Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Đức

0
133
Giớiphật tử và bà con mộ đạo ở Đức cho rằng việc đoàn Trung ương GHPGVN tớiĐức trực tiếp hoằng pháp đã cổ vũ niềm tin cho các phật tử trong đờisống tâm linh, tín ngưỡng.

Đoànhoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) do Thượngtọa Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự, TrưởngBan Hoằng pháp Trung ương làm trưởng đoàn, trong chuyến đi hoằng pháptại bốn nước châu Âu, vừa tới Đức và cùng giới phật tử nước sở tại tổchức Lễ Phật đản Phật lịch 2553 tại Trung tâm thương mại Thái BìnhDương (ITC) ở thủ đô Berlin.

Các vị Thượng tọa và Đại đức trong đoàn, Đại sứ ĐỗHòa Bình và các cán bộ đại sứ quán nước ta tại Đức cùng hàng trăm phậttử và những người mộ đạo ở Đức đã tham dự buổi lễ.

Trong nghi lễ trang nghiêm, Thượng tọa Thích BảoNghiêm đã trình bày diễn văn của Chủ tịch Hội đồng trị sự GHPGVN vàThông điệp của Đức pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPGVN ôn lại lịch sửđạo Phật, nhấn mạnh ý nghĩa của Đại lễ Phật đản; khẳng định sự đóng góptích cực của Phật giáo vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.Đồng thời kêu gọi bà con Phật tử ở nước ngoài củng cố niềm tin, nỗ lựcvượt qua khó khăn, không ngừng phấn đấu để cống hiến cho sự nghiệp lợiĐạo ích đời, hoàn thành tốt Phật sự để chào mừng Đại lễ 1000 năm ThăngLong – Hà Nội và Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ VI sẽđược tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11/2010.

Các vị Thượng tọa và Đại đức đã tiến hành nghi lễtắm Phật và có cuộc Pháp thoại bổ ích với các phật tử và bà con mộ đạoxung quanh các đề tài về Phật giáo, giúp mọi người hiểu thêm về đạoPhật.

Trong chuyến đi hoằng pháp, đoàn GHPGVN đã tới thămĐại sứ quán nước ta tại Berlin. Đại sứ Đỗ Hòa Bình đã thông báo về tìnhhình đời sống tâm linh của giới phật tử và cộng đồng người Việt nóichung, đồng thời khẳng định sứ quán sẽ tích cực ủng hộ các hoạt độngtín ngưỡng lành mạnh của cộng đồng người Việt tại Đức, góp phần tăngcường đoàn kết dân tộc, hướng về nguồn cội./.

                                                                   Nguồn: thongtanxavietnam