Thông Báo: V/v Khảo Sát Xây Dựng Nhà Tình Thương tỉnh Sóc Trăng

0
186

Theo hạnh nguyện và lời dạy củaĐức Phật: “Ta dù thịt nát xương tan, nếu không giác ngộ thành Phật để cứu độchúng sanh, ta quyết không rời khỏi chỗ này và những gì ta biêt được, chứngđược cùng với các việc làm thiện ích, ta xin hồi hướng cho tất cả chúng sanhcùng chung hưởng”.

Chư Tăng, đạo tràng chùa Diệu Phápcùng với chúng trưởng đạo tràng chùa Hòa Khánh và một số Phật tử đã phát tâmcùng nhau thực hành theo hạnh nguyện, lời dạy của Đức Phật cùng với tinh thầnBố thí ba-la-mật trong việc khảo sát và hỗ trợ kinh phí 40.000.000đ cũng nhưtinh thần cho gia đình anh chị Nguyễn Văn Tươi (1978), Ngô Thị Xíu (1970) để cóđược một ngôi nhà hoàn thiện hơn.

Mục đích chuyến đi đã thăm hỏi hoàncảnh gia đình, thông tin hiện trạng ngôi nhà và gia đình cũng như liên hệ vớichính quyền địa phương xã tạo điều kiện về văn bản xây dựng, thợ thi công.

Trong quá khứ, gia đình anh NguyễnVăn Tươi cũng đã được Hội chữ thập đỏ hỗ trợ một khoảng tiền 8.000.000đ để xâydựng ngôi nhà vách lá mái tôn cho đến nay đã xuống cấp, hiện tại gia đình anhthuộc diện hộ nghèo của xã, vợ bị ung thư giai đoạn cuối cùng với việc phảinuôi hai con nhỏ đang theo học lớp 1 và lớp 9.

Trêntinh thần “Lá lành đùm lá rách” yêu thương người trong lúc khó khăn theo truyềnthống của dân tộc Việt Nam cũng như việc Bố thí Ba-la-mật trong Phật giáo, hiệnnay gia đình anh Tươi cần thêm 20.000.000đ để có thể hoàn tất căn nhà (dự kiếnsẽ hoàn thành trước mùa lễ Phật đản). Rất mong sự ủng hộ của quý Phật tử, các nhàMạnh thường quân để gia đình anh sớm có căn nhà mang đầy tình thương và sự Từbi.

Sauđây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Quang cảnh xung quanh xã Thạnh Phú
Hiện trạng ngôi nhà trong quá trình khảo sát
Đoàn khảo sát chùa Diệu Pháp
Phật tử Diệu Hà(giữa) và Liên Oanh(phải)
Anh Phan Văn Tươi cùng con trai
ĐĐ. Thích Nguyên Quang trưởng đoàn trao tặng số tiền 20.000.000đ
Biên bản giao nhận tiền được ký kết.