Thủ tướng Ngô đón Đoàn Diễu hành bố thí Phật giáo ở Đài Bắc

0
95

Thủ tướng Ngô, thứ hai từ phải sang, chào đón Đoàn Diễu hành bố thí ở Đài Bắc


Thủ tướng kiêm ứng cử viên Phó Tổng thống QuốcDân Đảng (KMT) Ngô Đôn Nghĩa đón Đoàn Diễu hành bố thí vòng quanh hòn đảo lớnnhất Đài Loan khi đoàn tới nhà ga Tùng Sơn Đài Bắc chiều ngày hôm qua.

Trời tối nhưng khô suốt buổi lễ chào đón 500 phậttử vào thành phố đi bộ.

“Phật giáo tuần tra biên giới, ban bình an chonhân dân” (“Phật tổ tuần cảnh, toàn dân bình an”) là một Lễ Diễu hành bốthí được tổ chức bởi Hội Phật Quang Quốc tế (BLIA). Lễ Diễu hành dự kiến ​​vào vòng quanh Đài Loan trong 22 ngày.

Người dân địa phương lũ lượt tập trung ở Đài Bắcđể chào đón đoàn phật tử. Đoàn người chào đón được làm nổi bật bởi các diễnviên múa rồng, một ban nhạc học sinh trung học và Lâm Dục Quần. Lâm bắt đầu nổi tiếng trong năm 2010 như”Susan Boyle của Trung Quốc”.

Các Đảng phái cũng đã đưa tới những tên tuổi lớntừ Quốc Dân Đảng như Mã Nãi Tây, người xuất hiện thay cho anh trai Mã AnhCửu.

Chủ tịch thứ hai BLIA Ngô Bá Hùng, Chủ tịch danhdự Quốc Dân Đảng, đã có lời đón chào sâu sắc đến Thủ tướng Ngô. “Là thủ tướng, ông đã có một phước lành choĐài Loan. Sự hiện diện của ông ở đây là một phước lành chosự kiện này,” Chủ tịch danh dự nói.

Bản thân Thủ tướng Ngô đã không diễn thuyếtnhiều, chỉ vài ngày trước khi ông tranh cử với các ứng cử viên phó tổngthống trên truyền hình quốc gia.

Người dân Đài Bắc đổ xô đến hiến cúng khi đoàn diễuhành bố thí đi qua và đi đến khu vực mua sắm Tín Nghĩa và Ngũ Phần Bộ.

Lễ Diễu hành là một sự kiện khởi đầu cho Trung tâmTưởng niệm Đức Phật mới của BLIA, khai trương cuối tháng Mười Hai sau chín nămxây dựng.

Đoàn phật tử khởi hành từ Greater Kaohsiung vàongày 1 tháng 12 và sẽ trở lại ngày 22 tháng 12.

VNB dịch (The China Post)


TIN LIÊN QUAN:

-Hàng ngàn người tham gia Lễ Diễu hành Phật giáo ở Đài Bắc

-Lễ Rước Phật lớn nhất Đài Loan bắt đầu vào tháng Mười Hai