Thư ngỏ v/v vận động kinh phí xây dựng PHẦN MÓNG của chánh điện chùa Diệu Pháp

0
143

 THƯ NGỎ

V/v Vận động kinh phí xây dựng phần móng của chánh điện chùa Diệu Pháp

 

Kính gửi: Quý Phật tử gần xa.

                 Các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước.

           

Kính thưa quý vị.

 

Như quý vị đã biết, trong tổng thể công trình xây dựng lại chùa Diệu Pháp thì đã hoàn tất hai hạng mục Đông Lang chánh điện và Tây Lang chánh điện. Hạng mục quan trọng nhất là phần Chánh điện trung tâm cũng đã được làm lễ Động thổ vào tháng 12 năm 2009.

 

Đây là một hạng mục quy mô, quan trọng và tốn kém nhất trong tổng thể công trình nên cần phải có một nguồn kinh phí cơ bản để bắt đầu xây dựng. Chỉ tính riêng kinh phí cơ bản xây dựng phần móng Chánh điện trung tâm đã là 4 tỷ đồng. Trong đó, chùa phải ứng trước cho nhà thầu 50% tiền công thợ, phần còn lại sẽ thanh toán sau khi nhồi cọc xong. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của nhà chùa hiện tại là làm sao có đủ kinh phí để chi trả cho nhà thầu phần bê tông tươi vì phải thanh toán ngay, không được nợ. Đó cũng chính là lí do từ khi động thổ cho đến nay hạng mục Chánh điện trung tâm vẫn chưa được khởi động.

 

            Nhận thấy được sự cấp thiết trong việc xây dựng một ngôi Tam Bảo nghiêm trang để làm nơi tổ chức sự kiện Phật sự, nơi tu tập của chư Tăng cùng Phật tử cũng như trong thời gian qua, công trình đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ của quý Phật tử, các nhà hảo tâm cùng các mạnh thường quân gần xa nên nhà chùa sẽ chính thức xây dựng Chánh điện trung tâm vào ngày 07 tháng 07 năm Canh Dần (tức ngày 16 tháng 8 năm 2010).

 

            Khoảng kinh phí 4 tỷ bao gồm:

 

Công thợ

1.200.000.000Đ

(một tỷ hai trăm triệu đồng)

Bê tông tươi

1.200.000.000Đ

(một tỷ hai trăm triệu đồng)

Vật tư (sắt, xi măng, cát, đá…)

1.600.000.000Đ

(một tỷ sáu trăm triệu đồng)

 

Nhà chùa rất mong quý vị hãy quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần để cùng với nhà chùa sớm hoàn tất công trình, để ngôi Tam Bảo chùa Diệu Pháp được thành tựu viên mãn, góp phần làm tròn tâm nguyện của cố Hòa thượng khai sơn cùng toàn thể mọi người.

 

            Nhà chùa cũng xin chân thành tri ân và cảm niệm công đức của toàn thể quý vị. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo mười phương chư Phật gia hộ cho quý vị cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, vô lượng kiết tường.

           

            Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

                                            Tp.HCM, ngày 10 tháng 08 năm 2010

                                              TRỤ TRÌ CHÙA DIỆU PHÁP

                        ĐẠI ĐỨC THÍCH NGUYÊN PHÁP

 

          Lưu ý: Nhà chùa chỉ có một hình thức quyên góp duy nhất là nhận sự cúng dường tại chùa, không cử ai đi quyên góp. Do vậy, mọi hình thức quyên góp khác đều là giả mạo.