Tổng kết công tác từ thiện tại các tỉnh năm 2011

0
126

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN NGOẠI VI CHÙA DIỆU PHÁP  NĂM 2011

         Kính thưa chư vị Phật tử, các nhà hảo tâm gần xa!

          

           Trong Kinh Pháp Cú, đức Phật đã dạy:

Nếu người làm điều thiện,

Nên tiếp tục làm thêm.

Hãy ước muốn điều thiện,

Chứa thiện, được an lạc.

                      Điều thiện là những việc làm đem đến lợi ích về vật chất và tinh thần cho mọi người trong cuộc sống này. Điều thiện cũng là điều đầu tiên và căn bản nhất đức Phật đã dạy cho hàng đệ tử xuất gia lẫn tại gia cách đây hơn 2500 năm. Trong một xã hội vô vàn những tướng nghiệp sai biệt, có người đầy đủ cả đời sống tinh thần và vật chất, nhưng cũng rất nhiều người thiếu thốn trầm trọng. Theo Phật giáo, đó là nhân quả và nghiệp lực do chính bản thân mỗi người tạo ra trong quá khứ lẫn hiện tại mà thọ nhận quả báo đau khổ hay hạnh phúc.

                     Vì vậy, muốn thay đổi bản thân được tốt hơn, mỗi người phải tự thay đổi chính mình, điều chỉnh bản thân một cách tích cực từ suy nghĩ đến hành vi trong cuộc sống này thì mới có được những hạnh phúc và an lạc thật sự. Phật có dạy cho hàng đệ tử về Tứ Chánh Cần, tức luôn luôn siêng năng chân chánh về bốn việc sau đây: 1. Điều ác đã sinh thì phải siêng năng đoạn trừ; 2. Điều ác chưa sinh thì ngăn không cho sinh; 3. Điều thiện chưa sinh thì siêng năng làm cho sinh; và 4, điều thiện đã sinh thì siêng năng làm cho thêm lớn mỗi ngày.

                   Tiếp nối truyền thống nhân văn cao cả ấy, chùa Diệu Pháp trong năm 2011 đã hướng dẫn cho bà con Phật tử bổn tự đến những vùng sâu vùng xa chia sẻ với các đồng bào nghèo đang còn rất nhiều thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Cụ thể trong năm này, chùa đã tổ chức tổng cộng bốn chuyến đi về các tỉnh cao nguyên và vùng bị thiệt hại nặng về lũ lụt.

                   Chuyến thứ nhất, vào ngày 10 tháng 5 năm 2011, chùa Diệu Pháp đã tặng 200 phần quà cho đồng bào dân tộc nghèo tại chùa Phước Bình, Xã EA KNUEC, Huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Mỗi phần quà trị giá 200 ngàn gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, nước tương, bánh, sữa… Tổng cộng là 40.000.000 VND.

-Xem: Chuyến đi từ thiện Đắc Lắc (1) của chùa Diệu Pháp


                  Chuyến thứ hai, vào ngày 22 và 23/8/2011, chùa Diệu Pháp đã về tại chùa Huệ An, huyện Krong- năng, tỉnh Đắk Lắkchia sẻ những khó khăn với hơn 150 hộ gia đình đồng bào dân tộc. Mỗi hộ gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, mền, sữa, nước tương, cháo, muối, xâu chuỗi…Mỗi phần trị giá 300.000VND. Tổng cộng là 45.000.000 VND.

-Xem: Chuyến đi từ thiện Đắc Lắc (2) của chùa Diệu Pháp


                 Chuyến thứ ba, vào ngày 09 & 10 tháng 9 năm 2011, chùa Diệu Pháp đã tổ chức cho quý Phật tử bổn tự về tại trường dân tộc Dăng-soron, thăm và tặng quà cho hơn 200 em học sinh cấp một. Mỗi phần quà trị giá 200.000VND, gồm: 10 kg gạo, 10 cuốn tập, 10 cây viết, lồng đèn, bánh trung thu, sữa, xâu chuỗi,… Tổng cộng là 40.000.000 VND.

-Xem: Tặng quà trung thu trẻ dân tộc


                 Chuyến thứ tư, vào ngày 03 tháng 12 năm 2011, chùa Diệu Pháp đã tổ chức chuyến tặng quà cho hơn 200 hộ nghèo bị lũ lụt nặng tại xã Bình Tấn, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Mỗi phần quà trị giá 400.000 VND, gồm có: gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, thuốc cảm, mền, quần áo và mỗi phong bì 100.000 VND. Tổng cộng là 80.000.000 VND.

-Xem: Chuyến đi từ thiện vùng lũ Đồng Tháp

               TỔNG CỘNG TRONG NĂM 2011: CHÙA DIỆU PHÁP ĐÃ ỦNG HỘ CHO ĐỒNG BÀO NGHÈO CÁC TỈNH VÙNG XÂU VÙNG XA: 205.000.000 VND

              Có thể nói, trong năm 2011, hoạt động Từ thiện ngoại vi của chùa Diệu Pháp về cơ bản đã hoàn thành chỉ tiêu đặt ra. Tính ra, trung bình hai đến ba tháng, chúng tôi đã tổ chức mỗi chuyến đi. Chúng tôi vô cùng tri ân các vị Phật tử, các nhà hảo tâm gần xa, đã góp công, góp của cùng gánh vác công việc Phật sự này trong năm 2011. Tuy nhiên, trong quá trình vận động, tổ chức, chúng tôi cũng không thể tránh khỏi những sơ thất, kính mong chư vị hoan hỉ và hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên bước đường ‘vì lợi ích chúng sinh, vì lợi ích cộng đồng’ trong tương lai, mà gần nhất là trong năm Nhâm Thìn-2012 sắp tới.

           Năm hết tết đến, một lần nữa, chúng tôi cũng xin kính chúc chư vị Phật tử, các nhà hảo tâm xa gần, sức khỏe, thịnh vượng và luôn sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật.

           NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT.

Chùa Diệu Pháp, ngày 24 tháng 12 năm 2011,

                          Nguyên Quang