Thư ngõ

V/v: Vận động tài chánh xây dựng chùa Diệu Pháp

Kính gửi: Quý Phật tử gần xa.

Các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Kính thưa quý vị.

Chùa Diệu Pháp được Hòa thượng Thích Tâm Khai xây dựng vào cuối năm 1964, là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc các cụ già neo đơn không nơi nương tựa kể từ đầu những năm 1990 cho đến nay. Ngoài ra, chùa còn là chốn linh thiêng cho quý Phật tử thập phương lễ bái, tu tập cũng như là nơi sinh hoạt của nhiều vị Đại đức từ các tỉnh thành xa xôi về đây tu học.

Hòa thượng nay đã viên tịch, nhưng tâm nguyện của Ngài vẫn còn dang dở. Đó là xây dựng lại ngôi chùa Diệu Pháp sao cho khang trang và kiên cố hơn. Gần nửa thế kỉ trôi qua,với bao thăng trầm và sự hủy hoại của thời gian, hiện chùa Diệu Pháp đã xuống cấp trầm trọng. Nền móng của Chánh điện đã bị lún sụt một vài nơi, các cây trụ chống đỡ mái nhà nay đã bị nứt làm đôi và có thể ngã đổ bất kì lúc nào, những bức tường đã xuất hiện một vài vết nứt có nguy cơ bị đổ sập xuống, và mái ngói thì còn dột nhiều nơi. Mỗi khi trời mưa giông bão là cả Chánh điện lại toàn nước mưa gây khó khăn cho việc tu tập của quý Thầy và Phật tử. Tất cả những điều đó khiến cho quý Thầy và các Phật tử luôn trong tâm trạng bất an và lo lắng cho ngôi chùa.

Với sự thành tâm cầu nguyện của quý Thầy và Phật tử cùng sự gia hộ của Tam Bảo và Hòa thượng, vừa qua, nhà chùa đã nhận được giấy phép xây dựng số 123/GPXD, cấp ngày 24/7/2008, do Sở Xây Dựng Tp.HCM cấp. Nhà chùa đã tiến hành lễ động thổ vào ngày 26 tháng 6 năm Mậu Tý (tức ngày 27 tháng 7 năm 2008).

Nhà chùa sẽ tiến hành lễ Vu Lan “Bông Hồng Cài Áo” cho quý Phật tử và lễ Vận động xây dựng chùa Diệu Pháp lúc 10 giờ ngày 15 tháng 7 năm Mậu Tý (tức 15/8/2008). Nhà chùa thiết tha kêu gọi quý Phật tử và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hãy chung tay góp sức về vật chất cũng như tinh thần với nhà chùa, để công việc xây dựng chùa Diệu Pháp được tiến hành thuận lợi và thành tựu viên mãn góp phần làm tròn tâm nguyện xây dựng chùa Diệu Pháp khang trang và kiên cố hơn của Hòa thượng và cũng là niềm mong mỏi của quý thầy cùng Phật tử.

Nhà chùa xin chân thành tri ân và cảm niệm công đức của quý vị và nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị cùng gia đình thân tâm thường an lạc, vô lượng kiết tường

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

TP.HCM, ngày 04 tháng 08 năm 2008
TRỤ TRÌ CHÙA DIỆU PHÁP
ĐẠI ĐỨC THÍCH NGUYÊN PHÁP