọ) đơn giản dễ làm, giúp bạn có một ly nước vừa giúp làm mát vừa tăng cường sức khỏe cho cơ thể và cũng có thể dùng trong chế độ tăng cân.

1. Bột sắn dây pha với sữa ông thọ và nước nguội

Nguyên liệu

 • 2 thìa cafe bột sắn dây
 • 2 thìa cafe sữa đặc
 • 200ml nước nguội

Cách làm

Bước 1: Cho 2 thìa cafe bột sắn dây vào 200ml nước lọc. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 2: Thêm 2 thìa cafe sữa đặc vào, có thể thêm nhiều hơn tùy vào khẩu vị của bạn. Sau đó khuấy đều và thưởng thức.

2. Bột sắn dây pha với sữa ông thọ và nước nóng

Nguyên liệu

 • 2 thìa cafe bột sắn dây
 • 2 thìa cafe sữa đặc
 • 200ml nước nóng 70-90 độ C

Cách làm

Bước 1: Cho 2 thìa cafe bột sắn dây vào cốc, sau đó thêm 2 thìa cafe nước lọc vào sao cho tất cả bột sắn dây đều ngấm nước.

Bước 2: Từ từ đổ 200ml nước sôi vào cốc chứa bột sắn dây, khuấy đều tay. Bột sắn dây sẽ tự chính và tạo thành hỗn hợp có màu trong và sền sệt.

Bước 3: Thêm 2 thìa cafe sữa đặc vào, có thể thêm nhiều hơn tùy vào khẩu vị của bạn. Sau đó khuấy đều và thưởng thức.

3. Khuấy chín bột sắn dây với sữa ông thọ

Nguyên liệu

 • 2 thìa cafe bột sắn dây
 • 2 thìa cafe sữa đặc
 • 200ml nước nguội

Cách làm

Bước 1: Cho 2 thìa cafe bột sắn dây vào 200ml nước lọc. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 2: Thêm 2 thìa cafe sữa đặc vào, có thể thêm nhiều hơn tùy vào khẩu vị của bạn.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi, cho lên bếp và đun nhỏ lửa. Chú ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc quánh thì tắt bết và lấy ra bát. Có thể thêm chanh hoặc quất để tăng vị, sau đó thưởng thức.

Bột sắn dây pha với sữa ông thọ có tác dụng gì?

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần sử dụng đúng loại tinh bột sắn dây ta.

Sữa đặc (sữa ông thọ) được biết tới là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dồi dào, thường được sử dụng cho người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người cần tăng cân… Tuy nhiên, với những người có hệ tiêu hóa không tốt như thường đầy bụng, không dung nạp lactose thì không nên sử dụng sữa đặc.

Bột sắn dây không chỉ là vị thuốc trong Đông y, trong cuộc sống hàng ngày, bột sắn dây cũng được sử dụng với nhiều giá trị quý như: thanh nhiệt giải độc, giải cảm, trị khát nước, trị mụn nhọt, táo bón, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt…

Kết hợp bột sắn dây với sữa ông thọ chính là tổng hợp các giá trị của bột sắn dây và sữa ông thọ. Cách pha này phù hợp với những bạn muốn tăng cân, tăng dinh dưỡng cho cơ thể, nâng cao sức khỏe đồng thời thanh nhiệt giải độc từ bên trong.

Để có một cơ thể khỏe mạnh hơn, bạn cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng hàng ngày, kèm với một chế độ vận động và nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý. Hy vọng 3 công thức pha bột sắn dây với sữa đặc (sữa ông thọ) trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và có một cơ thể khỏe mạnh.

Một vài hình ảnh tinh bột sắn dây được sử dụng trong các món ăn tại Nhật Bản

Ăn sáng bằng bột sắn dây Bánh bột sắn dây Bột sắn dây ở Nhật Bản Cách pha bột sắn dây với nước nóng không bị vón cục Cách sử dụng bột sắn dây

Đọc thêm:

 • Cách làm trân châu với bột sắn dây
 • Các cách sử dụng bột sắn dây
 • Tác dụng của bột sắn dây
 • Làm đẹp hiệu quả với bột sắn dây
 • Tăng kích thước vòng 1 với bột sắn dây
1